Bữa Tối Ngon Miệng Với Món Canh Cua Đồng Rau Muống

Vào những ngày nắng nóng của Sài Thành bạn không thể ăn nếu thiếu canh. Món canh giờ đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn thường ngày. Sau đây mình xin giới thiệu với bạn món canh cua rau muống là món giải nhiệt trong mùa hè, kích thích ăn uống và dễ tiêu hóa thức còn có thể chữa được nhiều bệnh. Theo đông y, rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh (khi nấu chín thì lạnh giảm) đi vào các kinh tâm, can, tiểu trường, đại trường. Rau muống là loại thực phẩm gắn liền với cuộc sống của mỗi gia đình người Việt. Nào hãy vào bếp cùng món ngon vào bếp làm món canh này nhé !

bua-toi-ngon-mieng-voi-mon-canh-cua-dong-rau-muong

Canh cua rau muống thơm ngon

Nguyên liệu cần có :

– Cua xay : 300g

– Rau muống : 1 bó

– Hành tím : 2 củ

– Và 1 số gia vị khác như : muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

bua-toi-ngon-mieng-voi-mon-canh-cua-dong-rau-muong-1

Vừa đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng vừa dễ chế biến

Quy trình chế biến :

– Hòa tan 800ml nước với cua xay, lọc qua túi lưới, bỏ phần xác, lấy nước.

– Rau muống chẻ rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 phút, vớt ra, để ráo.

– Hành tím bóc bỏ lớp ngoài, băm nhuyễn.

– Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn, cho riêu cua và 1/2 muỗng súp nước mắm vào xào thơm.

bua-toi-ngon-mieng-voi-mon-canh-cua-dong-rau-muong-2

– Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, vớt ra bát. Sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm 1,5 muỗng hạt nêm.

– Đun khoảng 3 phút nữa bắc nồi ra là ăn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.