Lưu trữ cho từ khóa: 30 Phút Tập Thể Dục Giảm Cân Bằng Đạp Xe Tại Phòng Tập

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Tập thể dục mỗi ngày không chỉ tăng cường sức khỏe mà đó còn là một cách giảm cân nhanh chóng và an toàn, nhất là những người có vòng 2 hơi bự. Vậy, làm thế nào để có được một vóc dáng thon gọn, cân nặng thay đổi phù hợp với cơ thể? Chúng ta cùng tham khảo một vài bài tập cải thiện vòng 2 dưới đây nhé.

Bài tập 1: cuộn người

– Nằm xuống lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt trên sàn. Đặt bàn tay bên tai và giữ khuỷu tay hướng ra ngoài khi bạn dùng cơ bụng cuộn thắt lại và nâng vai cao khỏi sàn.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Bài tập 2: Gập bụng

Bước 1: Bạn nằm úp trên sàn nhà, sau đó để hai tay và hai chân rộng bằng nhau.

Bước 2: Sử dụng sức của tay và chân, từ từ đứng dậy tạo thành hình chữ V ngược

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Bước 3: Sau đó, bạn bắt đầu di chuyển hai chân từ trong ra ngoài, lặp lại tương tự như vậy trong 5 phút.

Bài tập gập bụng sẽ giúp bạn loại bỏ phần mỡ giữ thừa ở vùng bụng và bắp chân, giúp chúng trở nên săn chắc hơn.

Bài tập 3: nằm ngửa nâng mông

-Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay dang ngang. Dùng sức nâng của hai chân cùng vai để nâng cho mông cao lên. Từ gối thân người đến vai tạo thành một đường thẳng.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả với những bài tập thể dục đơn giản

-Co một chân lên rồi thả trở lại, đổi sang chân bên kia. Thực hiện bài tập khoảng 4 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập 4: Ưỡn bụng

Bước 1: Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay dang rộng sang hai bên

Bước 2: để phần dưới là chỗ dựa, ưỡn nửa người dậy

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Bước 3: Sử dụng sức của phần vai và chân, từ từ ưỡn người lên phía trên, giữ nguyên tư thế trong 4 – 5s rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập 5: bài tập kết hợp

Bước 1: Bạn nằm úp trên sàn, hai tay và hai chân duỗi thẳng

Bước 2: Dùng sức nhấc hai tay và hai chân lên, giữ nguyên 4 – 5s rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập này sẽ giúp bạn tác động lên phần đùi, bụng và lưng dưới, nó sẽ giúp vòng hai của bạn được vận động tối đa và loại bỏ phần mỡ dư thừa toàn thân.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Với những bài tập này bạn chỉ cân dành khoảng 15 phút/mỗi bài tập thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được vòng eo thon gọn và săn chắc của mình. Không những thế nó còn giúp bạn dẻo dai và tăng sức chịu đựng của khung xương hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với viên giảm cân để hỗ trợ giảm béo nhanh hơn.

Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Thon Gọn Vóc Dáng

Mỗi chúng ta đều mong muốn bản thân mình sở hữu một thân hình thon gọn, một vòng eo quyễn rũ bằng chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục thường xuyên.

Tập thể dục giảm cân là cách cải thiện lại vóc dáng nhanh nhất và hiệu quả nhất khi có những bài tập kết hợp. Bạn có thể tham khảo một vài bài tập thể dục dưới đây để giảm cân, đốt cháy mỡ béo nhé.

Bài tập cơ bụng thon gọn

Động tác 1: Nằm ngửa, hai tay khoanh lại lót sau gáy. Hai chân duỗi thẳng. Nâng đầu lên khỏi mặt sàn, đồng thời nâng hai chân lên cao tạo thành một góc vuông với thân mình, duỗi thẳng hai bàn chân, mắt nhìn theo hướng mũi chân.

Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Thon Gọn Vóc Dáng

Từ từ hạ chân xuống khoảng nửa góc vuông so với thân. Giữ yên vài giây. Từ từ nâng chân lên lại. Thực hiện động tác 6 lần mỗi lượt. Tập 1-2 lượt, nghỉ vài giây sau mỗi lượt.

Động tác 2: Nằm sấp, tay chân duỗi thẳng, lòng bàn tay ngửa lên trên. Từ từ thót bụng, nâng nửa thân trên lên cao, mắt nhìn xuống sàn. Giữ yên vài giây rồi từ từ hạ xuống. Thực hiện 6-10 lần.

Động tác 3: Vẫn tư thế nằm sấp nhưng hai tay duỗi thẳng lên phía trên đầu, lòng bàn tay úp xuống sàn. Thót bụng, nâng hai chân lên cao, vẫn giữ thẳng gối. Thực hiện 6 đến l0 lần.

Tạo tư thế luôn thẳng

Động tác 1: Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay xuôi theo thân. Bước chân trái lên phía trước, khuỵu gối trái, gối phải vẫn giữ thẳng, đồng thời vươn thẳng lưng, duỗi thẳng hai tay lên cao phía trên đầu, lòng bàn tay xoay vào nhau.

Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Thon Gọn Vóc Dáng

Bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng ngay tại nhà

Giữ yên khoảng 20 giây. Trở lại tư thế đứng ban đầu. Đổi chân bước lên. Thực hiện nhiều lượt. Động tác này giúp kéo giãn các cơ hông, kéo phẳng vùng bụng, ngăn ngừa sự đau lưng, đặc biệt là với những người phải ngồi lâu.

Động tác 2: Ngồi chồm ra mép ghế, giữ thẳng lưng, hai tay thả lỏng trên đùi. Đan hai bàn tay vào nhau, vươn duỗi thẳng tay- lưng-cổ lên cao. Giữ yên khoảng 20 giây. Lặp lại vài lần. Động tác này sẽ giúp giải tỏa những cơn đau mỏi khi phải ngồi lâu, đặc biệt là sự đau mỏi của các cơ bụng, mông. Có thể thực hiện vài lượt ngay trong lúc làm việc.

Động tác 3: Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tay phải đưa lên phía trên vai, vòng ngược ra sau lưng, tay trái vòng ngược ra sau lưng theo hướng từ dưới lên. Cố gắng móc các ngón tay vào với nhau. Ưỡn người kéo căng các cơ vai – lưng. Giữ yên khoảng 10 giây. Thực hiện lặp lại vài lần. Động tác này giúp thư giãn vùng vai.

Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Thon Gọn Vóc Dáng

Động tác 4: Ngồi chồm ra mép ghế, giữ thẳng lưng, hai tay chống ra phía sau, khoảng giữa thắt lưng. Ưỡn ngực ra phía trước, kéo hai vai ép ngược ra phía sau, đẩy mông ra phía trước. Nhẹ nhàng ngửa đầu ra sau. Giữ yên khoảng 10 giây. Lặp lại vài lần.

Lưu ý: Hít thở sâu khi thực hiện các động tác vươn duỗi.

Trên đây là những động tác thể dục giảm cân mà bạn nên thường xuyên luyện tập để giúp cơ thể săn chắc và vòng eo thon gọn.

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Tập thể dục giảm cân là một trong những cách giảm cân cải thiện cân nặng và vóc dáng hiệu quả nhất. Có nhiều bài tập luyện cho bạn lựa chọn giảm cân, chạy bộ, nhảy dây, leo cầu thang,..là những sự chọn lựa hầu hết của nhiều người.

Dưới đây là 4 động tác tập thể dục giảm cân vừa săn chắc cơ thể cho bạn.

Động tác cầu vồng

Sở dĩ được gọi là động tác cầu vồng bởi quá trình tập luyện động tác này, cơ thể sẽ tạo thành một đường tròn khuyết như cầu vồng. Để thực hiện, trước tiên bạn nằm ngửa trên thảm tập, hai bàn tay úp xuống. Sau đó từ từ co tay lên rồi đẩy người lên cao (lấy gót chân làm trụ).

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Giữ tư thế đó một lúc rồi từ từ hạ người xuống tư thế ban đầu. Cứ lặp đi lặp lại như thế khoảng 40 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể giảm mỡ vùng eo một cách nhanh chóng.

Động tác thăng bằng

Để thực hiện, bạn cũng nằm ngửa nhưng hai cánh tay sẽ đặt ngang để thẳng hàng với vai. Sau đó bạn co gối lên, áp sát phần đùi và đầu gối và bụng, giữ một lúc rồi từ từ duỗi chân ra trở về tư thế ban đầu.

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Động tác này cũng lặp đi lặp lại khoảng 40 lần mỗi ngày để tăng cường hoạt động của cơ bụng, từ đó tiêu hao lượng mỡ thừa được tích trữ.

Động tác tay chân thân kết hợp

Trước tiên nằm nghiêng bên phải (trái) và co chân trái (phải) lên về phía mông rồi dùng tay trái vòng ra sau cố gắng chạm ngón chân. Sau đó, bạn đổi bên và làm tương tự.

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Với động tác này, các mô mỡ ở bụng sẽ được làm căng khiến nó co giãn và tiêu hao năng lượng. Nhớ đó mà bạn có thể giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

Động tác chân không

Nằm ngửa trên thảm 2 tay đặt thẳng hàng, 2 chân dưỡi thẳng. Sau đó lần lượt đưa một chân lên cao áp sát vào bụng trong tư thế thẳng, không được cong. Thực hiện động tác này mỗi bên chân 40 lần hằng ngày sẽ giúp đánh tan lớp mỡ dư thừa ở vùng eo của chị em phụ nữ.

4 Động Tác Tập Thể Dục Giảm Cân An Toàn

Mỗi động tác này bạn tập khoảng 30 phút mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh và có lối sống khoa học. Đây là một trong những bí quyết giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Bài Tập Giảm Cân Hiệu Quả Dành Cho Người Bệnh Tim Mạch

Để chọn lựa những bài tập thể dục giảm cân lành mạnh và hỗ trợ điều trị an toàn cho người bệnh tim mạch thì bạn cần phải chọn đúng phương pháp tập cũng như bài tập để cải thiện tình trạng đột quỵ, nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng. Đối với những người có tiền sử về bệnh tim mạch thì bạn cần thay đổi tốc độ và thời gian phù hợp với cân nặng và thể trạng sức khỏe hiện tại thì sẽ nhanh chóng mang lại tác dụng hiệu quả.

Đạp xe đạp tập thể dục

Đây là một trong những bài tập giảm cân hiệu quả và cũng là hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe cho những người mặc bệnh tim mạch. 30 phút đạp xe mỗi ngày cơ thể bắt đầu sử dụng lượng mỡ dự trữ trên cơ thể, giúp đánh tan vùng mỡ thừa vùng bụng.

Bài Tập Giảm Cân Hiệu Quả Dành Cho Người Bệnh Tim Mạch

Bắt đầu với năm phút khởi động ở tốc độ thấp, sau đó tăng tốc độ đạp xe nhanh trong 20 giây, tùy vào sức khỏe của bạn hiện tại, sau đó đạp tốc độ hậm nghỉ ngơi trong 10 giây và lặp lại chu kỳ này hàng chục lần để đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể.

Giảm cân bằng máy tập

Nếu như bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập thì bạn cũng có thể đầu tư cho mình một chiếc máy tập ngay tại nhà. Trong khi đôi chân   liên tục sải nhịp nhàng thì đôi tay cũng vung theo nhịp thăng bằng. Đây cũng coi như là cách cải thiện và phục hồi sức khỏe cho những người mắc cách bệnh về tim mạch.

Bài Tập Giảm Cân Hiệu Quả Dành Cho Người Bệnh Tim Mạch

Cách giảm mỡ bụng nhanh chóng với máy tập chạy

Có máy còn kèm theo dải băng quấn eo, giúp bạn làm tan lượng mỡ tụ và thon chắc hông đùi. Nửa giờ với bài tập cùng máy, bạn sẽ đốt ít nhất 300 calo năng lượng. Từ đó thì bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được cân nặng cũng như bảo vệ được sức khỏe của mình.

Chạy bộ giúp giảm béo bụng và tăng trao đổi chất.

Chạy bộ là một trong những phương pháp  giảm câ hiệu quả và duy trì sức khỏe bền lâu, tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường,..Vì vậy, mỗi ngày bạn nên dành chút ít thời gian để luyện tập hàng ngày. 10phút cho tốc độ chậm sẽ đốt cháy khoảng 45 calo. Tiếp tục lặp lại như thế cho đến khi nào bạn tâp đầy đủ ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Bài Tập Giảm Cân Hiệu Quả Dành Cho Người Bệnh Tim Mạch

Bạn có thể chọn lựa cách tập ngoài trời hoặc trong nhà có sự hỗ trợ từa máy chạy. Bạn nên thiết lập tốc độ, thay đổi độ nghiêng của máy để đạt hiệu quả giảm mỡ và giảm cân.

Một số chú ý các bài tập tim mạch giảm cân hiệu quả:

– Tập 30 phút mỗi ngày, duy trì tần suất đều đặn, 3-4 ngày/tuần.

– Tốc độ nhanh để cơ thể hoạt động nhiều hơn. Chậm để cơ thể kịp thời phục hồi.

30 Phút Tập Thể Dục Giảm Cân Bằng Đạp Xe Tại Phòng Tập

Mỗi ngày bạn nên dành cho mình 30 phút với bài tập thể dục giảm cân ngay tại phòng tập với chiếc xe đạp tập. Đây là cách giúp bạn vừa tăng cường sức khỏe, ổn định hệ tim mạch vừa đốt cháy chất béo, mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên để giảm cân hiệu quả hơn với bài tập đạp xe này thì bạn cần chú ý

Chọn Xe đạp tập

Đây là giai đoạn đầu giúp bạn hang say và đạt được mục tiêu giảm cân mà bạn đã đề ra. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn cho mình chiếc xe đạp ưng ý để hỗ trợ cho quá trình tập luyện  mỗi ngày.

30 Phút Tập Thể Dục Giảm Cân Bằng Đạp Xe Tại Phòng Tập

Kiểm soát tư thế tập luyện trên xe đạp tập

Để luyện tập có hiệu quả hơn bạn cần phải chúy ý đến tư thế tập luyện để giảm cân nhé.

– Điều chỉnh yên xe: Yên xe cần phải đúng tầm và thẳng với bàn chân nằm ngang đang ở điểm thấp nhất của vòng quay bàn đạp  (Chú ý là không để chân ở vị trí phải “vươn” tới bàn đạp, như thế sẽ đầu gối sẽ được co duỗi hợp lý, không quá “căng” mà cũng không quá “trùng”)

-Trong khi đạp xe: cần phải giú người thăng bằng, phải giữ được lưng thẳng nhưng thoải mái, không hề phải gồng mình hay gượng ép. Tránh để cúi đầu, lưng vẹo, chân khuỳnh ra ngoài rất xấu cho những bạn muốn luyện tập tốt.

Và trong quá trình luyện tập bạn có thể thay đổi chế độ luyện tập theo cường độ và mong muốn của bạn.

Tập luyện trên xe đạp tập cho người mới

Đối với những người mới thì việc luyện tập cần những mức tập luyện cụ thể và không nên quá lao lực và vượt cấp, điều đó sẽ có hại cho sức khỏe bạn và nó cũng không giúp bạn giảm cân hiệu quả được.

– Bắt đầu từ từ trong 10 phút đầu tiên, sau khi quen đạp tốc độ nhẹ nhàng và kéo dài;

30 Phút Tập Thể Dục Giảm Cân Bằng Đạp Xe Tại Phòng Tập

Cách giảm mỡ bụng từ việc tập luyện hàng ngày

– Bắt đầu đạp xe một lần nữa trong 20 phút cho đến khi bạn đạt đến một cường độ vừa phải;

– 10 phút đạp xe với tốc độ chậm trước khi ngừng tập.

Trước bài tập cần khởi động

Trước khi bắt đầu bài tập bạn cũng cần phải khởi động các khớp cơ tay chân để bài tập không bị dán đoạn và không bị ảnh hưởng tới sức khỏe nữa.

– Bạn sẽ mất khoảng 5 – 6 phút để khởi động

– Sau đó dần tăng tốc, rồi lại thả lỏng để phục hồi sức. Quá trình này nên được lặp đi lặp lại nhiều lần trong một buổi tập.

– Trong 10 phút cuối cùng nên đi chậm và thả lỏng các cơ.

30 Phút Tập Thể Dục Giảm Cân Bằng Đạp Xe Tại Phòng Tập

Xe đạp tập thể dục trong nhà

Thời gian đầu bạn nên tập với cường độ nhẹ, khoảng 2 – 3 ngày mỗi tuần để cơ thể quen dần với chế độ tập luyện. Sau đó, dần dần bạn có thể tăng cường độ và thời gian lên để có được kết quả rõ ràng.

Hãy thay đổi thói quen luyện tập hàng ngày để mang lại hiệu quả và tránh sự nhàm chán khi tập luyện.

Mách bạn nhé: Ngoài việc làm đẹp da vóc dáng của bạn nếu còn quá mũm mĩm thì việc cải thiện lại vóc dáng là một cách giúp bạn khỏe đẹp hơn.  Viên gim cân là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với công dụng mang lại vừa nhanh chóng và toàn và tiện lợi, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, không chứa chất độc hại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm này.