Lưu trữ cho từ khóa: bài học từ cuộc sống

Hạnh Phúc Là Khi Nhận Được Những Bài Học Cuộc Sống

Cuộc sống bộn bề và tấp nập khiến ta cảm thấy mệt mỏi và chùng bước. Thế nhưng những gì trong cược sống thường nhật cũng có thể nuôi ta lớn, giúp ta rút ra được những bài học trong cuộc sống để có thể cảm thấy hạnh phúc hơn dù chỉ là một chút nhỏ nhoi.

Hạnh phúc cuộc sống đôi khi thật đơn giản nhưng lại hàm chứa một ý nghĩa sâu xa, giúp ta cảm nhận được những điều thú vị hơn trong cuộc sống, có thứ gọi là hạnh phúc.

Ở đời luôn có luật nhân-quả chẳng qua là chúng ta có chấp nhận chúng hay không mà thôi. Nếu bạn là một người luôn chân thật và tốt bụng và sống đúng nghĩa với bản chất con người thật của mình, như vậy cũng là một cách sống chân thật với chính bản thân mình.

Một vài bài học có thể giúp bạn thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống này:

hanh-phuc-la-khi-nhan-duoc-nhung-bai-hoc-cuoc-song

Hai hạt giống
 Bài học 1: Dù thời tiết có ra sao, những tác động những bộn bề của cuộc sống, những niềm vui hạnh phúc , những đau buồn, vấp ngã.. ta cũng phải cố gắng vươn lên, vượt hoàn cảnh, số phận để xứng đáng với những gì gọi là thuộc kiếp này. Đừng bao giờ sợ hãi bất cứ điều gì, hãy sống như ta vẫn sống, hãy hiên ngang chống chọi với số phận với hoàn cảnh để khi nhìn lại bạn còn có cái để tự hào.
Bài học 2: Hãy lớn lên, hãy đón nhận những gì được ban tặng, với bạn điều quan trọng không phải là sự chỏ đợi viển vông mà hãy sẵn sàng đón nhận bởi không có thứ gì gọi là hoàn hảo và sung túc. Cuộc sống có được như thế nào thì bạn hãy cố gắng đón nhận nó và xem đó là nền tảng để bạn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Cố gắng hoa nhập vời cộng đồng và mở lời giúp đỡ nếu cần thiết và yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác khi cần.
Dưới đây là câu chuyện từ 2 hạt giống
Hai hạt giống nằm cạnh nhau trên một mảnh đất màu mỡ.
Hạt giống thứ nhất nói: “Tôi muốn lớn lên! Tôi muốn rễ đâm sâu vào trong lòng đất, lộc đâm xuyên lên mặt đất… Tôi muốn đâm chồi nảy lộc để báo hiệu mùa xuân tới…. Tôi muốn cảm nhận được sự ấm áp của Mặt trời và hứng trọn những giọt sương mai đọng trên cánh hoa…”
hanh-phuc-la-khi-nhan-duoc-nhung-bai-hoc-cuoc-song1
Hãy tạo cho mình lối sống lành mạnh và khoa học nhé!
Và hạt giống thứ nhất được lớn lên như đúng ý nguyện.
Hạt giống thứ hai nói “Chà, nếu tôi đâm rễ xuống lòng đấy, tôi không biết mình sẽ gặp phải những thứ gì trong bóng tối. Nếu tôi đâm chồi lên mặt đất rắn chắc, những nhánh mầm non nớt của tôi có thể bị hỏng… Nếu tôi đâm chồi rồi bị một con ốc sên ăn mất thì sao? Nếu tôi nở hoa, một đứa trẻ có thể tiện tay hái hoa. Không, tốt hơn là cứ đợi đến khi nào an toàn”.
Và hạt giống thứ hai cứ chờ đợi như ý muốn.
Vào một sáng mùa xuân, một con gà mái đi loanh quanh trên mảnh đất. Nó tìm thấy hạt giống đang nằm đợi và nhanh chóng ăn mất.
Trên đời này không có nơi nào gọi là an toàn nhất cả.
Đọc qua câu chuyện này bạn có thể rút ra được những bài học quý giá cho cuộc đời bạn.