Cách Làm Món Sushi Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

0
189

Sushi ăn ngon, cân đối dưỡng chất, tiện sử dụng và rất hấp dẫn hình thức.  Vào những ngày cuối tuần hay các chuyến picnic hãy làm món sushi thay đổi khẩu vị thường ngày nhé.

Nguyên liệu

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

3 chén cơm

2 chén nước

4 thìa dấm trộn

Gia vị ( 3 thìa đường, 2 thìa muối, mù tạc, xì dầu)

6 lá rong biển nori

Thanh thịt cua

Dưa chuột, chẻ dọc

Quả bơ, thái dọc, mỏng

Trứng tráng

Thực hiện

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

– Cho 4 thìa dấm, 3 thìa đường và 2 thìa muối vào một cái chảo đun lên đến khi hòa đều vào nhau rồi đều nguội. Cơm nóng để nguội rồi trộn với hỗn hợp dấm đường, muối vừa đun. Lúc này cơm trở nên ướt và bón

– Trải tấm mành tre nhỏ xuống mặt phẳng, phủ lên trên một lớp nilon sạch rồi đặt lá rong lên, hoặc nếu bạn đã làm quen thì đặt lá rong biển khô trực tiếp lên tấm mành cũng được.

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

– Cho nửa chén cơm dàn đều lên bề mặt lá rong biển, để chừa lại một khoảng lá rong ở mép ngoài để khi cuộn cơm không bị bục ra ngoài.

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

– Đặt các nguyên liệu vào: Thịt cua hoặc cá hồi hun khói, quả bơ, dưa chuột, trứng tráng… bạn có thể lựa chọn nguyên liệu làm nhân theo sở thích

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan
– Cuộn sushi lại, bắt đầu cầm mép tấm mành tre cuộn lên, cuộn nhẹ rồi tở phần mành và nilon ra.

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

– Cắt sushi thành những khoanh vừa ăn, trình bày ra đĩa và ăn kèm mù tạc hoặc nước tương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here