“Diệt gọn” 5kg trong 10 ngày chỉ nhờ uống nước luộc khoai đều đặn

0
1095

Khi luộc khoai lang mọi người thường chỉ ăn chứ không uống nước, nhưng chính thứ nước bỏ đi này lại có tác dụng giảm cân đến bất ngờ.

Khoai lang là một loại thực phẩm được rất nhiều chị em yêu thích bởi tác dụng giảm cân của nó, nhưng thông thường người ta chỉ ăn khoai lang luộc để giảm cân mà không hề hay biết đến tác dụng giảm cân “thần kỳ” của nước khoai luộc.

Theo tiến sĩ Koji Ishiguro thuộc Tổ chức Nghiên cứu Lương Thực và Nông nghiệp Quốc gia ở Tsukuba (Nhật Bản): “Chúng ta thường bỏ phí lượng protein trong nước luộc khoai lang, nhưng thực tế thứ nước này có thể tác động đến cân nặng, các mô béo và những nhân tố gây mỡ thừa khác”. Bạn nên uống luôn cả nước luộc khoai vì chúng chứa nhiều dưỡng chất bất ngờ từ thịt củ tiết ra. Chúng giúp bạn giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa tình trạng lên cân ngoài ý muốn.

Vi vậy hãy chăm chăm chỉ uống nước luộc khoai lang và bạn sẽ thấy ngạc nhiên về sức khỏe cũng như vóc dáng của mình.

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 3 củ khoai lang ( tùy loại bạn yêu thích)
  • 2 lít nước lọc

Thực hiện:

– Rửa sạch khoai lang rồi đem gọt vỏ

– Thái khoai thành khoanh nhỏ (khoảng 2-3cm) để khi luộc tinh chất trong đó dễ dàng tiết ra hết, đặt vào nồi và đun cùng 2 lít nước.

– Đun đến khi khoai chín thì bạn vớt ra, đợi nước nguội bạn cho vào chai sạch, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần trong ngày.

Cách dùng:

– Uống nước khoai lang hàng ngày thay thế nước lọc. Uống bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát.

– Cứ uống như vậy liên tục trong 2 tuần, mỡ thừa sẽ từ từ tiêu giảm. Đảm bảo cân nặng sẽ được rút xuống đến 3 – 4kg/tuần là chuyện không khó nên bạn đừng vội nản lòng mà hãy kiên trì thực hiện nhé.

Ngoài ra, uống nước luộc khoai sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn vận hành ổn định. Sự chuyển đổi chất bên trong cơ thể bạn sẽ diễn ra thuận lợi, cơ quan tiêu hóa cũng làm việc dễ dàng hơn. Từ đó, nước luộc khoai giúp nhuận tràng và hạn chế các chứng bệnh về đường ruột, đặc biệt là bệnh trĩ.

Chúc các bạn thành công !

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here