Ăn 2 tép tỏi mỗi ngày, “diệt gọn” căn bệnh phổ biến này ở phụ nữ

0
345

Nhờ đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, ăn tỏi mỗi ngày có thể diệt trừ được vi khuẩn gây bệnh đường tiết niệu, là một trong những giải pháp phòng chống bệnh đường tiết niệu. 

 

Nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong những vấn đề sức khỏe gây ảnh hưởng lớn đến phụ nữ. Đây là tình trạng miêu tả vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống tiết niệu và gây ảnh hưởng đến bàng quang. Triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thường là cảm giác bỏng rát, tăng áp lực lên bàng quang…

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thường là do quan hệ tình dục chưa đúng cách, nhịn tiểu, uống ít nước… Trong đó, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu là do bộ phận sinh dục nữ có niệu đạo rất ngắn, bên cạnh đó nó còn rất gần với vùng tầng sinh môn (hậu môn). Nếu không được vệ sinh, chăm sóc cẩn thận, tình hình sức khỏe của bạn có thể trở nên bất lợi. Bạn luôn luôn phải có tâm thể nhờ sự trợ giúp của đội ngũ y tế trước khi tự mình giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng chống bệnh đường tiết niệu bằng việc uống nhiều nước, duy trì vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tiếp xúc với những vi khuẩn như vậy. Một trong những cách phòng chống bệnh đường tiết niệu vô cùng đơn giản nữa là sử dụng tỏi đều đặn mỗi ngày.

Nhai tỏi

Tỏi có chứa allicin, có tính chống vi khuẩn và chống viêm không chỉ làm giảm các vấn đề nhiễm trùng đường tiểu mà còn loại bỏ được vi khuẩn gây nên bệnh.

Khi bạn nhai tỏi thô, các thành phần hoạt tính sẽ được truyền vào cơ thể qua máu chảy qua tĩnh mạch và động mạch của bạn. Thận là cơ quan sẽ hấp thụ những thành phần này và đi qua niệu đạo, bàng quang – nơi vi khuẩn trú ngụ. Tỏi có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh đường tiết niệu. Chỉ cần nhai 3-4 nhánh tỏi trước khi ngủ, sau 3-4 ngày, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt trong đường tiểu.

Trộn tỏi với hỗn hợp thực phẩm khác

Trộn tỏi với bơ, dấm và sử dụng triệt để trong món salad của bạn. Hương vị tỏi không chỉ cải thiện chất lượng salad mà những hoạt chất từ tỏi sẽ chống lại vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Tỏi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách kích thích cytokins – một lượng nhỏ protein quan trọng trong việc báo hiệu tế bào. Chúng báo hiệu cơ thể của bạn chống lại bất kỳ ký chủ nào xâm nhập vào cơ thể và làm giảm lượng vi khuẩn có hại trước khi cơ thể bạn nhận thấy điều đó.

Tuy nhiên, đôi khi hệ thống miễn dịch của bạn không đủ sức chống lại sẽ khiến tình trạng bệnh phát triển thêm. Lúc này, việc ăn tỏi sẽ giúp phát huy tác dụng triệt để, thúc đẩy các cytokine, báo hiệu tế bào chống lại vi khuẩn xâm nhập vào hoặc đi qua đường tiểu.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here