Những Mẹo Vặt Siêu Hay Ho Cho Nhà Bếp Của Bạn

0
60

Khi nấu ăn không tránh khỏi nhưng sai sót phải không nào. Những bẩn trên ly chén, những lần bị bỏng hay đơn giản là làm sáng lại những chiếc xoong nhôm. Hãy bỏ túi nhưng mẹo vặt hữu ích này cho nhà bếp của bạn nhé.

nhung-meo-vat-sieu-hay-ho-cho-nha-bep-cua-ban

1. Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

2. Khi luộc trứng hãy cho muột chút muối để vỏ không bị nứt.

3. Bột nở là chất tẩy rửa hiệu quả. Hãy dùng hỗn hợp bột nở và giấm để tẩy rửa bếp ga và bồn rửa bát.

4. Để muối không vón cục, hãy thả vào lọ muối vài hạt gạo để hút ẩm

5. Nước sôi để nguội sẽ nhanh đóng băng hơn nước máy. Vì vậy khi cần nước đá khẩn cấp, hãy làm đá bằng nước lọc

6. Để làm sáng bóng lại xoong chảo nhôm, chỉ cần luộc vài miếng vỏ táo trong đó. Không những dụng cụ nấu nướng của bạn sẽ sáng bóng trở lại mà căn bếp cũng có mùi rất “ngon miệng”.

7. Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch

8. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa

9. Mủ của rau, củ có thể khiến đôi tay bạn đen xì. Lúc này hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm

10. Băm thái hành dễ khiến bạn “rơi lệ” và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt

11. Bạn nên sắm một chậu cây nha đam cho gian bếp nhà mình. Khi bị bỏng hoặc đứt tay, chỉ cần bẻ một lá nha đam lấy nhựa rồi thoa lên vết thương

12. Để đóng mở các ngăn kéo cũ bằng gỗ một cách dễ dàng và nhẹ nhàng, hãy bôi trơn ray trượt bằng sáp nến

13. Đắp một miếng bông tẩm giấm trắng lên vết thâm sẽ làm vết thâm nhanh biến mất hơn

14. Để giữ cho bánh quy được thơm giòn, hãy vo tròn vài mẩu giấy ăn và nhét chung vào hộp bánh

15. Thả một lát táo, bánh mỳ hoặc đất nung vào lọ đường vàng sẽ làm đường không bị vón cục

16.  Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn

17. Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng

18. Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch

19. Khi bị bỏng, mù tạc sẽ trở thành thứ kem bôi hiệu quả để giảm sự bỏng rát và phồng rộp

20. Trước khi cho xà lách vào tủ lạnh, hãy quấn một lớp giấy ăn, sau đó bọc ngoài một lớp nilon để xà lách tươi lâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here