Khi nấu cơm mà thêm thứ này vào, ăn cả chục bát cũng không lo béo

0
77

Trong quá trình nấu cơm, bạn thêm 1 muỗng canh dầu dừa vào sẽ làm giảm đến 50 lượng calo và tinh bột trong gạo. Do đó, ăn cả chục bát cũng không sợ béo.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong cơm chứa hàm lượng tinh bột rất cao, ăn 1 bát cơm sẽ nạp vào cơ thể 240 calo. Do đó, ăn nhiều cơm sẽ gây nên tình trạng béo phì, thừa cân. Để làm giảm lượng calo và tinh bột có trong cơm, bạn cần phải 1 muỗng canh dầu dừa vào gạo trước khi nấu cơm. Dưới tác động của nhiệt độ cao, dầu dừa khi xâm nhập vào gạo sẽ làm lượng đường đề kháng với các emzym tiêu hóa, ức chế cơ thể không hấp thụ đường.

Hãy cùng xem công thức nấu cơm với dầu dừa để có thể ăn cơm thỏa thích mà vẫn giảm cân nhé!

Nguyên liệu:

– 250gr gạo

– 1 muỗng canh dầu dừa

– 500ml nước

– Nồi cơm điện

Sơ chế nguyên liệu:

– Cho lượng gạo đã chuẩn bị vào một chiếc rổ nhỏ, vo sạch để loại bỏ lớp bụi bẩn, đất cát bám bên ngoài hạt gạo. Sau đó, vớt ra, để ráo nước.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 500ml nước vào nồi, đun sôi lên.

Bước 2: Cho lượng gạo đã vo sạch vào nồi cơm điện, thêm phần nước đã đun sôi vào.

Bước 3: Thêm 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất vào nồi, dùng thì trộn đều lên để dầu dừa hòa tan hết trong nước.

Bước 4: Tiến hành nấu cơm trong khoảng 20-30 phút.

Cách sử dụng:

– Để đạt hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên để cơm nguội rồi mới ăn.

Lưu ý:

– Bạn nên nấu cơm bằng nước sôi vì nấu bằng nước lạnh sẽ khiến gạo trương lên và làm mất đi các chất dinh dưỡng.

– Trong suốt quá trình áp dụng công thức giảm cân này, bạn nên bổ sung các món ăn giàu chất xơ, canxi vào cơ thể để thanh lọc độc tố và đào thải chất béo ra bên ngoài cơ thể.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here