Cách Chế Biến Món Ngon Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần

0
312

Cuối tuần này ban đã chuẩn bị cho bữa ăn gia đình mình với những món ăn như thế nào? Nào chúng ta hãy vào bếp và chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Dưới đây sẽ là cách chế biến món ăn cho ngày cuối tuần này nhé!

Món thịt xá xíu

Nguyên liệu:

– 1kg thịt heo (nạc vai hay nạc mông tùy chọn)
– 3 củ tỏi bóc vỏ ,băm nhỏ
– 3 muỗng canh mật ong
– 3 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh dầu dầu hào
– 1 muỗng canh nước màu
– 1 muỗng canh rượu ngũ vị hương (có thể pha rượu với bột ngũ vị hương trong bịch bán sẵn thành rượu ngũ vị hương)
– Tiêu, muối, đường mỗi thứ 1 muỗng canh.
– Dầu mè, dầu ăn mỗi thứ 1 muỗng canh
– Ngũ vị hương 2 muỗng càfe

cach-che-bien-mon-ngon-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan
Thực hiện:

– Thịt heo cắt thành từng miếng to, mỏng.

– Ướp thịt với tỏi băm, rượu ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, đường, nước màu, mật ong, dầu ăn, dầu mè, tiêu, muối, ngũ vị hương.

– Trộn đều gia vị vào thịt 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm)

– Nướng bằng lò điện thì bật lò trước 10 phút, nhiệt độ 200 độ C, trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò, chỗ nước ướp thịt dư giữ

– Sau khi nướng khoảng 15 phút, quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng.

– Nướng thịt khoảng 30 – 40 phút. Thịt nướng xong phải có màu nâu đỏ sậm.

– Thịt để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ăn kèm với cơm, bánh mì, mì nước rất ngon.

Với chả cá làm hoặc mua sẵn, chỉ cần xào với chút rau củ là bạn đã có thể biến tấu thành món mặn dễ ăn mà đủ chất hơn cho cả nhà.

Món chả cá xào ớt chuông

Nguyên liệu chuẩn bị

– 400g chả cá (có thể tự làm hoặc mua sẵn)
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 2 tép tỏi
– 2 thìa nhỏ dầu hào
– Vừng rang (tùy thích)
– Muối, hạt tiêu.

cach-che-bien-mon-ngon-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan
Cách làm:

– Chả cá mua về bạn xả qua nước nóng để bớt dầu mỡ bám, để ráo.

– Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài, mỏng khoảng 0,5 cm.

– Hành tây bóc vỏ khô, thái mỏng.

– Cà rốt cạo vỏ thái sợi.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc thái nhỏ.

– Dùng dao thái chả cá thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1 cm.

– Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt vào xào khoảng 3 phút.

– Khi cà rốt chín tới thì đổ tiếp ớt chuông và hành tây vào đảo. Ở bước này bạn nêm vào 1 thìa nhỏ muối để ớt chuông, hành tây và cà rốt được đậm đà.

– Cho tiếp chả cá vào xào.

– Thêm vào chảo 2 thìa nhỏ dầu hào, trộn đều.

– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, rắc hạt tiêu, vừng rang (tùy thích), múc ra đĩa dùng nóng với cơm, chấm kèm tương ớt thì càng ngon.

Mỗi ngày bạn sẽ chuẩn bị cho mình và gia đình cũng thưởng thức những món ngon lạ mắt và đa dạng món.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here