Lưu trữ cho từ khóa: bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

Bữa ăn lành mạnh kết hợp với những bài tập thể dục giảm béo sau đây sẽ gúp bạn đốt cháy chất béo dư thừa nhanh hơn đồng thời giúp cơ bắp săn chắc toàn thân. 30 phút mỗi ngày để tập luyện thì chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được sự hiệu quả của 2 bài tập này. Đây là 2 bài tập cơ bản từ việc có sự hỗ trợ của dụng cụ đến cách sử dụng tay không để tập luyện.

1.Bài tập không cần công cụ hỗ trợ

Sự liên kết giữa các động tác tập luyện sẽ giúp bạn có được một bài tập liên hoàn giúp tăng cường sự trao đổi chất và thúc đẩy tốc độ đốt cháy mỡ thừa. Sau khi kết thúc bài tập bạn có thể nghỉ ngơi một lát rồi tập luyện tương tự trong khoảng thời gian tổng cộng là 30 phút mỗi ngày. Mỗi tuần bạn nên tập ít nhất 3 lần để có hiệu quả hơn nhé.

Động tác 1: Đứng lên ngồi xuống

A – Đứng hai chân rộng hơn vai.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

B – Đẩy hông ra phía sau và hạ thấp người xuống giống như ngồi ghế, nhún xuống sâu hết sức có thể, nhớ giữ thẳng lưng. Sau đó dùng cơ chân tác động đẩy người về tư thế ban đầu.

Động tác 2: Chống đẩy sát đất

A -Nằm ở tư thế chống đẩy, cơ bụng hóp chặt, toàn thân tạo thành một đường thẳng. Hai bàn tay chống rộng bằng vai.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

Hít đất cũng là một bài tập giảm béo bụng nhanh và hiệu quả

B – Hạ thấp toàn thân xuống đến khi cơ thể cách mặt sàn khoảng 3cm, hai khuỷu tay gập vào sát bên thân người. Dùng lực đẩy toàn thân lên, tập trung sức vào phần ngực, vai và bắp tay để về vị trí ban đầu.

Động tác 3: Leo núi ngang

A – Nằm ở tư thế chống đẩy, cơ bụng hóp chặt, co chân phải lên khỏi sàn nhà, từ từ đưa đầu gối bên phải lên gần ngực, giữ nguyên hông không quay lệch hay hạ thấp.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

B – Đưa chân phải về vị trí cũ. Thực hiện luân phiên hai chân cho đến hết 30 giây.

Động tác 4: Bước khuỵu gối

A – Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay chống hông.

B – Chân trái bước lên một bước rộng, khuỵu đầu gối trái xuống sao cho đùi trái song song với mặt sàn, mũi chân phải chống đất, giữ người thẳng vuông góc với mặt sàn.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

C – Dùng cơ chân trái đẩy người về vị trí ban đầu, lặp lại với chân bên kia.

Động tác 5: Nhảy vươn thở

A – Đứng trên nửa đầu bàn chân, hai tay để dọc thân.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

B – Nhảy lên đưa hai chân sang hai bên, đồng thời hai tay vươn lên qua đầu. Sau đó lại nhảy về vị trí ban đầu, hai tay hạ xuống. Thực hiện liên tục đến hết 45 giây thì nghỉ 15 giây.

2. Bài tập có kèm công cụ hỗ trợ

Nếu như ở bài tập 1 bạn không cần tới sự hỗ trợ của các dụng cụ thì đến với bài tập thứ 2 này bạn phải chuẩn bị 1 dụng cụ tập theo yêu cầu của bài tập. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 quả tạ và một cách ghế thấp. Bài tập này, các động tác luyện tập có khó hơn một chút nhằm mục đích tăng tốc độ đốt cháy chất béo nhanh và hiệu quả hơn.

Động tác 1: Văng tạ

A – Đứng thẳng, hai chân mở rộng hơn vai một chút. Cầm quả tạ bằng cả 2 tay duỗi thẳng trước người. Đẩy hông ra sau và nhanh chóng đưa tạ vào khe giữa hai chân, văng tạ ra sau, cúi người ra trước nhưng vẫn giữ lưng thành một đường thẳng.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

B. Nhanh chóng dùng cơ chân bật người đứng thẳng dậy, hai tay văng tạ ra phía trước ngực. Lặp lại liên tục đến hết 60 giây.

Động tác 2: Chống đẩy với ghế

Nằm ở tư thế chống đẩy nhưng hai chân đặt lên ghế, hai tay chống dưới mặt sàn cách nhau một khoảng rộng hơn vai một chút. Cả cơ thể sẽ tạo thành một đường chéo.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

Hạ thấp thân trước xuống sàn, gập khuỷu tay đến khi thân cách mặt sàn khoảng 5cm. Sau đó thực hiện động tác chống đẩy như bình thường, luôn giữ toàn thân thành một đường thẳng.

Động tác 3: Bước khuỵu gối

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

Thực hiện giống với động tác bước khuỵu gối của bài thể dục số 1.

Động tác 4: Chống đẩy bật nhảy

A – Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay để dọc thân. Nhanh chóng ngồi xuống, hai bàn tay chạm mặt sàn, hai bàn chân hơi kiễng.

B – Bật chân ra sau tạo thành tư thế chống đẩy.

2 Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Săn Chắc Cơ Bắp Toàn Thân

C. Nhanh chóng bật thu chân về vị trí ngồi (A) rồi bật nhảy sao cho người đứng thẳng, hai tay vung lên tự do. Sau đó đứng về tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại.

Trên đây là 2 bài tập thể dục giảm béo hiệu quả mà bạn nên áp dụng trong kế hoạch lấy lại vóc dáng và giúp cơ bắp săn chắc tự nhiên. Bạn có thể sử dụng thêm viên uống giảm béo để thúc đẩy quá trình đào thải chất béo ra ngoài hiệu quả hơn.

Chúc bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng nhé.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Tập thể dục mỗi ngày không chỉ tăng cường sức khỏe mà đó còn là một cách giảm cân nhanh chóng và an toàn, nhất là những người có vòng 2 hơi bự. Vậy, làm thế nào để có được một vóc dáng thon gọn, cân nặng thay đổi phù hợp với cơ thể? Chúng ta cùng tham khảo một vài bài tập cải thiện vòng 2 dưới đây nhé.

Bài tập 1: cuộn người

– Nằm xuống lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt trên sàn. Đặt bàn tay bên tai và giữ khuỷu tay hướng ra ngoài khi bạn dùng cơ bụng cuộn thắt lại và nâng vai cao khỏi sàn.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Bài tập 2: Gập bụng

Bước 1: Bạn nằm úp trên sàn nhà, sau đó để hai tay và hai chân rộng bằng nhau.

Bước 2: Sử dụng sức của tay và chân, từ từ đứng dậy tạo thành hình chữ V ngược

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Bước 3: Sau đó, bạn bắt đầu di chuyển hai chân từ trong ra ngoài, lặp lại tương tự như vậy trong 5 phút.

Bài tập gập bụng sẽ giúp bạn loại bỏ phần mỡ giữ thừa ở vùng bụng và bắp chân, giúp chúng trở nên săn chắc hơn.

Bài tập 3: nằm ngửa nâng mông

-Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay dang ngang. Dùng sức nâng của hai chân cùng vai để nâng cho mông cao lên. Từ gối thân người đến vai tạo thành một đường thẳng.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả với những bài tập thể dục đơn giản

-Co một chân lên rồi thả trở lại, đổi sang chân bên kia. Thực hiện bài tập khoảng 4 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập 4: Ưỡn bụng

Bước 1: Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay dang rộng sang hai bên

Bước 2: để phần dưới là chỗ dựa, ưỡn nửa người dậy

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Bước 3: Sử dụng sức của phần vai và chân, từ từ ưỡn người lên phía trên, giữ nguyên tư thế trong 4 – 5s rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập 5: bài tập kết hợp

Bước 1: Bạn nằm úp trên sàn, hai tay và hai chân duỗi thẳng

Bước 2: Dùng sức nhấc hai tay và hai chân lên, giữ nguyên 4 – 5s rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập này sẽ giúp bạn tác động lên phần đùi, bụng và lưng dưới, nó sẽ giúp vòng hai của bạn được vận động tối đa và loại bỏ phần mỡ dư thừa toàn thân.

15 Phút Mỗi Ngày Giúp Vòng 2 Thon Gọn Săn Chắc

Với những bài tập này bạn chỉ cân dành khoảng 15 phút/mỗi bài tập thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được vòng eo thon gọn và săn chắc của mình. Không những thế nó còn giúp bạn dẻo dai và tăng sức chịu đựng của khung xương hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với viên giảm cân để hỗ trợ giảm béo nhanh hơn.