“Thần dược” ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh khác mà ai cũng thờ ơ

0
699

Cóc không chỉ là món ăn vặt được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích mà nó còn là “thần dược” có tác dụng ngăn ngừa ung thư và một số bệnh khác mà không phải ai cũng biết.

Đã từ lâu, trong Đông y, cóc được dùng như một liệu pháp trị bệnh tự nhiên vô cùng hiệu quả, không chỉ có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư mà còn rất nhiều những bệnh khác.

Giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư

Ít ai biết rằng, quả cóc là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C, một trong những chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Bên cạnh đó, vitamin C còn hỗ trợ tổng hợp collagen, hấp thụ chất sắt và protein để tạo thành các mô liên kết với nhau, giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể và chữa lành vết thương của bạn.

Tốt cho mắt

Vitamin A trong cóc đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tầm nhìn. Vitamin này chủ yếu là retinol rất quan trọng cho hoạt động thị giác. Thiếu vitamin A là nguyên nhân gây ra bệnh quáng gà, khô mắt, loét giác mạc. Hợp chất retinol rất tốt cho võng mạc mắt.

Khắc phục tình trạng thiếu máu

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g cóc có chứa đến 30mg sắt, hỗ trợ cho việc hình thành các tế bào máu đỏ. Ngoài sắt, quả cóc còn chứa vitamin B1 giúp sản xuất các tế bào máu đỏ và làm tăng lưu lượng ô-xyy trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Trị đau họng, cảm cúm

Trong 100 g thịt của quả cóc có chứa tới 42mg a-xít ascorbic và chứa nhiều chất sắt. Nhờ đó mà cóc có khả năng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm. Ngoài ra, khi bạn nhai thật kỹ trái cóc với một chút muối, sau đó nuốt dần còn có tác dụng trị đau hầu họng.

Hoặc, có một cách khác là bạn chỉ cần chấm thịt quả cóc với muối, sau đó nhai thật kỹ rồi nuốt từ từ là sẽ hết bị đau họng.

Trị tiêu chảy

Từ lâu vỏ cây cóc được dùng làm nguyên liệu trong bài thuốc trị tiêu chảy. Hiện, Đông y vẫn dùng và cho hiệu quả tốt. Đó là lấy vỏ cây cóc và vỏ cây chiêu liêu nghệ sắc uống. Lấy khoảng 4 miếng vỏ cây của 2 loại, mỗi miếng bằng ngón tay cái, nấu với 750ml nước còn 250ml, chia làm 3 lần uống trong ngày, sẽ giảm nhanh bệnh tiêu chảy.

Giảm cân

Chất béo được tìm thấy trong quả cóc là loại chất béo có lợi cho cơ thể nên sẽ không có vấn đề nguy cơ béo phì khi ăn và ới lượng đường tự nhiên ít, chất xơ và protein cao, quả cóc còn là loại trái cây lý tưởng cho những cô nàng đang áp dụng thực đơn ăn kiêng giảm cân. Không chỉ được sử dụng tươi sống mà còn có thể chế biến thành nững món ăn như salad, nộm hay nước sốt cho các món khác.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here