Bí Quyết Chăm Sóc Da Cho Trẻ Sơ Sinh

Trẻ mơi sinh thì việc chăm sóc da cần phải cận thận và kĩ càng hơn. Bởi làn da trẻ quá nhạy cảm và non yếu. Có những bé khi mới sinh ra có làn da khô, sần sùi, nhiều lông mao. Vì vậy bạn cần phải chăm sóc đúng cách và nhẹ nhàng. Để làn da bé luôn được dưỡng ẩm và tránh các lớp vải sẩn sùi trên da bé. Dưới đây là những bí quyết chăm sóc da trẻ sơ sinh hiệu quả mà cácmẹ cần phải học hỏi. 1. Dùng kem thêm ẩm hoặc dùng dầu massage Làn da trẻ sơ sinh rất nhảy cảm nên việc chăm sóc da đối với trẻ càng phải kĩ hơn và cận thận hơn.  Tốt nhất là nên sử dụng các loại kem hoặc dầu có chứa các thành phần như shea butter, dầu jojoba, dầu dừa, dầu oliu, dầu cọ,… để cung cấp thêm vitamin E giúp da bé mềm mại và mịn màng hơn.

bi-quyet-cham-soc-da-cho-tre-so-sinh

Tôt nhất là nên bôi ngay sau khi tắm rửa, lúc da còn ẩm. 2. Khi suởi ấ cho trẻ bạ cũng cần phải chú ý nhiệt độ bởi lúcnày đsây cơ thể trẻ còn quá yếu nên bạn hãy cận thận. Khi có sử dụng lò sưởi, nên chú ý độ ẩm của không khí để tránh da của trẻ bị khô nẻ. Hoặc khi dùng máy điều hòa, nên có thêm máy tạo độ ẩm hoặc đặt thêm 1 chậu nước ở góc phòng. 3. Bạn phải mặc quần áo nhiều cho trẻ và nên mặc quần áo dày hơn.  Nên mặc cho bé quần áo bằng vải cotton dày, tránh những loại vải gây cọ xát, va chạm vào da vì có thể gây ngứa và khó chịu cho bé.  4. Chỉ tắm 1 ngày 1 lần. Nếu bé sạch, mẹ chỉ cần lau sơ người bằng nước ấm để tránh mất đi chất nhờn giúp bảo vệ da. Đồng thời, mẹ nên tắm cho bé bằng loại xà phòng thiên nhiên ( không kiềm) hoặc các loại sữa tắm chiết xuất từ tinh dầu, cacao, gạo, dầu thực vật, dầu cọ ,.. là những thành phần có khả năng nuôi dưỡng da tốt hơn.

bi-quyet-cham-soc-da-cho-tre-so-sinh1

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một nghĩa vụ và tình thương mà người mẹ dành tình yêu cho con cái. Lưu ý : Không tắm bằng các loại nước lá nấu lên vì có thể gây tình trạng khô da nặng nề hơn. Thậm chí có khả năng gây biến chứng sang viêm nhiễm trùng da. Vì việc chăm sóc da khô cho bé sơ sinh không phải chỉ trong 1 – 2 tuần là khỏi, cho nên mẹ cần phải nhẫn nại và kiên trì nhé! xem thêm: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.