Những Lỗi Trang Điểm Nhiều Phụ Nữ Mắc Phải

0
235
tẩy tế bào chết hiệu quả

Trang điểm là công việc hàng ngày đối với chị em phụ nữ để có được một gương mặt xinh đẹp nhưng đôi khi vẫn có những lỗi rất đơn giản mà nhiều chị em thường mắc phải khiến gương mặt mất đi phần xinh đẹp. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên tránh để có được một bí quyết làm đẹp hiệu quả hơn.

Dùng màu mỹ phẩm theo ý thích

Các tờ tạp chí làm đẹp và các chuyên gia trang điểm thường cân nhắc chúng ta chọn những loại mỹ phẩm hợp với tông màu da của chúng ta chứ không nên chọn màu theo ý thích. Tuy vậy cũng có những người mới trang điểm không để ý lời khuyên và khó tìm được sản phẩm hợp với màu da của mình.

bí quyết làm đẹp

Bạn cần nhớ một điều rằng màu kem, phấn, màu son và màu mắt khi trang điểm lên mỗi loại da khác nhau thì lên màu khác nhau vì vậy cách tốt nhất là bạn cần nghe tư vấn của người bán sản phẩm và cần có sản phẩm mẫu để dùng thử.

Sử dụng phấn nền quá trắng hoặc quá tối so với da

Việc bạn dùng sai cách phấn nền nếu quá trắng thì sẽ khiến khuôn mặt mất tự nhiên và mất cân đối so với cơ thể. Vùng mặt quá trắng sẽ làm mất cân bằng màu sắc trên da và cơ thể của bạn.

Vì thế việc chọn phấn nền hợp với màu da là vô cùng quan trọng. Đừng cố gắng thay đổi da của mình chỉ bằng một lớp phấn.

cách trang điểm đẹp

Tỉa quá nhiều lông mày hoặc không quan tâm đến lông mày

Nếu lông màu của bạn được chăm sóc cẩn thận và thường xuyên chúng sẽ giúp làm nổi bật đôi mắt và tổng thể khuôn mặt bạn. Vì vậy bạn nên nhờ các chuyên gia tư vấn để có một đường lông mày đẹp phù hợp với khuôn mặt và làm nổi bật vùng mắt của bạn. Nếu muốn cặp lông mày của mình “đi vào đường lối”, bạn không cần phải tỉa tót quá nhiều.

Khi chúng ta trưởng thành tự nhiên thì lông mày của chúng ta ngày càng trở nên thưa hơn vì vậy  nếu tỉa quá mỏng bạn sẽ không có được làn lông mày dày như cũ nữa. Vì vậy hãy tỉa lông mày xung quanh và giữ cho sự dày dặn tự nhiên vốn có của lông mày.

cách làm trắng da

Da khô và bong tróc vẫn đánh phấn lên

Việc cố gắng bôi phấn lên bề mặt da khô và nứt nẻ khiến cho gương mặt của bạn dễ trở thành thảm họa trang điểm. Vì vậy khi này phấn nền chỉ càng làm nổi thêm bề mặt sần sùi với các mảnh da chết thay vì nó làm mịn da. Bạn cần phải sử dụng mặt nạ dưỡng da để tẩy tế bào chết trên da giúp da mịn màng tự nhiên.

Làn da mịn màng là yếu tố quan trọng cho việc trang điểm giúp bạn trông tươi tắn hơn.

Sử dụng chì vẽ cho lông mày

Nhiều phụ nữ thường dùng chì để kẻ lông mày mặc cho lông mày kẻ chì không được tự nhiên. Nếu muốn lông mày được tự nhiên bạn hãy chọn màu phấn mắt cùng với màu tóc của bạn sau đó dùng cọ đầu nhỏ, cứng, chải đều và chuốt từng sợi nhỏ.

tẩy tế bào chết hiệu quả

Trang điểm ban ngày với màu mắt đen

Có quy luật chung là màu tối sẽ làm cho mọi thứ co lại còn màu sáng làm cho mọi thứ dãn ra. Đây là lý do tại sao không nên kẻ mắt màu đen đặc biệt là ở mi dưới nhất là vào ban ngày. Bạn nên sử dụng các màu sáng nhự vậy mắt của bạn sẽ trở nên to và quyến rũ hơn nhiều.

Bạn có thểm xem thêm một số cách làm trắng da và làm đẹp khác tại DepXinh.vn để mỗi ngày có một vẻ đẹp riêng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here