Nếu kết hợp thịt lơn với những thực phẩm này chắc chắn bạn sẽ hối hận khi biết điều dưới đây

Sai lầm chết người khi kết hợp những thực phẩm này với thịt hợn, còn nguy hại hơn cả ung thư. Nếu không muốn hối hận cả đời thì hãy dùng lại ngay.

Thịt lợn là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt. Tuy nhiên khi dùng thịt lợn cần tránh phối hợp chung với 1 số loại thực phẩm.

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng một số thực phẩm kỵ nhau mà nhiều người trong chúng ta không hay để ý đến. Do vậy có thể gây nên chất có hại đối với sức khỏe hoặc bất lợi cho hấp thụ do sự tác động lẫn nhau trong quá trình kết hợp chúng không đúng. Điều này dẫn đến không những mất đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, thậm chí có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Những thực phẩm cần tránh kết hợp thịt lợn với:

Thịt trâu

Thịt trâu là một loại thực phẩm có tính hàn, khi gặp thịt lợn sẽ sinh ra sán dây, sán sơ mít. Nếu ăn phải, hãy lấy nắm lá dâu đun nước uống sẽ khỏi

Thịt bò

Dù cùng là thịt nhưng hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt lợn và thịt bò hoàn toàn khác nhau. Thịt lợn có tính hàn, trong khi thịt bò có tính ôn, nếu nấu chung sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng. Vì thế, cách tốt nhất là nên nấu riêng từng loại thịt, vừa đảm bảo mùi vị món ăn, vừa không làm mất chất 2 loại thịt.

Gan dê

Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Như chúng ta đã thấy, gan, đặc biệt là gan dê có mùi hơi gây, hơi hôi khi xào chúng cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu. Chính vì thế, tốt nhất là không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau.

Thịt lợn và rau thơm

Rau thơm có tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương phản này khiến cho hai loại thực phẩm khó kết hợp chế biến.

Bên cạnh đó,  cũng cần lưu ý đến cách chế biến lành mạnh, không nên ăn tái, ăn sống, ăn gỏi. Hạn chế tối đa ăn những món thịt nướng vì nguy cơ ung thư rất cao và cũng không nên ăn thịt theo kiểu chiên, rán, thêm dầu mỡ… để tránh gây ra tình trạng khó tiêu cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.