Chuyên mục lưu trữ: Khéo Tay

Bữa Tối Ngon Miệng Với Món Canh Cua Đồng Rau Muống

Vào những ngày nắng nóng của Sài Thành bạn không thể ăn nếu thiếu canh. Món canh giờ đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn thường ngày. Sau đây mình xin giới thiệu với bạn món canh cua rau muống là món giải nhiệt trong mùa hè, kích thích ăn uống và dễ tiêu hóa thức còn có thể chữa được nhiều bệnh. Theo đông y, rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh (khi nấu chín thì lạnh giảm) đi vào các kinh tâm, can, tiểu trường, đại trường. Rau muống là loại thực phẩm gắn liền với cuộc sống của mỗi gia đình người Việt. Nào hãy vào bếp cùng món ngon vào bếp làm món canh này nhé !

bua-toi-ngon-mieng-voi-mon-canh-cua-dong-rau-muong

Canh cua rau muống thơm ngon

Nguyên liệu cần có :

– Cua xay : 300g

– Rau muống : 1 bó

– Hành tím : 2 củ

– Và 1 số gia vị khác như : muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

bua-toi-ngon-mieng-voi-mon-canh-cua-dong-rau-muong-1

Vừa đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng vừa dễ chế biến

Quy trình chế biến :

– Hòa tan 800ml nước với cua xay, lọc qua túi lưới, bỏ phần xác, lấy nước.

– Rau muống chẻ rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 phút, vớt ra, để ráo.

– Hành tím bóc bỏ lớp ngoài, băm nhuyễn.

– Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn, cho riêu cua và 1/2 muỗng súp nước mắm vào xào thơm.

bua-toi-ngon-mieng-voi-mon-canh-cua-dong-rau-muong-2

– Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, vớt ra bát. Sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm 1,5 muỗng hạt nêm.

– Đun khoảng 3 phút nữa bắc nồi ra là ăn được.

Thưởng Thức Món Ăn Teokbokki Hàn Quốc

Nếu như bạn là một người từng sống ở xứ Kim Chi thì chắc bạn không thể không biết đến món ăn bình dân này. Món teokbokki giàu protein và vitamin là một món ăn nhẹ thường được ưa chuộng bởi các công nhân làm ngoài giờ, học sinh đi học thêm vào buổi tối hay trẻ em sau khi chơi đùa. Món ăn phổ biến này được làm từ bánh gạo xào cùng cà rốt, cải bắp, hành tây và chả cá với tương ớt.

Gungjung teokbokki (teokbokki cung đình) cũng tồn tại và đã được phục vụ trong hoàng cung như một món ăn nhẹ cho cả hoàng tộc thời bấy giờ. Gungjung teokbokki bao gồm thanh bánh gạo, thịt bằm, nấm, cà rốt và jidan (lòng trắng và lòng đỏ trứng được chiên riêng biệt rồi thái sợi) xào với tương ớt. Loại tương ớt lên men tốt, chất lượng cao là chìa khóa thành công của món ăn này. Hiện nay thì có rất nhiều công thức được sáng tạo ra sử dụng các loại nguyên liệu và cách nấu không thông thường; ví dụ như, bánh gạo có phô mai hoặc miếng chả cá, jajang (một loại xốt làm từ tương đậu nành đen) hay xốt carbonara kiểu Ý.

Và sau đây bạn có thể học học cách làm món teokbokki thêm vào cẩm năng Ẩm thực bốn phương của mình nhé!

thuong-thuc-mon-an-teokbokki-han-quoc

Thành phần (Khối lượng 280 Kcal, chia làm 4 phần)

400g bánh gạo

200g chả cá

100g cải bắp

1 củ cà rốt

1 cọng hành baro

Xốt cay
4 muỗng canh tương ớt
1 muỗng cà phê bột ớt
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê đường bắp
3 muỗng canh đường
3 chén nước

thuong-thuc-mon-an-teokbokki-han-quoc1

Cách làm Teokbokki

  1. Cắt chả cá thành từng miếng dài 2,5cm. Sau đó xả với nước nóng để cá sạch dầu.
  2. Rửa bánh gạo.
  3. Cắt cà rốt, cải bắp và hannh2 baro thành miếng nhỏ vừa ăn.
  4. Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo xào 5 phút.

Với món ăn này không những đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng cho bạn mà còn giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn và sống khỏe mạn hơn.

Thưởng Thức Hương Vị Món Bánh Bèo Miền Trung

Đến với miền đất xứ Trung chúng ta không thể không nếm thử những món ăn đặc trưng của vùng miền nhiệt đới này. Với những món ăn nổi tiếng như bánh bèo, bánh ít,..bạn sẽ không bao giờ quên mùi vị của món bánh này. Với hương vị đặc trưng của miền trung những món ăn này tạo nên một nét rất riêng nơi con người họ.

Và bây giờ chúng ta cùng bắp tay vào làm món ngon mỗi ngày để cùng thưởng thức nhé!

thuong-thuc-huong-vi-mon-banh-beo-mien-trung

Nguyên liệu cho vỏ bánh

– 1/ 2 gói bột năng (200 gr)(nếu làm 1/2 bột tàn mỳ và 1/2 bột năng thì ngon hơn,nhưng dạo này kiếm hoài không ra bột tàn mỳ,họ không cho nhập hay sao chứ kiếm các chợ nhiều rồi mà em kiếm không ra)

– 1/2 cup nước lạnh (125ml)( tuỳ theo độ hút bột nước khác nhau,lúc đổ nước lạnh vào bột,nếu thấy bột cứng thì thêm khoảng 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước)
– 1 cup nước nóng ( 250ml)
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1/2 muỗng cf muối

Nguyên liệu cho nhân

thuong-thuc-huong-vi-mon-banh-beo-mien-trung1

– 100 gr tôm (nhà đông người nhân đôi nhân tuỳ thích)
– 100 gr thịt nạc hay thịt ba chỉ
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh đường vàng
– 1 muỗng cafe tiêu xay
– 1 củ lớn hành hương
– 1 củ tỏi nhỏ

Cách làm

Phần bột :Cho bột năng vào nồi nhỏ, đổ muối vào,đổ từ từ nước lạnh quậy bột ướt
1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ từ,vừa đổ vừa quậy bột (không nên đổ nước nóng một lần dễ làm đống cục và bột chín,nên đổ từ từ,nếu đang đổ thấy bột đóng cục phải dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đổ tiếp nước nóng tiếp). Để bột qua đêm

2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến làm phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì thay thế vào bấy nhiêu nước âm ấm, cho vào một muỗng dầu ăn.

thuong-thuc-huong-vi-mon-banh-beo-mien-trung2

3. Cho bột vào nồi nhỏ,nồi to phía dưới thì đổ nước vào (gọi là dáo bột),nấu nước sôi lăn tăn ,quậy khoảng 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tục dừng tay là bột đóng cục),đến lúc nào thấy nặng tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp

 Phần nhân :

4. Tôm rửa sạch với nước muối,để nguyên vỏ,rút chỉ đen .Thịt cắt nhỏ, ướp tất cả gia vị ở vào tôm thịt khoảng 1 tiếng
5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho ít dầu điều vào xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt bỏ màu điều bỏ đi,cho hành hương, sau đó cho tôm thịt vào xào cho tôm thịt thấm,đổ ra tô
6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu dầu ăn múc từng phần bỏ vào giữa lá,dùng tay dàn mỏng bột,đặt tôm,thịt vào giữa, dàn bột bọc kín tôm thịt lại.

thuong-thuc-huong-vi-mon-banh-beo-mien-trung3

7. Gấp 2 mép lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt gói cho tới khi hết bột.
8. Xé từng sợi chuối nhỏ để gói bánh buộc từng cặp bánh lại với nhau
9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc vào hấp khoảng 20 phút

Chú ý

– Bánh bột lọc gói lá chuối không có hành phi như bánh bột lọc trần,bánh này chỉ ăn với nước mắm mặn là ngon nhất.

Cách Chế Biến Món Ngon Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần

Cuối tuần này ban đã chuẩn bị cho bữa ăn gia đình mình với những món ăn như thế nào? Nào chúng ta hãy vào bếp và chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Dưới đây sẽ là cách chế biến món ăn cho ngày cuối tuần này nhé!

Món thịt xá xíu

Nguyên liệu:

– 1kg thịt heo (nạc vai hay nạc mông tùy chọn)
– 3 củ tỏi bóc vỏ ,băm nhỏ
– 3 muỗng canh mật ong
– 3 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh dầu dầu hào
– 1 muỗng canh nước màu
– 1 muỗng canh rượu ngũ vị hương (có thể pha rượu với bột ngũ vị hương trong bịch bán sẵn thành rượu ngũ vị hương)
– Tiêu, muối, đường mỗi thứ 1 muỗng canh.
– Dầu mè, dầu ăn mỗi thứ 1 muỗng canh
– Ngũ vị hương 2 muỗng càfe

cach-che-bien-mon-ngon-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan
Thực hiện:

– Thịt heo cắt thành từng miếng to, mỏng.

– Ướp thịt với tỏi băm, rượu ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, đường, nước màu, mật ong, dầu ăn, dầu mè, tiêu, muối, ngũ vị hương.

– Trộn đều gia vị vào thịt 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm)

– Nướng bằng lò điện thì bật lò trước 10 phút, nhiệt độ 200 độ C, trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò, chỗ nước ướp thịt dư giữ

– Sau khi nướng khoảng 15 phút, quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng.

– Nướng thịt khoảng 30 – 40 phút. Thịt nướng xong phải có màu nâu đỏ sậm.

– Thịt để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ăn kèm với cơm, bánh mì, mì nước rất ngon.

Với chả cá làm hoặc mua sẵn, chỉ cần xào với chút rau củ là bạn đã có thể biến tấu thành món mặn dễ ăn mà đủ chất hơn cho cả nhà.

Món chả cá xào ớt chuông

Nguyên liệu chuẩn bị

– 400g chả cá (có thể tự làm hoặc mua sẵn)
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 2 tép tỏi
– 2 thìa nhỏ dầu hào
– Vừng rang (tùy thích)
– Muối, hạt tiêu.

cach-che-bien-mon-ngon-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan
Cách làm:

– Chả cá mua về bạn xả qua nước nóng để bớt dầu mỡ bám, để ráo.

– Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài, mỏng khoảng 0,5 cm.

– Hành tây bóc vỏ khô, thái mỏng.

– Cà rốt cạo vỏ thái sợi.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc thái nhỏ.

– Dùng dao thái chả cá thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1 cm.

– Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt vào xào khoảng 3 phút.

– Khi cà rốt chín tới thì đổ tiếp ớt chuông và hành tây vào đảo. Ở bước này bạn nêm vào 1 thìa nhỏ muối để ớt chuông, hành tây và cà rốt được đậm đà.

– Cho tiếp chả cá vào xào.

– Thêm vào chảo 2 thìa nhỏ dầu hào, trộn đều.

– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, rắc hạt tiêu, vừng rang (tùy thích), múc ra đĩa dùng nóng với cơm, chấm kèm tương ớt thì càng ngon.

Mỗi ngày bạn sẽ chuẩn bị cho mình và gia đình cũng thưởng thức những món ngon lạ mắt và đa dạng món.

Cách Làm Món Sushi Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Sushi ăn ngon, cân đối dưỡng chất, tiện sử dụng và rất hấp dẫn hình thức.  Vào những ngày cuối tuần hay các chuyến picnic hãy làm món sushi thay đổi khẩu vị thường ngày nhé.

Nguyên liệu

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

3 chén cơm

2 chén nước

4 thìa dấm trộn

Gia vị ( 3 thìa đường, 2 thìa muối, mù tạc, xì dầu)

6 lá rong biển nori

Thanh thịt cua

Dưa chuột, chẻ dọc

Quả bơ, thái dọc, mỏng

Trứng tráng

Thực hiện

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

– Cho 4 thìa dấm, 3 thìa đường và 2 thìa muối vào một cái chảo đun lên đến khi hòa đều vào nhau rồi đều nguội. Cơm nóng để nguội rồi trộn với hỗn hợp dấm đường, muối vừa đun. Lúc này cơm trở nên ướt và bón

– Trải tấm mành tre nhỏ xuống mặt phẳng, phủ lên trên một lớp nilon sạch rồi đặt lá rong lên, hoặc nếu bạn đã làm quen thì đặt lá rong biển khô trực tiếp lên tấm mành cũng được.

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

– Cho nửa chén cơm dàn đều lên bề mặt lá rong biển, để chừa lại một khoảng lá rong ở mép ngoài để khi cuộn cơm không bị bục ra ngoài.

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

– Đặt các nguyên liệu vào: Thịt cua hoặc cá hồi hun khói, quả bơ, dưa chuột, trứng tráng… bạn có thể lựa chọn nguyên liệu làm nhân theo sở thích

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan
– Cuộn sushi lại, bắt đầu cầm mép tấm mành tre cuộn lên, cuộn nhẹ rồi tở phần mành và nilon ra.

cach-lam-mon-sushi-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

– Cắt sushi thành những khoanh vừa ăn, trình bày ra đĩa và ăn kèm mù tạc hoặc nước tương.

Cách Làm Món Yogurt Tiramisu Siêu Ngon

Với hương vị chua chua của yogurt, béo béo của kem whipping cream, ngọt ngào và thơm phức mùi matcha liquor của matcha syrup được phết lên bánh Lady Fingers thì quả thật đây là 1 sự kết hợp hoàn hảo và vô cùng ..tuyệt vời

Nguyên liệu

– Matcha syrup : 3 table spoon matcha liquor hay 1 ít rượu rhum hay brandy – 3 table spoon nước nóng – 1/2 table spoon matcha powder – 2 table spoon đường (nếu sử dụng Brandy or Rhum, còn sử dụng Matcha Liquor thì ko cần).

– 50 g bánh Lady fingers

– 400 ml Blended Yaogurt (Yagourt nguyên chất , không đường)

– 200 ml whipping cream, loại có hàm lượng chất béo từ 35 % trở lên

– 40 g đường

– 1 ít bột Matcha Powder để rắc lên mặt bánh

Cách làm

Yogurt chắt hết nước:

cach-lam-mon-yogurt-tiramisu-sieu-ngon

Lót Yogurt dưới giấy nến, rồi cho vào rổ, ở dưới rổ có kê 1 cái tô để hứng nước. Sau đó cho nguyên set đó vào tủ lạnh để qua đêm thì sáng mai nước của Yogurt sẽ chảy ra hết. Thường cân nặng của Yagourt sẽ giảm 1 nửa, ví dụ ban đầu là 500 g thì chắc hết nước sẽ còn lại 250 g thôi nhé. Các bạn chắt nước sao để lấy được 400 g Yagourt nguyên chất nhé !

Cách pha Matcha Syrup:

cach-lam-mon-yogurt-tiramisu-sieu-ngon

Matcha Powder hòa tan vào nước nóng cho tan đều, ko bị vón cục. Sau đó pha rượu Matcha Liquor vào là có được hỗn hợp syrup trà xanh thơm phức và ngon lành. Còn nếu ai xài rượu Brandy hay Rhum thay thế Matcha Liquor thì nhớ pha thêm đường.

Cho Whipping cream vào với đường dùng máy đánh trứng đánh cho lên bông. Sau đó cho Yogurt đã chắt nước vào dùng phới Spatula trộn đều lên !

– Cho 1/2 hỗn hợp ở phần 3 vào khuôn, rồi xếp 1 lớp bánh Lady fingers lên trên.

– Sau đó dùng cọ quết 1 lớp Matcha Syrup lên bánh Lady Fingers, rồi lại đổ thêm 1 lớp cuối cùng hỗn hợp 3 nữa !

– Sau cùng bạn rắc lên 1 lớp mỏng Matcha powder lên mặt bánh rồi cho vào tủ lạnh để lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng !

Lưu ý: Nếu ai thích bột Matcha Powder còn tươi và vẫn phảng phất mùi thơm trà xanh thì khi lôi bánh ra khỏi tủ lạnh trước khi ăn nhớ rắc thêm 1 lớp Matcha Powder lên mặt bánh nữa.

3 Bước Siêu Đơn Giản Để Làm Lồng Đèn Trung Thu

Vào mỗi ngày trung thu những con đường tràn ngập ánh sáng của những chiếc lồng đèn. Những chiếc lồng đèn mang muôn màu muôn vẻ. Trong đó lòng đèn ngôi sao đã gắn liều với tuổi thơ của các bạn. Bạn muốn tặng người yêu hay đơn giản là làm cho em, cho cháu bạn. Hãy làm chiếc lồng đen mang thương hiệu của chính bạn nào.

Vật liệu

– 10 thanh tre đã vót dẹp dài 50cm/thanh

– 5 thanh tre dẹp dài 8cm/thanh

– Dây kẽm (cắt thành khúc vừa đủ làm, mỗi khúc dài khoảng 5cm. 1 khúc kẽm dài khoảng 10cm quấn xung quanh cây đũa thành lò xo)

– Hồ dán

– Giấy kiếng màu

– Kềm

– Kéo

Thực hiện

Bước 1:

-Nối 10 thanh tre dài đã chuẩn bị ở trên thành 2 hình ngôi sao 5 cánh và cố định bằng dây kẽm

3-buoc-sieu-don-gian-de-lam-long-den-trung-thu

Bước 2:

– Chồng 2 ngôi sao 5 cánh đã làm lên nhau rồi dùng dây kẽm cố định 5 đỉnh của ngôi sao lại với nhau

– Dùng những thanh tre ngắn chống vào các điểm giao nhau giữa các thanh tre để tạo thành khung xương cho lồng đèn

3-buoc-sieu-don-gian-de-lam-long-den-trung-thu

Bước 3:

– Bôi hồ dán vào các cạnh của ngôi sao, từng mặt 1 rồi cắt 1 miếng giấy kiếng to hơn cạnh tam giác của ngôi sao dán lên.

– Tiếp tục làm như thế với các cạnh còn lại của ngôi sao cho đến khi nó kín lại (chú ý để chừa 1 đến 2 ô để đốt đèn cầy và cho không khí vào bên trong).

– Bạn có thể tự trang trí thêm cho chiếc lồng đèn thêm màu sắc nhé

Đây là bước quyết định vẻ đẹp của lồng đèn, nên hãy cẩn thận 1 chút nhé. Nó sẽ đồng nghĩ với những anh mắt ngưỡng mộ của những người xung quanh

3-buoc-sieu-don-gian-de-lam-long-den-trung-thu

Lưu ý: Sau khi trang trí xong cho lồng đèn thì hãy dùng máy sấy hay đem phơi nắng để giấy kiếng được căng hơn.

Cách Làm Bánh Trung Thu Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Rằm

Ngày rằm trung thu sắp đến. Bạn băn khoăn không biết có nên mua bánh trung thu ở các cửa hàng. Bạn sợ bánh không đảm bảo vệ sinh và chất lượng. Vậy tại sao bạn không thử vào bếp và trổ tài với cả nhà với món bánh trung thu nướng.

Nguyên liệu

– 300g bột mỳ đa dụng
– 40g dầu ăn
– 5 ml nước tro Tàu. Bạn có thể mua nước tro ở các cửa hàng bán hương liệu, nguyên vật liệu ở Hàng Buồm hoặc chợ Phùng Hưng, Cửa Nam.
–  200 ml nước đường đã sơ chế

– 2 lòng đỏ trứng gà
– 10ml nước

Nguyên liệu làm nhân bánh

cach-lam-banh-trung-thu-nuong-thom-ngon-cho-ngay-ram

 -100g hạt dưa tách vỏ, rang chín
– 100 hạnh nhân nguyên hạt rang chín, tách đôi
– 100g mứt sen, tách đôi
– 100g mứt bí
– 50g mứt gừng
– 100g vừng rang;
– Lá chanh thái chỉ
– 150g mỡ đường (mỡ luộc lên, thái hạt lựu ướp đường tỉ lệ 2:1, để trong khoảng 1 ngày
– 100g lạp xường
– 5 ml dầu mè
– Bột ngũ vị hương
– 10 ml nước cất hoa bưởi
– 1 ít muối
– Bột bánh dẻo để làm chất kết dính
– Nước đường
– Dầu ăn

Thực hiện

Cách làm vỏ bánh

cach-lam-banh-trung-thu-nuong-thom-ngon-cho-ngay-ram

– Cho bột mỳ vào một chiếc âu

lớn, đồ dầu ăn, nước tro tàu và nước đường vào giữa.

– Trộn bột nhẹ nhàng, đều tay, rồi nhào từ từ đến khi bột mịn là được.

– Chia bột thành những viên nhỏ, đều.

– Cán mỏng bột rồi cho nhân vào giữa, túm bột lại, cho vào khuôn ấn chặt rồi gõ mạnh khuôn để lấy bánh ra.

– Cho 1 kg đường cát vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều.

– Bắc lên bếp đun sôi thì tắt bếp, chú ý không quấy hoặc đảo trong quá trình nấu. Cách nấu nước đường dễ làm, nhưng nhược điểm là dùng cho bánh ăn ngay trong vài ngày.

– Nếu bạn muốn để bánh được lâu thì khi đun nước đường được 20 phút, bạn vắt nước cốt của 1 quả chanh vào nồi, để sôi lại 5 phút rồi tắt bếp.

Cách làm nhân bánh

– Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nhân với nhau.

– Bột bánh dẻo là chất kết dính nên sau khi trộn nhân xong, bạn cho vào sau cùng.

– Tiếp tục trộn, khi nào bạn có thể chia hỗn hợp thành những viên nhỏ, không rời tạc là được.

– Trứng muối đập lấy lòng đỏ, để vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.

– Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng và vài lát gừng.

– Vớt trứng muối ra để ráo, hấp trong vòng 10 – 15 phút.

Nướng bánh:

cach-lam-banh-trung-thu-nuong-thom-ngon-cho-ngay-ram

– Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10 ml nước.

– Vặn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 – 210 độ C.

– Xếp bánh lên khay đã quét qua dầu ăn.

– Nướng bánh trong 5 phút, khi bánh có mùi thơm và bắt đầu vàng là được.

– Lấy nhanh bánh ra khỏi lò, xịt một chút nước lọc lên bánh rồi để bánh trong 5 phút.

– Sau đó lấy chổi quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

– Vặn lò nướng ở 220 độc C và nướng tiếp 3 phút.

– Khi bánh ngả màu vàng đậm thì tắt bếp, lấy bánh ra.

Chú ý: nếu sau khi nướng lần 1, thấy bánh bị cứng thì nhúng bánh vào nước lạnh rồi vớt ra, để bánh ráo10 phút mới nướng tiếp lần 2.