phương pháp giảm cân

Những Lý Do Khiến Bạn Càng Ăn Kiêng Càng Béo

Bạn đã bao giờ thử dùng qua một chế độ ăn kiêng nào chưa? Và nó có thành công không hay lại có kết quả ngược lại làm cho thân hình của bạn ngày càng màu mỡ.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 1/3 phụ nữ tăng gần 2kg sau khi thực hiện một số giai đoạn ăn kiêng giảm cân. Mới nghe thì thấy có vẻ vô lý nhưng thực tế thì tình trạng này đã và đang xảy ra ở một số trường hợp. Vậy vì sao nó lại khiến cho bạn bị tăng cân và làm tăng vòng eo của bạn. Dưới đây là một số lý do thường gặp phải giải thích vì sao bạn lại bị tăng cân khi thực hiện chế độ giảm cân.

thực đơn giảm cân

Chế độ ăn kiêng mất cân bằng

Một số cuộc khảo sát ở nước Anh cho thấy cứ 3 phụ nữ thì có một người bắt đầu thực hiện thực đơn giảm cân trong khoảng độ tuổi từ 15 và 20. Phần đông sau đó sẽ duy trì ăn kiêng khoảng 3 lần 1 năm và trên 10% sẽ tiếp tục với tần suất là 5 lần trong năm.

ăn kiêng giảm cân

Vấn đề đặt ra là nhiều chương trình ăn kiêng nghiêm ngặt quá mức làm quá trình trao đổi chất bị diễn ra chậm hơn và có thể dừng đột ngột dẫn đến sự mất cân đối trong cơ thể. Ví dụ như khi bạn cắt giảm mức chất béo quá mức thì có thể làm tăng lượng carbohydrates vì cơ thể thiếu mỡ để đốt cháy chúng.

Ngược lại với một chế độ ăn uống thả ga với những loại thực phẩm cho phép lại dẫn đến sự ăn uống vô độ. Không may mắn cho bạn bất cứ khi nào lượng thức ăn lớn hơn nhu cầu của cơ thể đều có thể dẫn đến việc tích tụ mỡ và làm tăng cân ngoài ý muôn của bạn.

Chế độ ăn uống quá lỏng lẻo

Một trong những lý do cơ bản của ăn kiêng là phải kiên trì và bền vững tâm lý để có thể cắt giảm lượng calo cung cấp vào cơ thể. Khi một chế độ ăn kiêng quá lâu ngày thì sẽ khiến cho bạn có cảm giác thấy gò bó và dễ dàng bị từ bỏ tức là quay trở lại với thói quen ăn uống không lành mạnh thường ngày.

phương pháp giảm cân

Bạn cần phải áp dụng tinh thần thép trong khi thực hiện các biên pháp giảm cân thì mới có thể mong nhanh giảm cân lấy lại vóc dáng thon gọn được. Bạn phải đặt câu hỏi là bạn ăn để tự thưởng, ăn để có cảm giác thoải mái hay ăn để dập tắt sự lo lắng của mình. Nếu bạn ăn điên cuồng sau một chế độ ăn kiêng quá khắt khe lâu ngày thì có nghĩa bạn đã bị thất bại.

Thực tế là giảm cân và duy trì cân nặng đòi hỏi sự kiên trì. Do đó, cần tiếp cận theo cách có thể khiến chúng ta dễ gắn bó lâu dài. Nếu bạn đang ăn theo cảm xúc, hãy tìm cách loại bỏ chúng. Theo kinh nghiệm của nhiều người, đây là chìa khóa thật sự để giảm cân lâu dài.

Bạn ăn phải ăn những loại thực phẩm không thích

Không có gì cực khổ hơn là phải tiêu thụ các loại thực phẩm mà bạn không thích chỉ vì một chế độ ăn uống giảm cân. Điều này sẽ tạo ra cảm giác khiến cho bạn bị thiếu thốn và kìm nén để ăn những loại thực phẩm mà mình không thích. Bạn vẫn có thể ăn những món mình thích mà vẫn có thể giúp giảm cân nếu biết ăn vừa đủ.

giảm cân hiệu quả

Một chế độ ăn kiêng không có những thực phẩm yêu thích

Cân bằng là một từ nhàm chán nhưng nếu bạn hiểu được ý nghĩa của nó thì nó sẽ trở nên quyến rũ. Cân bằng có thể hiểu đơn giản hơn đó là bạn có quyền ăn món gì bạn thích nhưng với một lượng vừa phải và bạn phải có trách nhiệm đốt cháy lượng calo đã cung cấp vào cơ thể bằng cách tập thể dục giảm cân.

Có rất ít người có thể theo đuổi được một chế độ ăn kiêng vắng mặt hoàn toàn những thực phẩm khoái khẩu vì chúng tạo ra cho cơ thể một cảm giác khó chịu và thèm thuồng. Nó khiến cho bạn dễ dàng từ bỏ phương pháp giảm cân của mình và từ đó khiến cho bạn bị thất bại trong việc giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.