Lưu trữ cho từ khóa: 10 Mẹo Vặt Hữu Ích Cho Cuộc Sống Của Bạn

Một Vài Mẹo Vặt Cho Chị Em Nội Trợ Khi Chọn Trứng

Trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất dồi dào và phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhưng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình, hãy tham khảo cách chọn trứng ngon, an toàn sau đây.

Chọn trứng sạch và tươi

Ngoài việc xem xuất xứ của trứng ra bạn còn cần phải lựa chọn trứng tươi mới và sạch nữa.

– Vỏ trứng: Bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

mot-vai-meo-vat-cho-chi-em-noi-tro-khi-chon-trung

Mẹo chọn trứng tươi ngon giúp bảo vệ sức khỏe dinh dưỡng cho mọi người

Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.
– Soi: Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những quả trứng như thế này.

Còn trứng cũ để lâu ngày khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn. Tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng bạn cần soi và so sánh để chọn mua được những quả trứng ngon.

– Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…

mot-vai-meo-vat-cho-chi-em-noi-tro-khi-chon-trung-1

Hoặc bạn cũng có thể làm theo lời khuyên của ThS Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Khi chọn trứng, nếu có thể, bạn nên dùng dung dịch muối 10% để thả trứng vào, nếu thấy trứng chìm xuống đáy bình nước đó thì là trứng mới đẻ trong ngày. Nếu trứng nổi trên mặt nước tức là trứng đã đẻ quá 5 ngày. Hoặc có thể cầm quả trứng giữa 2 ngón tay trỏ và cái, lắc nhẹ nếu trứng mới đẻ thì sẽ không kêu, còn nếu đẻ lâu sẽ có tiếng kêu. Đây là những mẹo vặt có thể giúp bạn chọn được trững tươi mới và ngon.

Cách phân biệt trứng già giả, trứng bị tẩy trắng

– Phân biệt trứng giả: Đập trứng ra ngửi thấy mùi tanh tự nhiên là trứng thật còn nếu thấy mùi lạ (chua, hôi, hóa chất) thì đó là trứng giả, cũ…
– Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng: Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axít acetic (có trong chanh, giấm) để tấy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Nhưng chỉ cần để ý và quan sát một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra:

mot-vai-meo-vat-cho-chi-em-noi-tro-khi-chon-trung-2

Trứng còn giúp bạn làm đẹp dưỡng da rất hiệu quả

Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 – 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ.

40 Điều Thú Vị Nên Làm Trong Cuộc Sống

Cuộc sống không có gì là không thể. Vì vậy để cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn, thoát khỏi những lối sống tiêu cực, tránh bớt sự xô bồ của lối sống hiện đại. 40 điều sau đây bạn cần làm thường ngày để vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình vừa giúp bạn sống có ý nghĩa hơn, tích cực hơn.

1. Uống nhiều nước.

2. Ăn sáng giống như vua, ăn trưa như một vị hoàng tử và bữa tối như một kẻ ăn xin. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn bữa sáng lành mạnh, bữa trưa đủ chất và bữa tối nhẹ nhàng.

3. Hạn chế những chất béo nhiều mỡ. Ăn nhiều thức ăn có nguồn gốc thực vật như rau củ quả, hạn chế thực phẩm đóng hộp.

4. Sống với 3 chữ E : năng lượng (energy), nhiệt huyết (enthusiasm) và đồng cảm (empathy)

5. Hãy tận hưởng những điều thú vị trong cuộc sống. Sống theo phương châm “Sống chậm lại, nghĩ khác đi bạn sẽ thấy những điều bạn muốn”. Hãy dành thời gian để cầu nguyện và suy ngẫm.

40-dieu-thu-vi-nen-lam-trong-cuoc-song

6. Chơi trò chơi nhiều hơn, thỏa sức với những điều bạn muốn, sống nhiệt tình hơn.

7. Đọc nhiều sách hơn năm ngoái, chăm chỉ đọc sách nhiều hơn, vận dụng những điều hay vào thực tế cuộc sống, lối sống lành mạnh.

8. Ngồi thiền ít nhất 10 phút mỗi ngày. Vận động toàn thân dù chỉ là những bài tập nhẹ nhàng.

9.Nghỉ ngơi, Ngủ đủ 7 tiếng trong ngày.

10.Mỗi ngày cố gắng dành ra một chút ít thời gian để giữ gìn sức khỏe. Dành thời gian đi bộ từ 10-30 phút mỗi ngày – và trong khi bạn đi bộ hãy mỉm cười.

11.Mỗi người là một cá thể khác nhau nên đừng bao giờ so sánh bản thân mình với bất kì một ai. Đừng so sánh cuộc sống của bạn với người khác. Vì bạn không thể biết cuộc hành trình của mỗi người sẽ đi về đâu.

12. Đừng suy nghĩ tiêu cực về những thứ bạn không thể kiểm soát. Thay vào đó hãy đầu tư năng lượng của bạn cho thời điểm tích cực hiện tại.

13. Đừng làm quá mức, việc gì cũng có giới hạn của nó.

14. Đừng quá hà khắc với chính mình, và cũng không ai có thể đối xử với bạn như vậy.

40-dieu-thu-vi-nen-lam-trong-cuoc-song1

15. Đừng lãng phí thời gian quý báu của bạn để “tám chuyện”.

16. Hãy ước mơ nhiều hơn khi bạn còn đang tỉnh táo.

17. Ghen tị chỉ tổ tốn thời gian. Bạn đã có những gì bạn cần rồi.

18. Hãy quên đi những chuyện trong quá khứ. Đừng cằn nhằn chồng/ vợ của bạn về những lỗi lầm đã qua của họ. Điều đó sẽ phá vỡ hạnh phúc hiện tại của bạn.

19. Cuộc sống rất ngắn ngủi vì thế đừng lãng phí thời gian vào việc ghét bỏ người khác. Đừng bao giờ ghét một ai cả.

20. Hãy làm hòa với quá khứ để nó không làm hỏng hiện tại của bạn.

21. Không ai chịu trách nhiệm về hạnh phúc của bạn ngoài bạn.

22. Nhận ra rằng cuộc đời là một trường học và bạn đang ở đây là để học. Những khó khăn chỉ là một phần của chương trình học, chúng xuất hiện rồi phai mờ đi giống như các lớp đại số, nhưng những bài học mà bạn tiếp thu được thì sẽ kéo dài suốt đời .

23 . Mỉm cười và cười nhiều hơn .

24 . Bạn không cần phải thắng trong mọi cuộc tranh luận . Thỉnh thoảng hãy “đồng ý với những gì bạn không đồng ý”.

25 . Gọi cho gia đình thường xuyên.

26 . Mỗi ngày hãy giúp đỡ một người nào đó

40-dieu-thu-vi-nen-lam-trong-cuoc-song2

Gia đình là điểm tựa giúp bạn thành công trong cuộc sống

27 . Hãy tha thứ cho mọi người về tất cả mọi thứ .

28 . Dành nhiều thời gian với những người ở độ tuổi trên 70 và dưới 6 tuổi.

29 . Cố gắng làm cho ít nhất ba người mỉm cười mỗi ngày.

30 . Không bận tâm về những gì người khác nghĩ về bạn

31 . Công việc sẽ không săn sóc bạn khi bạn đau ốm . Nhưng gia đình và bạn bè của bạn thì sẽ làm như vậy. Vì vậy hãy giữ liên lạc với những người thân.

Cuộc Sống

32 . Làm những điều đúng đắn.

33 . Loại bỏ bất cứ điều gì không hữu ích , không đẹp hoặc không mang lại niềm vui .

34 . Sự tha thứ chữa lành tất cả mọi thứ .

35 . Một tình huống cho dù là tốt hay xấu thì nó cũng sẽ thay đổi.

36 . Cho dù bạn cảm thấy như thế nào thì cũng hãy ra khỏi giường, ăn mặc chỉnh tề và xuất đầu lộ diện.

37 . Điều tốt nhất rồi cũng sẽ đến.

38 . Khi bạn thức dậy vào buổi sáng mà vẫn còn sống, đừng xem đó là điều hiển nhiên – hãy biết ơn vì điều đó .

39 . Trong thâm tâm bạn luôn luôn hạnh phúc . Vì vậy , hãy cứ sống hạnh phúc.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng:
40 . Hãy tận hưởng cuộc sống ! Bởi con người chúng ta đã cố gắng làm tất cả để có được một cuộc sống thanh bình trong tâm hồn, thoải mái trong trí óc,..

Hạnh Phúc Là Khi Nhận Được Những Bài Học Cuộc Sống

Cuộc sống bộn bề và tấp nập khiến ta cảm thấy mệt mỏi và chùng bước. Thế nhưng những gì trong cược sống thường nhật cũng có thể nuôi ta lớn, giúp ta rút ra được những bài học trong cuộc sống để có thể cảm thấy hạnh phúc hơn dù chỉ là một chút nhỏ nhoi.

Hạnh phúc cuộc sống đôi khi thật đơn giản nhưng lại hàm chứa một ý nghĩa sâu xa, giúp ta cảm nhận được những điều thú vị hơn trong cuộc sống, có thứ gọi là hạnh phúc.

Ở đời luôn có luật nhân-quả chẳng qua là chúng ta có chấp nhận chúng hay không mà thôi. Nếu bạn là một người luôn chân thật và tốt bụng và sống đúng nghĩa với bản chất con người thật của mình, như vậy cũng là một cách sống chân thật với chính bản thân mình.

Một vài bài học có thể giúp bạn thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống này:

hanh-phuc-la-khi-nhan-duoc-nhung-bai-hoc-cuoc-song

Hai hạt giống
 Bài học 1: Dù thời tiết có ra sao, những tác động những bộn bề của cuộc sống, những niềm vui hạnh phúc , những đau buồn, vấp ngã.. ta cũng phải cố gắng vươn lên, vượt hoàn cảnh, số phận để xứng đáng với những gì gọi là thuộc kiếp này. Đừng bao giờ sợ hãi bất cứ điều gì, hãy sống như ta vẫn sống, hãy hiên ngang chống chọi với số phận với hoàn cảnh để khi nhìn lại bạn còn có cái để tự hào.
Bài học 2: Hãy lớn lên, hãy đón nhận những gì được ban tặng, với bạn điều quan trọng không phải là sự chỏ đợi viển vông mà hãy sẵn sàng đón nhận bởi không có thứ gì gọi là hoàn hảo và sung túc. Cuộc sống có được như thế nào thì bạn hãy cố gắng đón nhận nó và xem đó là nền tảng để bạn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Cố gắng hoa nhập vời cộng đồng và mở lời giúp đỡ nếu cần thiết và yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác khi cần.
Dưới đây là câu chuyện từ 2 hạt giống
Hai hạt giống nằm cạnh nhau trên một mảnh đất màu mỡ.
Hạt giống thứ nhất nói: “Tôi muốn lớn lên! Tôi muốn rễ đâm sâu vào trong lòng đất, lộc đâm xuyên lên mặt đất… Tôi muốn đâm chồi nảy lộc để báo hiệu mùa xuân tới…. Tôi muốn cảm nhận được sự ấm áp của Mặt trời và hứng trọn những giọt sương mai đọng trên cánh hoa…”
hanh-phuc-la-khi-nhan-duoc-nhung-bai-hoc-cuoc-song1
Hãy tạo cho mình lối sống lành mạnh và khoa học nhé!
Và hạt giống thứ nhất được lớn lên như đúng ý nguyện.
Hạt giống thứ hai nói “Chà, nếu tôi đâm rễ xuống lòng đấy, tôi không biết mình sẽ gặp phải những thứ gì trong bóng tối. Nếu tôi đâm chồi lên mặt đất rắn chắc, những nhánh mầm non nớt của tôi có thể bị hỏng… Nếu tôi đâm chồi rồi bị một con ốc sên ăn mất thì sao? Nếu tôi nở hoa, một đứa trẻ có thể tiện tay hái hoa. Không, tốt hơn là cứ đợi đến khi nào an toàn”.
Và hạt giống thứ hai cứ chờ đợi như ý muốn.
Vào một sáng mùa xuân, một con gà mái đi loanh quanh trên mảnh đất. Nó tìm thấy hạt giống đang nằm đợi và nhanh chóng ăn mất.
Trên đời này không có nơi nào gọi là an toàn nhất cả.
Đọc qua câu chuyện này bạn có thể rút ra được những bài học quý giá cho cuộc đời bạn.

Những Mẹo Vặt Hay Giúp Bạn Sống Khỏe Với Thời Gian

Những mẹo vặt giúp bạn sống khỏe –  Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là làm một điều gì đó ta thích, ta thấy vui vẻ và sống khỏe với mọi người. Vậy nên bạn hãy sống thật vui sống có ích là điều không còn gì hơn nữa. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ trường thọ với thời gian.

Điều tra dân số Hoa Kỳ đầu tiên được thực hiện vào năm 1970 đã cho thấy, chỉ có 2% dân số Mỹ có tuổi thọ trên 65. Năm 1900, tuổi thọ trung bình của người Mỹ là 47. Ở thời điểm đó, những người có thể sống đến 100 tuổi đã được coi là một kỳ tích của tự nhiên.

nhung-meo-vat-hay-giup-ban-song-khoe-voi-thoi-gian

Ngày nay, những người sống thọ trên 100 tuổi là rất phổ biến, trong đó ở Mỹ là hơn 100.000 người. Con số này sẽ không chỉ dừng lại ở đó mà đang được gia tăng một cách nhanh chóng.

Stephen Jones đến từ bệnh viện Greenwich, Conn cho biết: “Vì những tiến bộ của ngành y tế mà tuổi thọ của con người có thể kéo dài hơn”. Tuy nhiên, tiến sĩ Jones tin rằng mục tiêu của con người là sống lâu hơn và sống khoẻ mạnh.

Theo tiến sĩ Jones, chúng ta đang sống lâu hơn nhưng chưa chắc là đang được sống khoẻ mạnh. Điều này chủ yếu là do lối sống không tích cực của con người.

Dưới đây là các mẹo mà tiến sĩ Jones cho rằng nó sẽ giúp bạn có cơ hội được sống khoẻ mạnh đến 100 tuổi:

Kiểm soát sự căng thẳng: Khi bị căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra chất cortisol (được gọi là hormone căng thẳng). Cortisol gây ức chế quá trình tái tạo tế bào mới, làm tăng tốc độ lão hoá của cơ thể. Vì vậy, hãy tập trung vào cảm giác thư giãn trong mọi tình huống cuộc sống hàng ngày.

nhung-meo-vat-hay-giup-ban-song-khoe-voi-thoi-gian

Trên thực tế, bản thân vấn đề rắc rối không gây căng thẳng nhưng phản ứng của chúng ta đã tạo nên cảm giác căng thẳng cho chính mình. Chẳng hạn như, nếu bạn đang bị mắc kẹt trong giao thông , thay vì bực tức và khó chịu, bạn hãy lắng nghe nhạc trên đài phát thanh hoặc ngồi thư giãn. Bạn sẽ nhận được lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ những hành động đơn giản ấy mà không gây căng thẳng cho mình.

Giấc ngủ sâu và thoải mái: Không ít người cho rằng những người lớn tuổi nên ngủ ít hơn. Quan niệm đó là hoàn toàn sai vì người lớn ở bất kỳ độ tuổi nào cũng nên ngủ 7- 8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên vì có tuổi nên những người già thường khó chìm vào giấc ngủ hơn.

nhung-meo-vat-hay-giup-ban-song-khoe-voi-thoi-gian

Để có giấc ngủ sâu và thoải mái, bạn không nên uống cà phê hay rượu trước lúc đi ngủ một vài giờ. Hãy thư giãn cơ thể và tránh các yếu tố gây căng thẳng hoặc đòi hỏi sự tỉnh táo. Bạn có thể sử dụng một chiếc ga trải gường mềm mại trong một không gian yên tĩnh để chất lượng của giấc ngủ được tốt hơn.

 Cười thật nhiều và thoải mái: Tiếng cười sảng khoái giúp làm giảm huyết áp, làm sạch phổi và giúp sản sinh chất endorphin (hormone hạnh phúc làm giảm đau).

nhung-meo-vat-hay-giup-ban-song-khoe-voi-thoi-gian

 Bí quyết hạnh phúc cho bạn vui khỏe mỗi ngày

Các nhà nghiên cứu đã cho thấy một đứa trẻ cười trung bình 300 lần một ền ngày, trong khi người lớn chỉ là 17 lần. Tiếng cười giúp con người khoẻ mạnh và tràn đầy sức sống.

Tập thể dục hàng ngày: Cơ thể con người luôn cần sự vận động thường xuyên. Vì vậy điều tồi tệ nhất làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta là không rèn luyện cơ thể. Một nghiên cứu đã cho thấy, ngay cả khi bạn bước sang tuổi 80 vẫn chưa là quá muộn để bắt đầu tập thể dục. Lợi ích của việc rèn luyện sức khoẻ ở độ tuổi này được ví như “cây ra hoa muộn”, thậm trí nếu tập luyện một cách khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ hơn những người thường xuyên tham gia tập luyện thể dục trong nhiều giai đoạn độ tuổi của cuộc đời.

nhung-meo-vat-hay-giup-ban-song-khoe-voi-thoi-gian

Tuy nhiên, sai lầm thường thấy ở những người này là tập luyện quá sức. Vì vậy, điều quan trọng là tham gia những hoạt động thể dục vừa phải và biến nó trở thành một phần thói quen của bạn.

Tìm bạn đồng hành, bạn đời: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có tuổi thọ cao thường có mối quan hệ hôn nhân bền chặt, có những người bạn thân và có những vật nuôi gần gũi. Vì vậy, chúng ta không nên chọn cách sống cô lập với xã hội, thường xuyên tham gia các cuộc gặp gỡ bạn bè, tham gia tình nguyện giúp đỡ cộng đồng để cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn.

nhung-meo-vat-hay-giup-ban-song-khoe-voi-thoi-gian

Thường xuyên hoạt động trí óc: Những năm trước đây, các bác sĩ tin rằng, không giống với các cơ quan khác của cơ thể, bộ não sẽ không thể tái sinh. Ngày nay, khoa học đã chứng minh quan điểm đó là không đúng sự thật.

Các kết nối quan trọng giữa các tế bào não có thể được tái lập. Khi bộ não của bạn được kích thích, những kết nối được thực hiện mà không phụ thuộc vào vấn đề tuổi tác của con người. Chúng ta có thể kích thích bộ não của mình bằng cách học hỏi những điều mới mẻ, học một ngôn ngữ mới hoặc đơn giản chỉ là học cách từ bỏ một thói quen nào đó. Bạn có thể tìm kiếm những con đường, những khu phố khác nhau hoặc cố gắng ăn bằng tay trái thay vì thói quen ăn bằng tay phải của mình.

nhung-meo-vat-hay-giup-ban-song-khoe-voi-thoi-gian

Hãy sống thật và lành mạnh tại thời điểm hiện tại: Trong cuộc sống của chúng ta không có gì là tuyệt đối hoàn hảo và bạn cũng sẽ không thể sống mãi mãi. Vì vậy, hãy sống với những gì đang xảy ra ở hiện tại, không nên lãng phí thời gian quý báu của mình để nghĩ về quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Hãy thưởng thức từng giây phút khi bạn ở cùng bạn bè, một đồng nghiệp cũ hoặc thậm trí là chuẩn bị đi vào giấc ngủ. Một điều quan trọng là hãy coi mỗi ngày giống như một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.

10 Mẹo Vặt Hữu Ích Cho Cuộc Sống Của Bạn

Trong cuộc sống hằng ngày không tránh khỏi những sai sót, bạn hay quên những đồ vật, bạn làm bẩn quần áo và còn rất nhiều sai sót khác. Vậy làm sao để khắc phục những sai sót đó. Hãy cùng tìm hiểu bí kíp mẹo vặt sau nhé.

1. Phết sơn móng tay bóng và mặt trong của nhẫn

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

Việc này sẽ giúp bạn tránh được những vết hằn xanh của kim loại lên tay đấy!

2. Tránh dây chuyền bị rồi

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

3. Treo khăn quàng

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

4. Khử mùi hôi của giày

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

5. Nới giày đế bệt

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

6. Bảng nhắc nhở

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

Nếu muốn chiếc bảng nhắc việc trở nên sáng tạo, bạn có thể tham khảo ý tưởng làm một chiếc bảng từ nắp rượu vang này đấy!

7. Sử dụng mascara

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

8. Gỡ kẹo cao su khỏi tóc

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

Nếu gặp phải trường hợp khó khăn này, đừng vội vàng gỡ miếng kẹo ra, bạn hãy tìm ngay một viên đá lạnh rồi chà lên miếng kẹo cao su. Đá sẽ giúp cao su cứng lại và dễ bong ra khỏi tóc hơn.

9. Đánh dấu chìa khóa

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

Ngoài chức năng làm đẹp, một trong số những công dụng hữu ích khác của sơn móng tay là đánh dấu cho những chiếc chìa khóa giống nhau.

10. Đổ rượu vang lên áo

10-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song-cua-ban

Sau khi đổ thêm rượu vang trắng, bạn để chiếc áo khô bình thường. Rượu vang trắng sẽ làm trung hòa vang đỏ, làm cho vết bẩn dễ mất đi khi giặt hơn. Tửng chừng như thật vô lí nhưng lại rất hiệu quả đó các bạn.