Lưu trữ cho từ khóa: Bí QuyếtHạnh Phúc Gia Đình Đơn Giản Là Sự Thấu Hiểu

Phụ Nữ Hôn Nhân Và Gia Đình

Phụ nữ hôn nhân và gia đình – Đối với một người phụ nữ thì có lẽ hạnh phúc gia đình là điều mà họ khó lóng nắm giữ và ước ao có được một cách trọng vẹn. Nhưng sự thật lại thực sự rất khó khắn bởi lẽ nhu cầu xã hội mỗi lúc một nhiều khiến cho họ luôn cảm thấy áp lực và những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Phụ nữ khi chưa lấy chồng thì luôn khao khát tìm được một người yêu thực sự chân thành và có trách nhiệm. Nhưng đôi lúc họ lại quá khắt khe hay lòng tham của bản thân đã khiến cho họ rơi vào nghịch cảnh cuộc đời.

phu-nu-hon-nhan-va-gia-dinh

 Thậm chí có những lúc ta thường buông xuôi hay cố tình không hiểu mặc cho sự trôi đi của thời gian, tuổi thanh xuân. Tình yêu có nhiều lúc được ví như những câu thơ , câu văn “Tình yêu giống như một bài thơ chúng ta thích khi còn trẻ. Tuổi tác dần cao, cho dù trong lòng chúng ta vẫn thuộc từng câu từng chữ nhưng lại xấu hổ không dám ngâm nga trước mặt người khác. Tình yêu xuất hiện không phải để có một kết quả mà là để lấp đầy ký ức của con người…”

Hôn nhân của người phụ nữ: Hôn nhân là một sự chấp nhận của tất cả mọi người, cộng đồng, gia đình, bạn bè xà được công nhận bằng một hình thức pháp lý dựa trên nguyên tắc chung mà luật hôn nhân và gia đình của Nhà nước ban hành và thực thi.

Có những người cho rằng hôn nhân chỉ là một hình thức công nhận của xã hội nhưng không quan trọng đối với họ bởi thực sự họ muốn là một cuộc sống vợ chồng yêu thương, bao dung và thấu hiểu nhau. Nhưng điều đó cũng hoàn toàn chưa hẳn đã là đúng đắn. Có nhiều người phụ nữ đã nói rằng: ” Một người phụ nữ cả đời này coi trọng nhất chính là hôn nhân, cô ấy sẽ coi một cuộc hôn nhân thành công chính là thành công lớn nhất trong đời. Thực ra, rất nhiều cô gái không phải không dám chỉ cần giấy chứng nhận kết hôn không mời tiệc cưới, nhưng họ sợ những chuyện cơm áo gạo tiền hàng ngày sẽ làm tình yêu phai nhạt. Tình yêu trong cảnh đói nghèo dần sẽ biến mất. Một người đàn ông có thể không kiếm được nhiều tiền, nhưng nhất định phải khiến người con gái mình yêu có được lòng tin. Phụ nữ có thể chịu khổ chịu nghèo, nhưng điều kiện đầu tiên chính là: người đàn ông đó phải yêu thương cô ấy, xứng đáng để cô ấy đồng cam cộng khổ…. ”

phu-nu-hon-nhan-va-gia-dinh

Vì thế, Phụ nữ nên nhớ ! Đừng bao giờ mang tình yêu , Hôn Nhân, Hạnh phúc và cả cuộc đời của bạn lên sàn giao dịch…. để đổi cho mình lấy một tấm chồng giàu ! Đơn giản là những người giàu có không bao giờ chọn “CỔ PHIẾU NHAN SẮC” là gia tài. Có chăng đó chỉ là tên ngu ngốc …

Xã hội giờ đây không còn như trước sống theo kiểu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, hay là ” tề gia nội trợ”,..tất thảy giờ đây nó không còn vẹn nguyên như xưa nữa mà thay vào đó là người phụ nữ thời nay không chỉ biết “tề gia nội trợ” mà còn phải là người của công việc, người của xã hội có thể đứng lên thay mặt toàn dân, toàn đất nước khảng định vị thế dân tộc, tôn giáo,..từ chính miệng của người phụ nữ. Vậy nên, phụ nữ nhất định phải có công việc của riêng mình. Trăm ngàn lần đừng tin vào câu nói : “Em ở nhà anh sẽ nuôi em” của đàn ông. Những lời nói ấy lúc yêu cuồng nhiệt thì có thể người đàn ông sẽ cam tâm tình nguyện, nhưng vài năm sau, khi tình yêu đã phai nhạt thì sẽ thế nào? 

phu-nu-hon-nhan-va-gia-dinh

Gia đình là một khái niệm rất khá đơn giản, bạn có thể hiểu nôm na theo cách cuae mình như là có vợ chồng, bố mẹ và các con cái. Để xây dựng thành một gia đình thì bạn cũng phải trải qua rất nhiều giai đoạn, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn mà cuộc sống đem lại để thách thức, giúp bạn trưởng thành qua những vấp ngã cuộc đời. Để rồi những lúc khó khăn, mệt mỏi nhất gia đình sẽ là chỗ dựa vững chắc nhất, là niềm an ủi động viên lớn lao nhất giúp bạn vượt qua vấp ngã, tự tin đứng dậy và chiến đấu tới cùng bởi cuộc đời chưa bao giờ là bằng phẳng, giúp bạn tự vươn lên số phận, nghịch cảnh của cuộc đời một cách sâu sắc và chiêm nghiệm những giá trị làm người từ chính bản thân mình hay từ một người khác. Đó mới là cuộc đồi đáng để sống, để trải nghiệm.