Giảm Nguy Cơ Ung Thư Phổi Nhờ Những Thực Phẩm Sau

Ung thư phổi là tình trạng phát triển không kiểm soát của các tế bào trong các mô của phổi và là loại bệnh thường gặp ở rất nhiều người không phân bieeth tuổi tác và nó được xem là căn bệnh nguy hiểm và chưa có phương thuốc nào có thể chữa trị được. Tế bào ung thư sẽ phân chia và tự phát tán rộng khắp trên toàn bộ cơ thể. Càng lâu dần nó sẽ trở nên di căn lên toàn cơ thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt vì càng nhiều tế bào phân chia thì cơ thể càng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn.

giam-nguy-co-ung-thu-phoi-nho-nhung-thuc-pham-sau

Có một số biện pháp để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, trong đó có việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm lành mạnh. Bổ sung những thực phẩm có thể giúp bạn hạn chế được sự phát triển của các tế bào ung thư. Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên dùng:

Rau họ thập tự

Theo nghiên cứ cho thấy các loại rau như bông cải trắng, bông cải xanh và cải xoong đã được chứng minh là giúp làm ngưng quá trình phát triển của ung thư phổi trong các nghiên cứu trên người và động vật. Vì vậy, bạn cần phải bổ sung nhiều trong các bữa ăn hàng ngày giúp ngăn chặn sự phát triển lây lan của các tế bào ung thư.

Nước ép lựu

Nhiều kết quả ngiên cứu cho thấy, nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi thì nên bổ sung lựu vào bữa ăn như có thể dùng sinh tố, nước ép,..

giam-nguy-co-ung-thu-phoi-nho-nhung-thuc-pham-sau1

Nên ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe dinh dưỡng con người để giảm sự phát triển của các tế bào ung thư

Táo

Táo cũng là một trong những thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào gây ung thư. Những người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50% nhờ vào hàm lượng các chất flavonoid như quercetin và naringin rất dồi dào trong loại trái cây này.

Bưởi trắng

Giống như táo, bưởi trắng cũng chứa nhiều quercetin và naringin.

giam-nguy-co-ung-thu-phoi-nho-nhung-thuc-pham-sau2

Kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi. bạn có thể bắt gặp bưởi nhiều nơi và tương đối rẻ tiền nên bạn hãy thường xuyên nếu như bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi nhé!

Hành lá

Hành lá cũng được xem là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và là gia vị không thể thiếu trong các món canh hàng ngày. Hành nằm trong danh sách những thực phẩm giàu quercetin và naringin. Do đó, càng ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi càng giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.