Lấy muối làm theo những cách này hôi chân cỡ nào cũng hết vĩnh viễn

Hôi chân luôn khiến bạn cảm thấy mất tự tin mỗi khi ra ngoài, đặc biệt là ở chốn đông người. Vậy tại sao không lấy muối làm theo những cách này để trị dứt điểm bệnh hôi chân mà không hề tốn kém.

Nước ấm, muối, gừng:

Lấy 2 lít nước ấm với 1 nắm nhỏ muối hạt, một vài lát gừng đạp dập và ngâm chân thư giãn trong vòng 30 phút trước khi đi ngủ, sau đó lau khô chân bằng khân bông mềm mại, thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

 

Củ cải trắng:

Dùng 1 củ cải trắng rửa thật sạch bằng nước lạnh sau đó cắt lát mỏng, đun sôi cùng 1 lít nước và 1 thìa muối, tiếp đên hòa thêm 1,5 lít nước lạnh và ngâm chân trong 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Có thể thay thế bằng củ cải khô hiệu quả mang lại vẫn tương tự.

Lô hội

Dùng chất nhờn từ lá lô hội xoa đều lên vùng chân có mùi hôi, rồi để khô tự nhiên có tác dụng trị mùi hôi rất tốt. Mỗi lần sử dụng 1 lá lô hội cho 1 chân.

Vỏ lê

Dùng vỏ lê xoa trực tiếp lên vùng chân có mùi hôi cũng có công dụng khử mùi.

Phèn chua

Tán phèn chua thành bột sau đó xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Áp dụng cách này liên tục trong 3-4 ngày/ tuần chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu. Cách này có thể giữ trong 7-8 tháng không bị lại.

Luôn giữ cho đôi chân sạch sẽ và khô thoáng

Vệ sinh chân sạch sẽ hàng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn và đảm bảo đôi chân phải được lau khô trước khi mang giày. Thoa kem dưỡng da cho chân thường xuyên để da chân được mềm mại. Cắt, tỉa móng chân thường xuyên.

Sử dụng tất, giày vệ sinh, hợp lý

Nhằm hạn chế tối đa sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe, đặc biệt là đôi chân khi bạn mang giày. Luôn phải mang tất khô, sạch, làm bằng chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi và thay tất thường xuyên nếu chân ra nhiều mồ hôi.

Bạn có thể thay thế những đôi giày bít kín bằng giày hở mũi hãy giày dây để giúp đôi chân thông thoáng hơn.

Hạn chế việc mang 1 đôi giày trong thời gian quá dài, bạn nên có 2 đôi giày và thay đổi hàng ngày để giày có thời gian “thở” và làm khô nó.

Nên rắc backing soda hoặc phấn rôm trẻ em vào bên trong đôi giày trước khi bạn sử dụng, cách này tuy đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.