Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Kim Chi Hàn Quốc

0
316

Kim chi là một trong những món ăn nổi tiếng của người Hàn, kim chi được làm với số lượng nhiều vào mùa đông. Kim chi hay gimjang theo cách gọi của người Hàn Quốc là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của họ. Vì thế các món ăn của Hàn Quốc được chế biến rất nhiều từ kim chi.

1. Kim chi cải thảo (Baechu-kimchi)

nhung-mon-an-duoc-che-bien-tu-kim-chi-han-quoc

Đây chính là món ăn Hàn Quốc rất được yêu thích ở Việt Nam. Cũng giống như dưa cà trong món ăn Việt, kim chi cải thảo là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình xứ Hàn

2. Canh kim chi  (Kimchi-jjigae)

nhung-mon-an-duoc-che-bien-tu-kim-chi-han-quoc

 

 

Ngoài kim chi, món canh này cũng được nhiều chị em nội trợ ở Việt Nam biết tới. Đây cũng là món phổ biến ở Hàn Quốc với vị cay chua ngọt nấu từ kim chi chín, thịt lợn, đậu phụ thêm chút hành cho những ngày mùa đông lạnh giá.

3. Cơm rang kim chi

nhung-mon-an-duoc-che-bien-tu-kim-chi-han-quoc

 

Với nguyên liệu đơn giản là kim chi, thịt bò, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này cho gia đình. Bạn xào thịt bò thải mỏng, kim chi trước rồi cho cơm vào trước khi nêm nếm gia vị. Nếu muốn bát cơm đẹp và nhiều chất hơn, bạn làm thêm quả trứng ốp lết nhé.

4.Kim chi củ cải (Kkakdugi)

nhung-mon-an-duoc-che-bien-tu-kim-chi-han-quoc

Rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, Kim chi củ cải là món kim chi muối từ củ cải bởi nguyên liệu giòn, ăn ngon lại để được khá lâu, nhất là khi bạn để hũ kim chi muối trong tủ lạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here