Sau tất cả, đây mới chính là cách ăn ổi chuẩn nhất khiến da đẹp dáng xinh

0
2777

Nàng béo không cần phải ăn kiêng hay tập gym vất cả, cứ áp dụng 3 cách ăn ổi này, giảm ngày 5kg/tuần “dễ như chơi” mà da dẻ lại trắng trẻo, mịn màng.

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, ổi còn là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin, Fe, Kẽm, và đặc biệt là ít chất béo và cholesterol. Vì vậy, chỉ cần ăn ổi theo đúng 3 công thức này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thanh mảnh cùng vòng eo như mơ ước.

Cách 1: Nước ép ổi

Chuẩn bị:
– 1 – 2 quả ổi
– 2 thìa cà phê đường
– 1/4 thìa cà phê muối biển

Cách làm:
– Ổi chọn quả tươi ngon, mỏng vỏ, không bị sâu, không bị dập nước. Đem ổi đi rửa sạch rồi ngâm chúng qua chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút.
– Dùng dao thái ổi thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với đá bào, đường, muối biển vừa chuẩn bị.
– Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau và tạo thành hỗn hợp thơm ngon, bổ dưỡng thì dừng lại.
– Rót sinh tố ra ly và thưởng thức.

Duy trì uống 1 ly nước ép ổi vào các bữa sáng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, sớm lấy lại vóc dáng thon gọn như thuở ban đầu cùng làn da căng sáng, mịn màng.

2. Ổi trộn xí muội

Chuẩn bị:
– 400 gam ổi (tương đương 2 quả)
– 3 thìa cà phê bột xí muội
– 1 thìa cà phê ớt bột

Cách làm:
– Ổi cho vào chậu rửa sạch nhiều lần rồi ngâm trong chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút nhằm loại bỏ độc tố, chất bảo quản bên ngoài.
– Sau thời gian đó, cho nguyên liệu ra rổ để ráo nước. Dùng dao bổ ổi thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Thực hiện xong, trộn với xí muội, bột ớt, ổi thái miếng trong một chiếc bát lớn. Lấy màng nilon bọc thực phẩm trùm kín, dùng tay lắc mạnh rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ. Sau 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

3. Ổi ngâm chua ngọt

Chuẩn bị:
– 2 quả ổi
– 3 thìa cà phê dấm ăn
– 2 thìa cà phê đường dành cho người ăn kiêng
– 2 thìa cà phê muối
– 1 – 2 thìa cà phê ớt bột
– 1 lọ thủy tinh có nắp đậy

Cách làm:
– Ổi mua về, bạn đem rửa sạch, ngâm qua nước muối.
– Thái ổi thành miếng vừa ăn rồi cho vào một chiếc bát lớn trộn đều với đường, muối biển, giấm ăn, ớt bột.
– Xếp nguyên liệu vào lọ thủy tinh, đổ nước lọc xâm xấp mặt ổi.
– Sau 5 phút thì lấy nắp đặt chặt và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Để trong khoảng 2-3 ngày là có thể sử dụng.

Lưu ý:
– Không được làm dụng quá nhiều vì ăn nhiều ổi sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.
– Những bạn có tiền sử đau dạ dày, phụ nữ đang mang thai nên hạn chế áp dụng theo công thức này.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here