Những Điều Bạn Nên Biết Về Các Loại Da Khi Chăm Sóc

0
230
bí quyết làm đẹp

Khi muốn thực hiện một số cách chăm sóc cho làn da bạn cần phải chú ý một số điều dưới đây để có chăm sóc làn da đúng cách giúp làn da của bạn khỏe và sáng mịn tự nhiên. Để có bí quyết làm đẹp cho làn da trước hết bạn phải biết da mình thuộc loại nào để đạt được hiệu quả cao.

Mỗi người sở hữu làn da khác nhau chứ không pahỉ ai cũng có làn da giống nhau, làn da của mỗi người đều có một đặc điểm riêng, có người thì da nhờn, da khô hay có người là có làn da trung tính. Vì vậy đối với mỗi làn da đòi hỏi cách chăm sóc hay cách làm trắng da khác nhau để chăm sóc da thật tốt.

bí quyết làm đẹp

Chỉ cần lưu ý một số chi tiết nhỏ trong khi các bước chăm sóc hàng ngày, chị em có thể giúp cho làn da của mình luôn khỏe mạnh và láng mịn.

Đối với làn da trung tính

Đây là làn da lý tưởng cho các bạn nữ và thật may mắn cho ai sở hữu nó bởi nó mịn màng mà ai cũng hằng mơ ước. Dù là có làn da như vậy nhưng không có nghĩa là bạn không chăm sóc nó. Hàng ngày bạn vẫn cần phải chú ý đến việc cung cấp dưỡng chất, cân bằng độ ẩm và chăm sóc da nếu không muốn làn da bị lão hóa hay khô và viêm nhiễm

cách làm trắng da tự nhiên

Da khô

Da khô là sự biểu hiện của một làn da thiếu độ ẩm vì vậy điều đầu tiên bạn cần chú ý là tăng cường nước vào cơ thể và tăng cường độ ẩm cho da. Nhưng không chỉ thiếu nước mà da còn thiếu độ linh hoạt và lưu thông bạch huyết kém vì vậy bạn cần phải kích thích sự lưu thông của bạch huyết. Phương pháp tốt nhất để chăm sóc nó là bổ sung độ ẩm, dưỡng chất và thường xuyen massage cho làn da của bạn.

phương pháp làm đẹp hiệu quả

Da hỗn hợp 

Loại da này thường tạo nên sự rắc rối cho bạn bởi tính phức tạp trên cùng một làn da mà có nhiều hiện tượng cùng xảy ra. Biểu hiện của loại da này là da dầu ở khu vực chữ T, phần còn lại có thể là da khô, da mụn hoặc da nhờn.

Vì vậy mà trong chăm sóc bạn cần phải công phu hơn cho từng khu vực cho phù hợp, đồng thời chú ý cân bằng các chất dinh dưỡng cho da qua đường ăn uống.

Da dầu

Da dầu thường tập trung ở những khu vực hình chữ T, lỗ chân lông to và nó thường hãy xuất hiện các loại mụn đầu đen. Vì vậy bạn cần chú ý đến việc làm sạch sẽ cho làn da và tránh các loại đồ ăn nóng dễ làm cho da nổi mụn.

cách làm đẹp cho da hiệu quả

Da nhạy cảm

Làn da nhay cảm có lớp bã nhờn mỏng nên khiens cho da có sức đề kháng kém khiến da dễ bị viêm, sưng, nghữa, mất nước,… Do đó trong việc lựa chọn các sản phẩm dưỡng ẩm cho da cần phải chú ý đến các thành phần chứa trong đó. Tránh những loại sản phẩm kém chất lượng hoặc các sản phẩm chứa chất kiềm và axit dư thừa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here