Chuyên mục lưu trữ: Tập Thể Dục Giảm Cân

Tổng hợp các video clip bài tập thể dục cân tại nhà, thể dục thẩm mỹ, tập cơ bụng giảm cân nhanh hiệu quả nhất từ các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới, tập giảm cân cùng các ngôi sao

Phương Pháp Tập Luyện Giảm Cân Cho Mùa Lạnh

Khi thời tiết bước vào mùa đông ở miền bắc sẽ rất lạnh khiến những người đang thực hiện phương pháp giảm cân lười vận động đặc biệt là vào buổi sáng. Chúng ta rất dễ bị tăng cân vào mùa đông. Để có được một cơ thể khỏe mạnh và thon gọn mỗi khi bước vào mùa đông mà không cần phải dùng thế sự hỗ trợ của thuốc giảm cân thì bạn nên thực hiện những lời khuyên dưới đây:

Phương Pháp Tập Luyện Giảm Cân Cho Mùa Lạnh

Chạy bộ

Chạy bộ là môn tập thể dục giảm cân phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi và đặc biệt nó rất dễ thực hiện không phân biệt giới tính, tuổi tác. Việc chạy bộ sẽ giúp cơ thể bạn không bị tiêu hao quá nhiều sức lực và đem lại cho bạn sức khỏe tốt ngoài ra nó còn giúp đánh tan mỡ thừa trnog cơ thể. Bạn sẽ đốt được khoảng hơn 400 calo sau mỗi giờ chạy bộ lớn hơn rất nhiều lần so với đi bộ.

Phương Pháp Tập Luyện Giảm Cân Cho Mùa Lạnh

Chơi bóng chuyền

Đây là môn thể thao giúp bạn luôn linh hoạt trong suy nghĩ và cả hành động đồng thời nó giúp đốt hơn 400 calo cho bạn.

Việc tập bóng chuyên giúp đôi chân khỏe mạnh và cắt giảm mỡ thừa vùng đùi, mông và eo nhanh chóng mang lại cho bạn thân hình thon gọn tự nhiên. Cách giảm cân này sẽ giúp bạn vừa có cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc và tiêu hao lượng calo rất lớn đối với ai muốn giảm cân hiệu quả.

Phương Pháp Tập Luyện Giảm Cân Cho Mùa Lạnh

Đạp xe

Đạp xe không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn khiến cho đầu óc được thoải mái, thư giãn tinh thần. Bạn nên hạn chế việc sử dụng các loại xe gắn máy và xe điện vì nó sẽ khiến cơ thể bạn ít sử dụng calo hơn bình thường. Đạp xe cũng được xem là bí quyết giảm cân cho bạn để lấy lại vóc dáng thon gọn một cách đơn giản và an toàn. Khi đạp xe, cơ thể bạn không chỉ nóng lên mà tất cả các bộ phận cơ thể của bạn đều có cơ hội vận động như chân, tay, não bộ, hệ tiêu hóa, các cơ xương khớp.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

Bữa ăn lành mạnh kết hợp với những bài tập thể dục giảm béo sau đây sẽ gúp bạn đốt cháy chất béo dư thừa nhanh hơn đồng thời giúp cơ bắp săn chắc toàn thân. 30 phút mỗi ngày để tập luyện thì chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được sự hiệu quả của 2 bài tập này. Đây là 2 bài tập cơ bản từ việc có sự hỗ trợ của dụng cụ đến cách sử dụng tay không để tập luyện.

1.Bài tập không cần công cụ hỗ trợ

Sự liên kết giữa các động tác tập luyện sẽ giúp bạn có được một bài tập liên hoàn giúp tăng cường sự trao đổi chất và thúc đẩy tốc độ đốt cháy mỡ thừa. Sau khi kết thúc bài tập bạn có thể nghỉ ngơi một lát rồi tập luyện tương tự trong khoảng thời gian tổng cộng là 30 phút mỗi ngày. Mỗi tuần bạn nên tập ít nhất 3 lần để có hiệu quả hơn nhé.

Động tác 1: Đứng lên ngồi xuống

A – Đứng hai chân rộng hơn vai.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

B – Đẩy hông ra phía sau và hạ thấp người xuống giống như ngồi ghế, nhún xuống sâu hết sức có thể, nhớ giữ thẳng lưng. Sau đó dùng cơ chân tác động đẩy người về tư thế ban đầu.

Động tác 2: Chống đẩy sát đất

A -Nằm ở tư thế chống đẩy, cơ bụng hóp chặt, toàn thân tạo thành một đường thẳng. Hai bàn tay chống rộng bằng vai.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

Hít đất cũng là một bài tập giảm béo bụng nhanh và hiệu quả

B – Hạ thấp toàn thân xuống đến khi cơ thể cách mặt sàn khoảng 3cm, hai khuỷu tay gập vào sát bên thân người. Dùng lực đẩy toàn thân lên, tập trung sức vào phần ngực, vai và bắp tay để về vị trí ban đầu.

Động tác 3: Leo núi ngang

A – Nằm ở tư thế chống đẩy, cơ bụng hóp chặt, co chân phải lên khỏi sàn nhà, từ từ đưa đầu gối bên phải lên gần ngực, giữ nguyên hông không quay lệch hay hạ thấp.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

B – Đưa chân phải về vị trí cũ. Thực hiện luân phiên hai chân cho đến hết 30 giây.

Động tác 4: Bước khuỵu gối

A – Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay chống hông.

B – Chân trái bước lên một bước rộng, khuỵu đầu gối trái xuống sao cho đùi trái song song với mặt sàn, mũi chân phải chống đất, giữ người thẳng vuông góc với mặt sàn.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

C – Dùng cơ chân trái đẩy người về vị trí ban đầu, lặp lại với chân bên kia.

Động tác 5: Nhảy vươn thở

A – Đứng trên nửa đầu bàn chân, hai tay để dọc thân.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

B – Nhảy lên đưa hai chân sang hai bên, đồng thời hai tay vươn lên qua đầu. Sau đó lại nhảy về vị trí ban đầu, hai tay hạ xuống. Thực hiện liên tục đến hết 45 giây thì nghỉ 15 giây.

2. Bài tập có kèm công cụ hỗ trợ

Nếu như ở bài tập 1 bạn không cần tới sự hỗ trợ của các dụng cụ thì đến với bài tập thứ 2 này bạn phải chuẩn bị 1 dụng cụ tập theo yêu cầu của bài tập. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 quả tạ và một cách ghế thấp. Bài tập này, các động tác luyện tập có khó hơn một chút nhằm mục đích tăng tốc độ đốt cháy chất béo nhanh và hiệu quả hơn.

Động tác 1: Văng tạ

A – Đứng thẳng, hai chân mở rộng hơn vai một chút. Cầm quả tạ bằng cả 2 tay duỗi thẳng trước người. Đẩy hông ra sau và nhanh chóng đưa tạ vào khe giữa hai chân, văng tạ ra sau, cúi người ra trước nhưng vẫn giữ lưng thành một đường thẳng.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

B. Nhanh chóng dùng cơ chân bật người đứng thẳng dậy, hai tay văng tạ ra phía trước ngực. Lặp lại liên tục đến hết 60 giây.

Động tác 2: Chống đẩy với ghế

Nằm ở tư thế chống đẩy nhưng hai chân đặt lên ghế, hai tay chống dưới mặt sàn cách nhau một khoảng rộng hơn vai một chút. Cả cơ thể sẽ tạo thành một đường chéo.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

Hạ thấp thân trước xuống sàn, gập khuỷu tay đến khi thân cách mặt sàn khoảng 5cm. Sau đó thực hiện động tác chống đẩy như bình thường, luôn giữ toàn thân thành một đường thẳng.

Động tác 3: Bước khuỵu gối

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

Thực hiện giống với động tác bước khuỵu gối của bài thể dục số 1.

Động tác 4: Chống đẩy bật nhảy

A – Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay để dọc thân. Nhanh chóng ngồi xuống, hai bàn tay chạm mặt sàn, hai bàn chân hơi kiễng.

B – Bật chân ra sau tạo thành tư thế chống đẩy.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

C. Nhanh chóng bật thu chân về vị trí ngồi (A) rồi bật nhảy sao cho người đứng thẳng, hai tay vung lên tự do. Sau đó đứng về tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại.

Trên đây là 2 bài tập thể dục giảm béo hiệu quả mà bạn nên áp dụng trong kế hoạch lấy lại vóc dáng và giúp cơ bắp săn chắc tự nhiên. Bạn có thể sử dụng thêm viên uống giảm béo để thúc đẩy quá trình đào thải chất béo ra ngoài hiệu quả hơn.

Chúc bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng nhé.

tập thể dục giảm cân

Những Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Cho Người Mới Bắt Đầu

Mới bắt đầu giảm cân sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhất là trong việc luyện tập thể dục giảm cân chính vì vậy hôm nay DepXinh.vn sẽ hướng dẫn cho bạn những bài tập thể dục giảm cân đơn giản cho người mới bắt đầu.

tập thể dục giảm cân Gập bụng

Hầu hết các chị em phụ nữ đều bị béo bụng vì phải ngồi nhiều khi làm việc và gặp khá nhiều khó khăn trong việc giảm mỡ bụng nên những bài tập giảm cân đầu tiên hãy bắt đầu bằng bài gập bụng. Có rất nhiều cách gập bụng như đảo ngược, gập bụng chéo, tập bụng trên, dưới,…

Chạy bộ

Chạy bộ là một trong những bài tập đơn giản thường có trong bí quyết giảm cân của hầu hết tất cả mọi người vì đây là bài tập dễ và mang lại hiệu quả ngay. Chỉ cần một không gian rộng rãi và thoáng mát cùng với một đôi giày tốt là có thể khởi hành quá trình giảm cân của mình. Nếu gặp khó khăn trong việc chạy ngay thì bạn có thể đi bộ từ từ trước.

nhung-bai-tap-the-duc-giam-can-cho-nguoi-moi-bat-dau

Chống đẩy

Chống đẩy hay còn gọi là hít đất, đây là bài tập hoàn hảo huy động hầu hết các cơ trên toàn thân giúp đốt cháy calo một cách hiệu quả cao. Tuy hiệu quả nhưng cần phải tập đúng động tác thì mới giúp các nhóm cơ cải thiện được, bạn cần phải giữ người thẳng từ đầu đến tận gót chân.

Bơi lội

Đây là bộ môn hoàn hảo vừa giúp tăng cường sức khỏe vừa giúp tiêu thụ calo một cách đáng kể, đối với những người bị đau khớp thì đây là bài tập tốt nhất có thể thực hiện. Bài tập này không chỉ giúp giảm cân mà còn tăng cường sức khỏe tim mạch và các khớp xương không bị chịu áp lực cao từ cơ thể.

nhung-bai-tap-the-duc-giam-can-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Đi xe đạp

Đi xe đạp là bài tập hiệu quả tốt cho người mới bắt đầu, hãy chọn một đoạn đường vừa sức để bắt đầu làm quen rồi sau đó nâng dần quãng đường lên.

Yoga

Yoga là một phương pháp tập luyện được nhiều người ưa chuộng vì nó vừa giúp giảm cân, vừa giúp tăng cường sức khỏe và giúp thư giãn tinh thần, chống lão hóa mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, trẻ đẹp và luôn tươi mới. Hãy thường xuyên tập luyện và kết hợp với những chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm cân hiệu quả.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Tập thể dục mỗi ngày không chỉ tăng cường sức khỏe mà đó còn là một cách giảm cân nhanh chóng và an toàn, nhất là những người có vòng 2 hơi bự. Vậy, làm thế nào để có được một vóc dáng thon gọn, cân nặng thay đổi phù hợp với cơ thể? Chúng ta cùng tham khảo một vài bài tập cải thiện vòng 2 dưới đây nhé.

Bài tập 1: cuộn người

– Nằm xuống lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt trên sàn. Đặt bàn tay bên tai và giữ khuỷu tay hướng ra ngoài khi bạn dùng cơ bụng cuộn thắt lại và nâng vai cao khỏi sàn.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Bài tập 2: Gập bụng

Bước 1: Bạn nằm úp trên sàn nhà, sau đó để hai tay và hai chân rộng bằng nhau.

Bước 2: Sử dụng sức của tay và chân, từ từ đứng dậy tạo thành hình chữ V ngược

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Bước 3: Sau đó, bạn bắt đầu di chuyển hai chân từ trong ra ngoài, lặp lại tương tự như vậy trong 5 phút.

Bài tập gập bụng sẽ giúp bạn loại bỏ phần mỡ giữ thừa ở vùng bụng và bắp chân, giúp chúng trở nên săn chắc hơn.

Bài tập 3: nằm ngửa nâng mông

-Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay dang ngang. Dùng sức nâng của hai chân cùng vai để nâng cho mông cao lên. Từ gối thân người đến vai tạo thành một đường thẳng.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả với những bài tập thể dục đơn giản

-Co một chân lên rồi thả trở lại, đổi sang chân bên kia. Thực hiện bài tập khoảng 4 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập 4: Ưỡn bụng

Bước 1: Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay dang rộng sang hai bên

Bước 2: để phần dưới là chỗ dựa, ưỡn nửa người dậy

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Bước 3: Sử dụng sức của phần vai và chân, từ từ ưỡn người lên phía trên, giữ nguyên tư thế trong 4 – 5s rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập 5: bài tập kết hợp

Bước 1: Bạn nằm úp trên sàn, hai tay và hai chân duỗi thẳng

Bước 2: Dùng sức nhấc hai tay và hai chân lên, giữ nguyên 4 – 5s rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập này sẽ giúp bạn tác động lên phần đùi, bụng và lưng dưới, nó sẽ giúp vòng hai của bạn được vận động tối đa và loại bỏ phần mỡ dư thừa toàn thân.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Với những bài tập này bạn chỉ cân dành khoảng 15 phút/mỗi bài tập thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được vòng eo thon gọn và săn chắc của mình. Không những thế nó còn giúp bạn dẻo dai và tăng sức chịu đựng của khung xương hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với viên giảm cân để hỗ trợ giảm béo nhanh hơn.

Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Thon Gọn Vóc Dáng

Mỗi chúng ta đều mong muốn bản thân mình sở hữu một thân hình thon gọn, một vòng eo quyễn rũ bằng chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục thường xuyên.

Tập thể dục giảm cân là cách cải thiện lại vóc dáng nhanh nhất và hiệu quả nhất khi có những bài tập kết hợp. Bạn có thể tham khảo một vài bài tập thể dục dưới đây để giảm cân, đốt cháy mỡ béo nhé.

Bài tập cơ bụng thon gọn

Động tác 1: Nằm ngửa, hai tay khoanh lại lót sau gáy. Hai chân duỗi thẳng. Nâng đầu lên khỏi mặt sàn, đồng thời nâng hai chân lên cao tạo thành một góc vuông với thân mình, duỗi thẳng hai bàn chân, mắt nhìn theo hướng mũi chân.

Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Thon Gọn Vóc Dáng

Từ từ hạ chân xuống khoảng nửa góc vuông so với thân. Giữ yên vài giây. Từ từ nâng chân lên lại. Thực hiện động tác 6 lần mỗi lượt. Tập 1-2 lượt, nghỉ vài giây sau mỗi lượt.

Động tác 2: Nằm sấp, tay chân duỗi thẳng, lòng bàn tay ngửa lên trên. Từ từ thót bụng, nâng nửa thân trên lên cao, mắt nhìn xuống sàn. Giữ yên vài giây rồi từ từ hạ xuống. Thực hiện 6-10 lần.

Động tác 3: Vẫn tư thế nằm sấp nhưng hai tay duỗi thẳng lên phía trên đầu, lòng bàn tay úp xuống sàn. Thót bụng, nâng hai chân lên cao, vẫn giữ thẳng gối. Thực hiện 6 đến l0 lần.

Tạo tư thế luôn thẳng

Động tác 1: Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay xuôi theo thân. Bước chân trái lên phía trước, khuỵu gối trái, gối phải vẫn giữ thẳng, đồng thời vươn thẳng lưng, duỗi thẳng hai tay lên cao phía trên đầu, lòng bàn tay xoay vào nhau.

Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Thon Gọn Vóc Dáng

Bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng ngay tại nhà

Giữ yên khoảng 20 giây. Trở lại tư thế đứng ban đầu. Đổi chân bước lên. Thực hiện nhiều lượt. Động tác này giúp kéo giãn các cơ hông, kéo phẳng vùng bụng, ngăn ngừa sự đau lưng, đặc biệt là với những người phải ngồi lâu.

Động tác 2: Ngồi chồm ra mép ghế, giữ thẳng lưng, hai tay thả lỏng trên đùi. Đan hai bàn tay vào nhau, vươn duỗi thẳng tay- lưng-cổ lên cao. Giữ yên khoảng 20 giây. Lặp lại vài lần. Động tác này sẽ giúp giải tỏa những cơn đau mỏi khi phải ngồi lâu, đặc biệt là sự đau mỏi của các cơ bụng, mông. Có thể thực hiện vài lượt ngay trong lúc làm việc.

Động tác 3: Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tay phải đưa lên phía trên vai, vòng ngược ra sau lưng, tay trái vòng ngược ra sau lưng theo hướng từ dưới lên. Cố gắng móc các ngón tay vào với nhau. Ưỡn người kéo căng các cơ vai – lưng. Giữ yên khoảng 10 giây. Thực hiện lặp lại vài lần. Động tác này giúp thư giãn vùng vai.

Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Thon Gọn Vóc Dáng

Động tác 4: Ngồi chồm ra mép ghế, giữ thẳng lưng, hai tay chống ra phía sau, khoảng giữa thắt lưng. Ưỡn ngực ra phía trước, kéo hai vai ép ngược ra phía sau, đẩy mông ra phía trước. Nhẹ nhàng ngửa đầu ra sau. Giữ yên khoảng 10 giây. Lặp lại vài lần.

Lưu ý: Hít thở sâu khi thực hiện các động tác vươn duỗi.

Trên đây là những động tác thể dục giảm cân mà bạn nên thường xuyên luyện tập để giúp cơ thể săn chắc và vòng eo thon gọn.

Tập Thể Dục Giảm Cân Cho Vòng Eo Nhỏ Gọn

Tập thể dục giảm cân lầ một trong những cách vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai vừa là cách vận động giảm cân vô cùng hiệu quả. Những bài tập trực tiếp tác dộng lên vùng bụng sẽ giúp bạn cải thiện được vòng 2 nhỏ gọn nhanh chóng.

Một số bài tập thể dục giảm mỡ bụng sau đây bạn có thể tham khảo nhé.

Gập bụng

Cách giảm mỡ bụng nhanh nhất là tác động trực tiếp lên vùng bụng với mục đích đán tan mỡ thừ và đốt cháy hết chất béo trên cơ thể, nhất là những vùng dễ gây béo nhất như vòng eo, đùi, mông,..

Tập Thể Dục Giảm Cân Cho Vòng Eo Nhỏ Gọn

Gập bụng thường xuyên giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn, mỡ thừa ở vùng bụng cũng được đốt cháy hiệu quả hơn. Do đó, người béo có thể gập bụng mỗi ngày để sở hữu vóc dáng gọn gàng hơn.

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng và tốt cho sức khỏe lại hợp với mọi lứa tuổi. Hoạt động bơi lội giúp các cơ quan trong cơ thể phối hợp nhịp nhàng đồng thời tiêu hao lượng calo nhất định. Bơi lội giúp cho cơ thể được săn chắc, dẻo dai, tinh thần thoải mái.

Tập Thể Dục Giảm Cân Cho Vòng Eo Nhỏ Gọn

Cách giảm mỡ bụng nhanh hiệu quả với môn bơi lội

Đây là bài tập thể dục giảm mỡ bụng và cải thiện cân nặng nhanh chóng và an toàn nhất. Vì vậy, mỗi ngày bạn cố gắng dành 30 phút cho môn bơi lội nhé, nó không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng.

Lắc vòng

Những chị em phụ nữ, việc giảm béo bụng bằng cách lắc vòng thường xuyên không những giúp giảm béo, đánh tan mỡ dư thừa mà còn giúp bạn lấy lại được vòng eo nhỏ gọn và quyễn rũ.

Tập Thể Dục Giảm Cân Cho Vòng Eo Nhỏ Gọn

Lắc vòng tác động trực tiếp lên mỡ thừa ở bụng khiến chúng bị đốt cháy nhanh. Mỗi ngày có thể lắc vòng 20 phút vào sáng và tối có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn dễ dàng.

Ngoài ra, để giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và vien giam can để sớm láy lại vóc dáng chỉ sau một thời gian ngắn.

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Tập thể dục giảm cân là một trong những cách giảm cân cải thiện cân nặng và vóc dáng hiệu quả nhất. Có nhiều bài tập luyện cho bạn lựa chọn giảm cân, chạy bộ, nhảy dây, leo cầu thang,..là những sự chọn lựa hầu hết của nhiều người.

Dưới đây là 4 động tác tập thể dục giảm cân vừa săn chắc cơ thể cho bạn.

Động tác cầu vồng

Sở dĩ được gọi là động tác cầu vồng bởi quá trình tập luyện động tác này, cơ thể sẽ tạo thành một đường tròn khuyết như cầu vồng. Để thực hiện, trước tiên bạn nằm ngửa trên thảm tập, hai bàn tay úp xuống. Sau đó từ từ co tay lên rồi đẩy người lên cao (lấy gót chân làm trụ).

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Giữ tư thế đó một lúc rồi từ từ hạ người xuống tư thế ban đầu. Cứ lặp đi lặp lại như thế khoảng 40 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể giảm mỡ vùng eo một cách nhanh chóng.

Động tác thăng bằng

Để thực hiện, bạn cũng nằm ngửa nhưng hai cánh tay sẽ đặt ngang để thẳng hàng với vai. Sau đó bạn co gối lên, áp sát phần đùi và đầu gối và bụng, giữ một lúc rồi từ từ duỗi chân ra trở về tư thế ban đầu.

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Động tác này cũng lặp đi lặp lại khoảng 40 lần mỗi ngày để tăng cường hoạt động của cơ bụng, từ đó tiêu hao lượng mỡ thừa được tích trữ.

Động tác tay chân thân kết hợp

Trước tiên nằm nghiêng bên phải (trái) và co chân trái (phải) lên về phía mông rồi dùng tay trái vòng ra sau cố gắng chạm ngón chân. Sau đó, bạn đổi bên và làm tương tự.

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Với động tác này, các mô mỡ ở bụng sẽ được làm căng khiến nó co giãn và tiêu hao năng lượng. Nhớ đó mà bạn có thể giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

Động tác chân không

Nằm ngửa trên thảm 2 tay đặt thẳng hàng, 2 chân dưỡi thẳng. Sau đó lần lượt đưa một chân lên cao áp sát vào bụng trong tư thế thẳng, không được cong. Thực hiện động tác này mỗi bên chân 40 lần hằng ngày sẽ giúp đánh tan lớp mỡ dư thừa ở vùng eo của chị em phụ nữ.

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Mỗi động tác này bạn tập khoảng 30 phút mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh và có lối sống khoa học. Đây là một trong những bí quyết giảm cân nhanh chóng và an toàn.

30 Phút Tập Thể Dục Giảm Cân Bằng Đạp Xe Tại Phòng Tập

Mỗi ngày bạn nên dành cho mình 30 phút với bài tập thể dục giảm cân ngay tại phòng tập với chiếc xe đạp tập. Đây là cách giúp bạn vừa tăng cường sức khỏe, ổn định hệ tim mạch vừa đốt cháy chất béo, mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên để giảm cân hiệu quả hơn với bài tập đạp xe này thì bạn cần chú ý

Chọn Xe đạp tập

Đây là giai đoạn đầu giúp bạn hang say và đạt được mục tiêu giảm cân mà bạn đã đề ra. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn cho mình chiếc xe đạp ưng ý để hỗ trợ cho quá trình tập luyện  mỗi ngày.

30 Phút Tập Thể Dục Giảm Cân Bằng Đạp Xe Tại Phòng Tập

Kiểm soát tư thế tập luyện trên xe đạp tập

Để luyện tập có hiệu quả hơn bạn cần phải chúy ý đến tư thế tập luyện để giảm cân nhé.

– Điều chỉnh yên xe: Yên xe cần phải đúng tầm và thẳng với bàn chân nằm ngang đang ở điểm thấp nhất của vòng quay bàn đạp  (Chú ý là không để chân ở vị trí phải “vươn” tới bàn đạp, như thế sẽ đầu gối sẽ được co duỗi hợp lý, không quá “căng” mà cũng không quá “trùng”)

-Trong khi đạp xe: cần phải giú người thăng bằng, phải giữ được lưng thẳng nhưng thoải mái, không hề phải gồng mình hay gượng ép. Tránh để cúi đầu, lưng vẹo, chân khuỳnh ra ngoài rất xấu cho những bạn muốn luyện tập tốt.

Và trong quá trình luyện tập bạn có thể thay đổi chế độ luyện tập theo cường độ và mong muốn của bạn.

Tập luyện trên xe đạp tập cho người mới

Đối với những người mới thì việc luyện tập cần những mức tập luyện cụ thể và không nên quá lao lực và vượt cấp, điều đó sẽ có hại cho sức khỏe bạn và nó cũng không giúp bạn giảm cân hiệu quả được.

– Bắt đầu từ từ trong 10 phút đầu tiên, sau khi quen đạp tốc độ nhẹ nhàng và kéo dài;

30 Phút Tập Thể Dục Giảm Cân Bằng Đạp Xe Tại Phòng Tập

Cách giảm mỡ bụng từ việc tập luyện hàng ngày

– Bắt đầu đạp xe một lần nữa trong 20 phút cho đến khi bạn đạt đến một cường độ vừa phải;

– 10 phút đạp xe với tốc độ chậm trước khi ngừng tập.

Trước bài tập cần khởi động

Trước khi bắt đầu bài tập bạn cũng cần phải khởi động các khớp cơ tay chân để bài tập không bị dán đoạn và không bị ảnh hưởng tới sức khỏe nữa.

– Bạn sẽ mất khoảng 5 – 6 phút để khởi động

– Sau đó dần tăng tốc, rồi lại thả lỏng để phục hồi sức. Quá trình này nên được lặp đi lặp lại nhiều lần trong một buổi tập.

– Trong 10 phút cuối cùng nên đi chậm và thả lỏng các cơ.

30 Phút Tập Thể Dục Giảm Cân Bằng Đạp Xe Tại Phòng Tập

Xe đạp tập thể dục trong nhà

Thời gian đầu bạn nên tập với cường độ nhẹ, khoảng 2 – 3 ngày mỗi tuần để cơ thể quen dần với chế độ tập luyện. Sau đó, dần dần bạn có thể tăng cường độ và thời gian lên để có được kết quả rõ ràng.

Hãy thay đổi thói quen luyện tập hàng ngày để mang lại hiệu quả và tránh sự nhàm chán khi tập luyện.

Mách bạn nhé: Ngoài việc làm đẹp da vóc dáng của bạn nếu còn quá mũm mĩm thì việc cải thiện lại vóc dáng là một cách giúp bạn khỏe đẹp hơn.  Viên gim cân là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với công dụng mang lại vừa nhanh chóng và toàn và tiện lợi, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, không chứa chất độc hại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm này.

Học Cách Giảm Cân Bằng Thể Dục Hàng Ngày Từ Sao Việt

Hiện nay có nhiều nghệ sĩ lớn lên và trưởng thành có thân hình mũm mĩm, nhưng khi đã thành danh thì việc chăm chú về ngoài hình cũng được các cô nàng, cánh mày râu để ý tới. Bởi một quan niệm mà bất cứ giới nghệ sĩ nào cũng quan niệm rằng: ”Là người của công chúng nên việc làm đẹp cho mình chính là nguồn cảm hứng cho chính quý khán giả”. Do đó, đối với những người có thân hình chưa được như ý thì các bạn có thể học hỏi sao Việt tập luyện thể dục giảm cân, vừa có lợi cho sức khỏe vừa cải thiện được vóc dáng.

Dưới đây là nhưng bài tập giảm cân mà bạn có thể tham khảo để vừa tập luyện săn chắc cơ bụng, bắp tay,..vừa đốt cháy được lượng mỡ béo dư thừa trong cơ thể ra môi trường ngoài nhanh chóng.

BÀI TẬP 1: Bài tập thể dục mang đến sức mạnh cho đôi vai và bắp tay trước động thời làm săn gọn cơ bắp vùng ngực.

Bước 1: Ngồi trên ghế, giữ cột sống và cổ thẳng, mắt nhìn về phía trước. Đặt toàn bộ hai bàn chân trên sàn. Tay phải nắm vào tay cầm nâng tạ. Giữ tay cầm nâng tạ trước ngực.

Học Cách Giảm Cân Bằng Thể Dục Hàng Ngày Từ Sao Việt

Bước 2: Hít vào, đẩy tay cầm nâng tạ về phía trước  đến khi cánh tay hoàn toàn duỗi thẳng, thở ra. Từ từ trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 15 lần và đổi bên.

Lưu ý: Giữ thẳng lưng, cổ và mở rộng vai trong suốt quá trình thực hiện động tác.

BÀI TẬP 2: Bài tập thể dục mang đến sự săn chắc cho vùng ngực và sự linh hoạt cho đôi vai.

Bước 1: Đứng thẳng hai chân mở rộng bằng vai. Hai tay cầm bóng tập giơ lên bên phải cao qua khỏi đầu.

Học Cách Giảm Cân Bằng Thể Dục Hàng Ngày Từ Sao Việt

Bước 2: Giữ lưng thẳng, khuỵu hai đầu gối xuống đẩy hông ra sau thực hiện tư thế nửa ngồi đồng thời quét bóng từ trên cao bên phải chuyển xuống thấp bên trái. Mắt nhìn theo bóng. Từ từ trở lại tư thế ban đầu, lặp lại 15 lần và đổi bên.

Lưu ý: Giữ hông và hai mũi chân cố định. Khi thực hiện tư thế nửa ngồi hãy đẩy hông ra sau tránh để đầu gối vượt quá mũi chân.

BÀI TẬP 3: Bài tập thể dục dành cho bắp tay trước, bả vai, cơ liên sườn và lưng.

Bước 1: Hai tay duỗi thẳng nắm vào xà ngang, nhấc hai chân khỏi mặt đất. Mắt nhìn về phía trước.

Học Cách Giảm Cân Bằng Thể Dục Hàng Ngày Từ Sao Việt

Bí quyết giảm cân thành công mà các quý ông nên thực hiện hàng ngày

Bước 2: Dùng sức ở cánh tay kéo toàn bộ thân người lên đến khi cầm cao hơn thanh xà . Từ từ trở v6è tư thế ban đầu và lặp lại 15 lần.

Lưu ý: Giữ lưng và cổ luôn thẳng khi thức hiện động tác này, đồng thời mở rộng vai và cánh tay.

BÀI TẬP 4: Bài tập thể dục kết hợp giúp tăng sự linh hoạt của các khớp tay, vai đồng thời tăng sức mạnh cho cơ vùng thân trên.

Bước 1: Đứng chân trước chân sau, chân trước hơi khuỵu gối. Hai tay mở rộng sang hai bên, bàn tay nắm tay cầm của dây kháng lực, hai cánh tay duỗi thẳng.

Học Cách Giảm Cân Bằng Thể Dục Hàng Ngày Từ Sao Việt

Bước 2: Hít vào đồng thời kéo hai cánh tay vào trước ngực, thở ra. Từ từ mở tay về trở lại tư thế ban đầu và lặp lại 15 lần.

Lưu ý: Giữ thẳng lưng cổ và siết chặt bụng trong quá trình thực hiện động tác.

BÀI TẬP 5: Đây là bài tập thể dục cho đôi tay và toàn thân

Bước 1: Đứng hai chân mở rộng bằng vai, hai tay nâng tạ ngang tai, khuỷu tay tạp thành góc 90 độ.

Học Cách Giảm Cân Bằng Thể Dục Hàng Ngày Từ Sao Việt

Bước 2: Hít thở và từ từ khuỵu hai đầu gối đồng thời đẩy hông ra sau thực hiện tư thế nửa ngồi. Giữ nguyên trong 2 giây, đứng dậy trở về tư thế ban đầu, thở ra. Lặp lại động tác 15 lần.

Lưu ý: Luôn giữ lưng và cổ thẳng, mắt nhìn về phía trước và xiết chặt cơ bụng để có hiệu quả tốt nhất.

Mách bạn nhé: Ngoài việc làm đẹp da vóc dáng của bạn nếu còn quá mũm mĩm thì việc cải thiện lại vóc dáng là một cách giúp bạn khỏe đẹp hơn.  Viên gim cân là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với công dụng mang lại vừa nhanh chóng và toàn và tiện lợi, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, không chứa chất độc hại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm này.

5 Động Tác Tập Yoga Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Bất kì một bài tập vận động nào cũng đòi hỏi bạn cần phải có sự chịu khó, kiên trì thì thành công mới nhanh mỉm cười với bạn. Đối với những người béo phì, thừa cân hay những chị em phụ nữ sau khi sinh muốn giảm mỡ bụng thì vận động nhẹ nhàng và ăn uống điều độ là cách giúp bạn cải thiện được vóc dáng nhanh chóng và an toàn nhất. Tập yoga là một trong những cách vận động đơn giản và đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là một vài động tác yoga hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhé.

Động tác Padmasana

Padmasana là một tư thế ngồi kiểu hoa sen, bạn cần ngồi thẳng lưng, cột sống thả lỏng thẳng, mu bàn chân nọ gác lên đùi chân kia.

5 Động Tác Tập Yoga Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Tiếp đó, bạn giữ hai lòng bàn tay úp vào nhau ngang với, đầu hơi cúi xuống. Bạn lưu ý giữ cột sống và cổ thẳng, nhắm mắt lại và ngồi thiền một lát. Khoảng thời gian ngôi thiền sẽ giúp bạn giảm căng thẳng.

Động tác Ujjay pranayam

Ujjay pranayam mang đến tự do, thoát khỏi sự trói buộc, hướng đến trạng thái tinh tế của tâm trí nên tư thế này được biết đến như hơi thở tâm linh.

5 Động Tác Tập Yoga Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Đầu tiên, bạn ngồi tư thế hoa sen và hít vào thật chậm sao cho oxy vào phổi nhiều nhất có thể. Tiếp đó, bạn dùng ngón tay cái che lỗ mũi phải, thở ra một hơi thở ngắn bằng lỗ mũi trái sau đó đổi bên.

Động tác Paschimottanasana

Ở tư thế này, bạn ngồi thẳng, hai chân duỗi thẳng phía trước mặt sau đó bạn từ từ cúi gập lưng sao cho tay bạn có thể giữ được những ngón chân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý giữ cho đôi chân duỗi thẳng. Bạn giữ tư thế trong 5 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

5 Động Tác Tập Yoga Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Tập yoga sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng, đùi và bắp tay hiệu quả

Tư thế ngồi gập mình không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng mà còn hỗ trợ hữu hiệu trong việc giảm đau lưng, tránh chuột rút, giúp máu lưu thông dễ dàng.

Động tác Vajrasana

Ở tư thế này, bạn cần ngồi thẳng, hai chân gập về phía sau sao cho hai gót chân chạm hai hông. Sau đó, bạn đặt hai lòng bàn tay lên hai đầu gối, giữ cột sống và cổ thẳng.

5 Động Tác Tập Yoga Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Khi bạn bị đau đầu đặc biệt đau nửa đầu, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng tuyệt vời của tư thế này. Bạn cũng nên tập tư thế này sau bữa ăn để cải thiện, điều trị tình trạng táo bón – một trong những nguyên nhân dẫn tới nhức đầu, mất ngủ, ăn không ngon, trướng hơi.

Động tác Janusirsasana

Tư thế Janusirsasana giúp kéo giãn cột sống, vai và gân kheo, kích thích các cơ quan bụng như gan và thận, cải thiện tiêu hóa.

Để thực hiện tư thế này, bạn co chân trái duỗi chân phải, đưa hai tay lên cao qua đầu trong lúc bạn đang hít vào. Sau đó, bạn thở ra ngiêng người sang phải, hai tay đưa theo người sao cho tay trái áp sát tai trái, tay phải chạm mu bàn chân phải. Bạn cần lưu ý giữ chân duỗi luôn thẳng, cố gắng để khuỷu tay phải chạm vào đầu gối phải với mục đích kéo giãn cơ tôi đa.

5 Động Tác Tập Yoga Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Luyện tập tư thế Janusirsasana thường xuyên sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn, trị liệu các chứng mất ngủ, lo lắng, nhức đầu và căng thẳng.

Trên đây là những động tác yoga giảm cân hiệu quả và an toàn mà bạn nên áp dụng thường ngày, không chỉ giảm cân mà còn giúp bạn cải thiện sức khỏe, giúp thư giãn thoài mái hơn.

Mách bạn nhé: Ngoài việc làm đẹp da vóc dáng của bạn nếu còn quá mũm mĩm thì việc cải thiện lại vóc dáng là một cách giúp bạn khỏe đẹp hơn.  Viên gim cân là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với công dụng mang lại vừa nhanh chóng và toàn và tiện lợi, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, không chứa chất độc hại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm này.