Chuyên mục lưu trữ: Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon giảm cân

Nộm Rau Muống, Thịt Bò – Món Ngon Trong Thực Đơn Giảm Cân

Một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn vừa thắng được cuộc đua giảm cân lại vừa có một cơ thể khỏe mạnh? Việc có một bí quyết làm đẹp cho vóc dáng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chọn cách “ăn đẹp”! Dưới đây là món ngon mỗi ngàyDepXinh.vn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

Một món ăn đơn giản, tốn ít thời gian, giàu chất xơ, protein và sắt từ rau muống, thịt bò sẽ tạo thêm nguồn năng lượng cho sức khỏe của bạn.

Nguyên liệu:

nộm rau muống

– 1 mớ rau muống

–  200g thịt bò

–  100g giá đỗ

–  50g cà rốt

–  2 quả ớt

nộm thịt bò

–  1 củ tỏi

–  3 củ sả

–  50ml nước cốt chanh

–  50g đường

–  1 nhánh gừng

–  10g vừng rang

–  20g lạc rang

–  Nước mắm

Cách thực hiện:

Rau muống cắt bỏ lá, chẻ đôi phần cẫng rồi ngâm vào nước.

Tỏi khô băm nhỏ, sả gừng rửa sạch, đập dập.

Ớt bỏ hạt, 1 quả băm nhỏ, 1 quả thái lát.

Thịt bò thái sợi, ướp cùng sả, nêm gừng với 2 thìa cà phê nước mắm, để cho ngấm gia vị. Đun sôi dầu ăn, cho thịt vào đảo chín tái.

món ngon giảm cân

Làm nước nộm: hòa đều nước cốt chanh với đường, 25ml nước mắm, tỏi và ớt băm. Sau đó trộn đều rau muống, thịt bò, giá đỗ, cà rốt, nước nộm cho ngấm. Để khoảng 3 phút rồi chắt bỏ nước, lấy vừng và lạc rang rắc đều lên trên.

Bạn có thể bổ sung món ngon này vào thực đơn giảm cân hàng ngày để giúp cắt giảm calo và lượng mỡ trong cơ thể giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.

Bí Quyết Rang Cơm Đơn Giản Càng Ăn Càng Mê

Cơm rang món thường được làm vào mỗi buổi sáng. Vì cơm dư buổi tối còn sót lại. Việc rang cơm tưởng chừng như thật dễ dàng, tuy nhiên để có món cơm rang tơi ngon như hàng bạn hãy tham khảo một vài bí quyết rang cơm dưới đây nhé!

Nguyên liệu

– 3 bát con cơm trắng
– 4 lòng đỏ trứng
– Ít hành lá
– Ít dưa chua
– 100g thịt ngao ( có thể thêm lạp xưởng hoặc xúc xích)

Thực hiện

Thực hiện:

Bước 1:

Để món cơm rang được ngon thì cơm dùng để rang cũng phải thật ngon. Hạt cơm chín đều, không ướt, không khô mà có độ dẻo nhất định. Cơm nấu vừa xong bạn lấy ra bát, dùng đũa xới cơm cho tơi đều rồi mới chế biến. Bạn cũng có thể tận dụng phần cơm nguội từ bữa trước nhưng hạt cơm không được quá khô khiến món cơm rang bị cứng.

Bước 2:

Đánh lòng đỏ trứng cho tan đều với một chút muối.

Bước 3:

bi-quyet-rang-com-don-gian-cang-an-cang-me

Khi cơm đã tơi, rưới trứng lên khắp mặt cơm rồi dùng vá xới đều cho trứng bao khắp hạt cơm.

Bước 4:

Hành lá và dưa chua cắt nhỏ. Lưu ý là khi dùng dưa chua để rang cơm thì bạn nên vắt hết nước và xào trước ở ngoài nhé!

Bước 5:

Ngao luộc chín, gỡ lấy thịt, sau đó dùng khăn sạch thấm khô.

Bước 6:

Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn.

Bước 7:Đổ phần cơm đã trộn trứng ở bước 3 vào đảo đều. Lưu ý đôi chút khi chọn thời điểm trút cơm vào rang. Hãy cho cơm khi dầu vừa nóng chứ đừng sôi quá khiến món cơm bị khét và bết. Ban đầu cũng không nên để lửa quá to mà để nhiệt ở mức 60 hoặc 70%. Khi hạt cơm dần tơi thì mới tăng nhiệt độ lớn hơn.

Khi hạt cơm bắt đầu tơi dần thì thêm dưa chua xắt nhỏ vào, tiếp tục đảo đều.

Bước 8:

bi-quyet-rang-com-don-gian-cang-an-cang-me

 

Lần lượt thêm thịt ngao, nêm xì dầu(*) vào rồi tiếp tục đảo đều.

Bước 9:

Cuối cùng, thêm hành lá vào ngay sau khi tắt lửa rồi đảo đều. Nhớ là tắt lửa rồi mới cho hành vào nhé!

Mẹo nhỏ:  Dùng xì dầu cũng là một trong những bí quyết giúp cơm rang ngon hơn. Xì dầu làm cho cơm mềm và thơm, lại dễ phối hợp với các gia vị khác hơn là nước mắm.

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Nhất Sài Gòn

Bánh tráng trộn là món ăn rất được yêu thích hiện nay nhất là đối với các bạn trẻ, sinh viên học sinh tại Sài Gòn. Nó cũng được bán ở khắp mọi nơi nhưng thường bán ở gần trường học, chợ, lề đường. Món ăn vặt này nhìn cầu kì vậy nhưng lại cực kì dễ làm. Bạn hãy thử làm xem có ngon như bạn đã từng ăn chưa nhé.

Cách làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu

– Bánh tráng

– Xoài xanh

– Trứng cút

– Khô bò, khô mực

– Đậu phộng

– Hành tím, hành lá

– Dầu ăn, satê, xì dầu

– Quất, rau răm

– Muối tôm

– Tép khô

Chuẩn bị

– Cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn, xoài xanh gọt vỏ bào thành từng sợi

– Hành tím thái mỏng, phi vàng. Cho 2 thì sate và hành lá vào trộn đều.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Khô bò và khô mực xé nhỏ.

Thực hiện

– Lấy bánh tráng và xoài vào cái tô lớn

cach-lam-banh-trang-tron-ngon-nhat-sai-gon

– Cho nước tương, tép khô, sate trộn hành lá và hành phi vào trộn đều.

– Thêm muối tôm nếu cảm thấy nhạt

cach-lam-banh-trang-tron-ngon-nhat-sai-gon

 

– Ai thích chua thì có thể vắt thêm quất

– Cuối cùng cho đậu phộng rang và rau răm rồi trộn đều đến khi bánh tráng đạt độ mềm nhất định.

 

cach-lam-banh-trang-tron-ngon-nhat-sai-gon

Hãy cũng làm món ăn vặt được ưa chuộng này cho gia đình hay bạn bè mình cùng thưởng thức nhé. Bạn cùng theo dõi những món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn và món ăn vặt ngon.

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Điệu

Thịt kho tàu cũng như bao món kho khác, được nấu như món ăn để lưu trữ dài ngày vào dịp Tết. Nấu thịt kho tàu không khó, nhưng để nấu ngon, cũng không dễ chút nào. Miếng thịt mềm nhừ mà không nát, không bị quắt lại, màu thịt đỏ au ánh lên màu cánh gián, trứng  thấm đẫm nước thịt mà không đen, nước thịt vàng trong, không quá nhiều nước nhưng cũng không quá cạn làm khô miếng thịt.

Cách làm thịt kho tàu

Nguyên liệu:

– 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

– 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)

– 1 trái dừa tươi

– Nước mắm ngon

– Đường, muối, hạt tiêu

– Hành củ

Thực hiện

– Rửa sạch thịt, để ráo nước. Thái thịt thành từng miếng to vừa ăn.

thitkhotau

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị

– Cho trứng vào nồi nước lạnh rồi đun sôi lên trong khoảng 10 phút, sau đó bạn đổ nước nóng đi, thêm nước lạnh vào ngâm một lúc rồi bóc trứng ra để riêng.

– Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm. Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.

– Cho trứng và vài quả ớt vào kho chung.

– Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.

thit kho tau

Mẹo nhỏ: Thịt kho tàu thường phải mất mấy tiếng miếng thịt mới mềm được. Chính vì vậy nếu bạn không có thời gian, bạn có thể thay thế nước dừa bằng nước ngọt có gas. Thịt nhanh mềm hơn rất nhiều và vàng rất đều, theo đúng màu cánh gián rất đẹp mắt.

Hãy cùng gia đình thưởng thức món ngon này nhé. Bạn sẽ thành đầu bếp nghiệp dư với chuyên mục món ngon mỗi ngày.

 

Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Của Người Hà Nội Không Thể Bỏ Qua

Hà Nội 36 phố phường, mỗi phường lại có những nét văn hóa khác nhau. Những món ăn cũng nhiều màu sắc mà mùi vị đem lại cho người ăn kỉ niệm khó quên. Chắc chắn ai đến với Thủ Đô cũng không thể bỏ qua món bún riêu cua của người Hà Nội. Ai đã ăn đều muốn quay lại để thưởng thức món ăn này. Sao chúng ta không thử cách làm bún riêu cua ngon ngay tại nhà nhỉ?

Chuẩn bị

– Cua đồng: 500g ( hoặc 500g gạch cua)

– Xương heo: 300g

– Cà chua: 2 trái

– 1 bìa đậu hũ, 400g bún tươi

– Muối, hạt nêm, ớt xay, hành tím băm, mắm tôm, dầu ăn

Rau ăn kèm

– Rau muống, rau chuối bào, húng quế, kinh giới, giá, hành ngò

Thực hiện

cua

– Cua đồng cho vào xoong xóc rửa thật sạch, lấy phần thân xay nhuyễn cùng vài hạt muối, phần mai khêu gạch để riêng. Giờ thì những hàng bán cua có máy xay rất tiện nên khi mua bạn có thể nhờ người bán làm luôn nhé.

naucua

– Phần cua xay cho từng ít nước một vào bóp nhẹ, sau đó chờ thịt cua nổi lên thì lọc lấy phần nước bên trên. Để lửa nhỏ đun sôi nước cua cho đến khi thịt cua nổi đóng bánh

xaoxuong

– Xương heo cho vào nồi nước đun sôi. Bước này chủ yếu là cho xương sạch hơn.

– Sau đó vớt xương ra rửa sạch, cho vào nồi xào chung với ít gia vị.

– Đến khi xương có mùi thơm thì đổ nước vào ninh, vớt bọt nếu có để nước dùng được trong.  Xương heo sẽ tạo thêm vị ngọt thanh cho nước dùng

daumiengchien

– Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ. Cho vào chảo dầu rán vàng. Vớt ra bát để ráo dầu. Phi hành

– Cà chua thái nhỏ. Đem xào chín cùng gia vị bằng chính dầu ăn vừa phi hành. Khi cà chua đã chín nhuyễn thì cho gạch cua vào xào cùng đến khi gạch tan ra hết. Màu sách của cà sẽ tạo thêm sự hấp dẫn cho món bún riêu cua.

nuocdung

– Khi nồi cua đã nổi thành những mảng gạch rất lớn thì bạn gạt nhẹ sang một bên, sau đó đổ nước hầm xương  và hỗn hợp cà chua vừa xào vào. Từ từ cho dấm bỗng đến khi đạt độ chua như ý, nêm gia vị vừa ăn.

Thưởng thức

tobun

Chần bún cho vào bát, rắc hành, mùi tàu và hành khô lên trên.

Sau đó chan nước dùng ngập bún, nếu thích ăn mắm tôm có thể cho thêm một chút vào bát. Ăn kèm với rau

Vậy là bạn có thể thưởng thức món bún riêu cua Hà Nội ngay tại nhà rồi. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật các món ngon mỗi ngày, bạn hãy cùng theo dõi nhé!