Cách Làm Món Yogurt Tiramisu Siêu Ngon

Với hương vị chua chua của yogurt, béo béo của kem whipping cream, ngọt ngào và thơm phức mùi matcha liquor của matcha syrup được phết lên bánh Lady Fingers thì quả thật đây là 1 sự kết hợp hoàn hảo và vô cùng ..tuyệt vời

Nguyên liệu

– Matcha syrup : 3 table spoon matcha liquor hay 1 ít rượu rhum hay brandy – 3 table spoon nước nóng – 1/2 table spoon matcha powder – 2 table spoon đường (nếu sử dụng Brandy or Rhum, còn sử dụng Matcha Liquor thì ko cần).

– 50 g bánh Lady fingers

– 400 ml Blended Yaogurt (Yagourt nguyên chất , không đường)

– 200 ml whipping cream, loại có hàm lượng chất béo từ 35 % trở lên

– 40 g đường

– 1 ít bột Matcha Powder để rắc lên mặt bánh

Cách làm

Yogurt chắt hết nước:

cach-lam-mon-yogurt-tiramisu-sieu-ngon

Lót Yogurt dưới giấy nến, rồi cho vào rổ, ở dưới rổ có kê 1 cái tô để hứng nước. Sau đó cho nguyên set đó vào tủ lạnh để qua đêm thì sáng mai nước của Yogurt sẽ chảy ra hết. Thường cân nặng của Yagourt sẽ giảm 1 nửa, ví dụ ban đầu là 500 g thì chắc hết nước sẽ còn lại 250 g thôi nhé. Các bạn chắt nước sao để lấy được 400 g Yagourt nguyên chất nhé !

Cách pha Matcha Syrup:

cach-lam-mon-yogurt-tiramisu-sieu-ngon

Matcha Powder hòa tan vào nước nóng cho tan đều, ko bị vón cục. Sau đó pha rượu Matcha Liquor vào là có được hỗn hợp syrup trà xanh thơm phức và ngon lành. Còn nếu ai xài rượu Brandy hay Rhum thay thế Matcha Liquor thì nhớ pha thêm đường.

Cho Whipping cream vào với đường dùng máy đánh trứng đánh cho lên bông. Sau đó cho Yogurt đã chắt nước vào dùng phới Spatula trộn đều lên !

– Cho 1/2 hỗn hợp ở phần 3 vào khuôn, rồi xếp 1 lớp bánh Lady fingers lên trên.

– Sau đó dùng cọ quết 1 lớp Matcha Syrup lên bánh Lady Fingers, rồi lại đổ thêm 1 lớp cuối cùng hỗn hợp 3 nữa !

– Sau cùng bạn rắc lên 1 lớp mỏng Matcha powder lên mặt bánh rồi cho vào tủ lạnh để lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng !

Lưu ý: Nếu ai thích bột Matcha Powder còn tươi và vẫn phảng phất mùi thơm trà xanh thì khi lôi bánh ra khỏi tủ lạnh trước khi ăn nhớ rắc thêm 1 lớp Matcha Powder lên mặt bánh nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.