Lưu trữ cho từ khóa: Cách Làm Món Yogurt Tiramisu Siêu Ngon

Thưởng Thức Món Ngon Chế Biến Từ Cua

Cua  là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Nhất là vào thời gian mùa hè những món ăn chế biến từ cua rất được nhiều người ưa chuộng, cua không những cung cấp canxi cho xương chắc khỏe mà lại giúp tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó cua đồng kết hợp với các loại rau tạo thành những món ăn ngon, độc đáo mà còn có tác dụng giảm cân. Trong cua đồng chứa rất nhiều loại axit có lợi, những loại axit này giúp hổ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng trao đổi chất, hạn chế tích tụ chất béo giúp giảm cân hiệu quả.

Bánh đa cua

thuong-thuc-mon-ngon-che-bien-tu-cua

Nguyên liệu:

– Cua đồng

– Rau muống

– Bánh đa khô

– Chanh, tỏi

– Dầu ăn

– Mắn tôm

– Rau cần

– Các loại gia vị: đường, muối

Cách làm:

 Cua đồng rửa sạch, tách mai lấy gạch, lấy phần thịt đem xay nhuyễn.

– Rau muống và rau cần rửa sạch, cát khúc rồi trụng ớ qua nước sôi.

– Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, phi tỏi cho thơm.

– Phần cua xay đem xào thơm, pha với nước, mắm tôm, muối, gạch cua vào rồi đem nấu sôi, khi sôi nhớ nhỏ lửa, vớt phần riêu cua ra.

– Nêm gia vị cho vừa ăn và dùng nóng. Khi dùng cho thêm vài lát riêu cua, rau muống, rau cần cho thơm ngon.

Canh cua mồng tơi, mướp

thuong-thuc-mon-ngon-che-bien-tu-cua1

Nguyên liệu:

– Cua đồng

– Rau đay

– Mướp

– Mồng tơi

– Tỏi

– Các loại gia vị: mắn, muối, bột ngọt, đường.

Cách làm:

– Cua đồng rửa sạch, tách đôi lấy gạch, bỏ yếm. Thịt cua đem dã nhỏ, lọc với một ít nước.

– Rau đay, mướp, mồng tơi rửa sạch thái mỏng, tỏi băm nhuyễn.

– Cho tỏi vào chảo phi thơm, cho gạch cua vào chảo khuấy đều cho sệt, rồi bỏ vào một chén nhỏ. Bắt nồi nước thịt cua lên nấu sôi, cho gia vị, ít gạch cua vào.

– Đợi một lúc thi cho gạch cua ra bát, rồi cho rau đay, mồng tơi, mướp vào nấu cho chín. Khi rau chín cho hết gạch cua vào và tắt bếp.

Cua sữa rang muối

Nguyên liệu:

– Cua sữa 300g

– Rau râm

– Hành, tỏi

thuong-thuc-mon-ngon-che-bien-tu-cua2

Món cua vừa tốt cho sức khỏe vừa thanh nhiệt giải độc

– Các loại gia vị: mắn , muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay nhuyễn

Cách làm:

– Cua sữa đem bỏ vào ngâm với muối, rưa sạch rồi tách bỏ yếm.

–  Tỏi băm nhuyễn, hành lá thái mỏng.

– Cho hành , tỏi, ớt, dầu ăn vào phi thơm, sau đó cho cua sữa vào chảo, đảo đều, nêm với hỗn hợp muối cho vừa ăn. Đem cua sữa rang muối vào đĩa, dùng nóng.

Thưởng Thức Hương Vị Món Bánh Bèo Miền Trung

Đến với miền đất xứ Trung chúng ta không thể không nếm thử những món ăn đặc trưng của vùng miền nhiệt đới này. Với những món ăn nổi tiếng như bánh bèo, bánh ít,..bạn sẽ không bao giờ quên mùi vị của món bánh này. Với hương vị đặc trưng của miền trung những món ăn này tạo nên một nét rất riêng nơi con người họ.

Và bây giờ chúng ta cùng bắp tay vào làm món ngon mỗi ngày để cùng thưởng thức nhé!

thuong-thuc-huong-vi-mon-banh-beo-mien-trung

Nguyên liệu cho vỏ bánh

– 1/ 2 gói bột năng (200 gr)(nếu làm 1/2 bột tàn mỳ và 1/2 bột năng thì ngon hơn,nhưng dạo này kiếm hoài không ra bột tàn mỳ,họ không cho nhập hay sao chứ kiếm các chợ nhiều rồi mà em kiếm không ra)

– 1/2 cup nước lạnh (125ml)( tuỳ theo độ hút bột nước khác nhau,lúc đổ nước lạnh vào bột,nếu thấy bột cứng thì thêm khoảng 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước)
– 1 cup nước nóng ( 250ml)
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1/2 muỗng cf muối

Nguyên liệu cho nhân

thuong-thuc-huong-vi-mon-banh-beo-mien-trung1

– 100 gr tôm (nhà đông người nhân đôi nhân tuỳ thích)
– 100 gr thịt nạc hay thịt ba chỉ
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh đường vàng
– 1 muỗng cafe tiêu xay
– 1 củ lớn hành hương
– 1 củ tỏi nhỏ

Cách làm

Phần bột :Cho bột năng vào nồi nhỏ, đổ muối vào,đổ từ từ nước lạnh quậy bột ướt
1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ từ,vừa đổ vừa quậy bột (không nên đổ nước nóng một lần dễ làm đống cục và bột chín,nên đổ từ từ,nếu đang đổ thấy bột đóng cục phải dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đổ tiếp nước nóng tiếp). Để bột qua đêm

2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến làm phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì thay thế vào bấy nhiêu nước âm ấm, cho vào một muỗng dầu ăn.

thuong-thuc-huong-vi-mon-banh-beo-mien-trung2

3. Cho bột vào nồi nhỏ,nồi to phía dưới thì đổ nước vào (gọi là dáo bột),nấu nước sôi lăn tăn ,quậy khoảng 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tục dừng tay là bột đóng cục),đến lúc nào thấy nặng tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp

 Phần nhân :

4. Tôm rửa sạch với nước muối,để nguyên vỏ,rút chỉ đen .Thịt cắt nhỏ, ướp tất cả gia vị ở vào tôm thịt khoảng 1 tiếng
5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho ít dầu điều vào xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt bỏ màu điều bỏ đi,cho hành hương, sau đó cho tôm thịt vào xào cho tôm thịt thấm,đổ ra tô
6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu dầu ăn múc từng phần bỏ vào giữa lá,dùng tay dàn mỏng bột,đặt tôm,thịt vào giữa, dàn bột bọc kín tôm thịt lại.

thuong-thuc-huong-vi-mon-banh-beo-mien-trung3

7. Gấp 2 mép lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt gói cho tới khi hết bột.
8. Xé từng sợi chuối nhỏ để gói bánh buộc từng cặp bánh lại với nhau
9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc vào hấp khoảng 20 phút

Chú ý

– Bánh bột lọc gói lá chuối không có hành phi như bánh bột lọc trần,bánh này chỉ ăn với nước mắm mặn là ngon nhất.

Cách Chế Biến Món Ngon Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần

Cuối tuần này ban đã chuẩn bị cho bữa ăn gia đình mình với những món ăn như thế nào? Nào chúng ta hãy vào bếp và chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Dưới đây sẽ là cách chế biến món ăn cho ngày cuối tuần này nhé!

Món thịt xá xíu

Nguyên liệu:

– 1kg thịt heo (nạc vai hay nạc mông tùy chọn)
– 3 củ tỏi bóc vỏ ,băm nhỏ
– 3 muỗng canh mật ong
– 3 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh dầu dầu hào
– 1 muỗng canh nước màu
– 1 muỗng canh rượu ngũ vị hương (có thể pha rượu với bột ngũ vị hương trong bịch bán sẵn thành rượu ngũ vị hương)
– Tiêu, muối, đường mỗi thứ 1 muỗng canh.
– Dầu mè, dầu ăn mỗi thứ 1 muỗng canh
– Ngũ vị hương 2 muỗng càfe

cach-che-bien-mon-ngon-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan
Thực hiện:

– Thịt heo cắt thành từng miếng to, mỏng.

– Ướp thịt với tỏi băm, rượu ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, đường, nước màu, mật ong, dầu ăn, dầu mè, tiêu, muối, ngũ vị hương.

– Trộn đều gia vị vào thịt 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm)

– Nướng bằng lò điện thì bật lò trước 10 phút, nhiệt độ 200 độ C, trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò, chỗ nước ướp thịt dư giữ

– Sau khi nướng khoảng 15 phút, quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng.

– Nướng thịt khoảng 30 – 40 phút. Thịt nướng xong phải có màu nâu đỏ sậm.

– Thịt để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ăn kèm với cơm, bánh mì, mì nước rất ngon.

Với chả cá làm hoặc mua sẵn, chỉ cần xào với chút rau củ là bạn đã có thể biến tấu thành món mặn dễ ăn mà đủ chất hơn cho cả nhà.

Món chả cá xào ớt chuông

Nguyên liệu chuẩn bị

– 400g chả cá (có thể tự làm hoặc mua sẵn)
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 2 tép tỏi
– 2 thìa nhỏ dầu hào
– Vừng rang (tùy thích)
– Muối, hạt tiêu.

cach-che-bien-mon-ngon-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan
Cách làm:

– Chả cá mua về bạn xả qua nước nóng để bớt dầu mỡ bám, để ráo.

– Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài, mỏng khoảng 0,5 cm.

– Hành tây bóc vỏ khô, thái mỏng.

– Cà rốt cạo vỏ thái sợi.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc thái nhỏ.

– Dùng dao thái chả cá thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1 cm.

– Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt vào xào khoảng 3 phút.

– Khi cà rốt chín tới thì đổ tiếp ớt chuông và hành tây vào đảo. Ở bước này bạn nêm vào 1 thìa nhỏ muối để ớt chuông, hành tây và cà rốt được đậm đà.

– Cho tiếp chả cá vào xào.

– Thêm vào chảo 2 thìa nhỏ dầu hào, trộn đều.

– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, rắc hạt tiêu, vừng rang (tùy thích), múc ra đĩa dùng nóng với cơm, chấm kèm tương ớt thì càng ngon.

Mỗi ngày bạn sẽ chuẩn bị cho mình và gia đình cũng thưởng thức những món ngon lạ mắt và đa dạng món.

Món Chè Đậu Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè Mát Mẻ

Cách nấu món chè đậu sen bổ dưỡng – Mùa hè đã đến những cái nóng gắt làm bạn khó chịu.những món chè luôn là một món ăn rất lí tưởng và thanh nhiệt giúp cơ thể thanh lọc  và giải nhiệt. Dưới đây là những món chè được nhắc đén nhiều khi mỗi dịp hè đến. Hãy làm cho mình và gia đình thưởng thức mỗi dịp cuối tuần nhé!

Chè hạt sen đậu xanh:

Đậu xanh có thể trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn, giúp hồng hào, thanh nhiệt, trị mụn cám do thiếu nước. Hạt sen giúp an thần, ngủ ngon, trị đau đầu,thiếu máu.

Nguyên liệu:

– Đậu xanh ( cà vỏ)

– Hạt sen tươi hoặc khô

– Đường thốt nốt

– Bột năng

– Tí muối

– Nước sôi

– Tí gừng

mon-che-dau-sen-bo-duong-cho-ngay-he-mat-me

Thực hiện:

– Ngâm đậu xanh với nhiều nước.

– Hạt sen tươi lột vỏ bỏ tim (tim sen có thể phơi khô làm trà giúp ngủ ngon và sâu hơn).

– Rây bột năng với tí muối, cho từ từ nước sôi vào và dùng đũa trộn đều đến khi bột dẻo và mịn là được.

– Vo thành viên nhỏ để vào tô, dùng giấy bọc thức ăn bọc lại, để ít phút, sau đó đem luộc. Khi bột nổi lên là đã chín, cho vào nước lạnh để không bị dính.

– Đun nước, cho đậu xanh vào nấu với lửa nhỏ để đậu mềm, cho đường thốt nốt vào khuấy tan với một chút gừng.

– Khi đậu gần mềm thì cho hạt sen vào và cuối cùng là cho bột lọc vào.

Múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Chè hạt sen nhãn lồng:

Loại chè này yêu cầu nhãn có cùi dày, khi bóc vỏ thì quả nhãn phải khô, không ướt và ra nhiều nước. Có thế thì mới tách hạt và cho hạt sen vào thay chỗ của hạt nhãn đó được.

Nguyên liệu:

– 700g nhãn lồng hoặc nhãn Thái.

– 60g hạt sen khô hoặc tươi.

–  100g đường (gia giảm theo khẩu vị).

mon-che-dau-sen-bo-duong-cho-ngay-he-mat-me

Cách làm:

– Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ, đầu nhọn, lách đầu nhọn vào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra. Không để rách chỗ miệng này, nếu rách sẽ không cho hạt sen vào được.

– Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 20-30 phút, cho tới khi hạt sen chín.

– Khi hạt sen nhừ rồi, đổ đường vào nồi, đun lửa nhỏ. Đợi hạt sen thấm đường, vớt hạt sen ra thố. Để nồi nước đường qua một bên.

– Nhét hạt sen vào trong quả nhãn.

– Đun sôi lại nồi nước đường. Nước sôi thì đổ bát nhãn đã lồng hạt sen vào. Đun 2 phút. Bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.

Chè Đậu đen

Chè đỗ đen là món quà vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích mỗi khi hè về. Trước đây thường chè đỗ đen chỉ được ăn với chút dừa nạo, thêm vài giọt dầu chuối ăn cùng; về sau này chè có nhiều biến tấu mà phổ biến nhất là ăn cùng trân châu và thạch đen; nhưng bản thân mình thì vẫn thích món chè đỗ đen ăn cùng đá viên và dừa nạo, giản dị mà mát lành. Bưng cốc chè mát lạnh có những hạt đậu mềm bùi, thấm cái ngọt của đường, bao nhiêu cái nóng bức của mùa hè dường như tan biến hết.

Nguyên liệu:

450gr đỗ đen

150gr đường cát trắng

1 thìa nhỏ muối

100gr bột năng

1 ống va ni hay 1 thìa nhỏ vani nước

150gr thạch đen

Dừa bào sợi.

mon-che-dau-sen-bo-duong-cho-ngay-he-mat-me

Cách làm:

Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi rồi ngâm qua đêm, cho vào nước ngâm đỗ 1 thìa cà phê muối.

Hôm sau đổ đỗ đen ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đỗ, đun sôi rồi bớt lửa đun tiếp đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm thì tắt bếp.

Đổ đỗ sang nồi lớn hơn, giữ lại nước, thêm đường cát trắng vào đun với lửa nhỏ, dùng tay lắc lắc chảo cho đường tan nhanh. Tắt bếp, đậy kín nồi trong khoảng 1 – 2 tiếng.

iếp tục đặt nồi đỗ đen lên bếp, đun lửa nhỏ thỉnh thoảng châm thêm ít nước hầm đỗ. Đun đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm, vừa miệng thì bạn cho ống vani vào, tắt bếp. Từ lúc đun đến lúc tắt bếp bạn châm hết chỗ nước hầm đỗ nhé!

Bột năng đổ ra thố.

Châm từ từ nước sôi nóng vào thố bột năng, hỗn hợp bột sẽ rất nóng. Dùng tay nhồi từ từ đến khi bột dẻo, mềm, sờ không dính tay là được. Tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Ngắt bột dài ra, và vê tròn thành những viên nhỏ.

Đun nồi nước sôi, thả từng viên bột năng vào, đun sôi đến khi bột năng nổi lên bề mặt là chín bạn vớt ngay ra thố nước lạnh để chống dính.

Dừa sợi đổ ra bát.

Thạch đen rửa sạch, thái thành từng quân cờ vừa ăn. Bạn có thể mua gói bột thạch đen (sương sáo) bán ở siêu thị về tự làm theo hướng dẫn.

Khi ăn múc chè đỗ đen cốc, thêm thạch đen, bột lọc và bên trên rắc dừa sợi.

Chè hạt sen nhãn khô:

Sen khô và nhãn khô đều có vị ngọt, thơm không thua gì nhãn tươi và sen tươi. Kết hợp những nguyên liệu này với nhau sẽ cho bạn món chè thơm ngon.

Nguyên liệu:

150gr hạt sen khô100gr nhãn khô (nhãn nhục)80gr đường cát trắng hoặc đường phèn.

mon-che-dau-sen-bo-duong-cho-ngay-he-mat-me

Thực hiện:

Nhãn khô rửa sạch, ngâm vào thau nước lạnh cho nở khoảng 30 phút – 1 tiếng thì bạn xả lại dưới vòi nước cho sạch cát và bụi.

Lại tiếp tục ngâm nhãn vào thau nước lạnh khoảng 30 phút rồi xả nước lạnh thêm một lần nữa để nhãn sạch cát.

Vớt nhãn ra rổ cho ráo nước.

Đổ khoảng từ 3 – 4 bát nước lạnh vào nồi, đun đến khi nước sôi thì thả hạt sen khô vào, đun lửa nhỏ, hớt bỏ bọt nếu có. Đun đến khi sen mềm thì đổ từ từ đường cát trắng vào. Thường hạt sen mềm bạn mới đổ đường vào, nếu hạt sen chưa mềm mà bạn đổ đường vào nấu thì hạt sen sẽ bị sượng. Đun lửa nhỏ để đường thấm hạt sen rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

Hạt sen thấm đường bạn nhanh tay đổ nhãn khô vào, dùng thìa lớn trộn đều lên rồi tắt bếp, không nên đun nhãn lâu sẽ làm nhãn không giòn.

Múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Cách Làm Món Yogurt Tiramisu Siêu Ngon

Với hương vị chua chua của yogurt, béo béo của kem whipping cream, ngọt ngào và thơm phức mùi matcha liquor của matcha syrup được phết lên bánh Lady Fingers thì quả thật đây là 1 sự kết hợp hoàn hảo và vô cùng ..tuyệt vời

Nguyên liệu

– Matcha syrup : 3 table spoon matcha liquor hay 1 ít rượu rhum hay brandy – 3 table spoon nước nóng – 1/2 table spoon matcha powder – 2 table spoon đường (nếu sử dụng Brandy or Rhum, còn sử dụng Matcha Liquor thì ko cần).

– 50 g bánh Lady fingers

– 400 ml Blended Yaogurt (Yagourt nguyên chất , không đường)

– 200 ml whipping cream, loại có hàm lượng chất béo từ 35 % trở lên

– 40 g đường

– 1 ít bột Matcha Powder để rắc lên mặt bánh

Cách làm

Yogurt chắt hết nước:

cach-lam-mon-yogurt-tiramisu-sieu-ngon

Lót Yogurt dưới giấy nến, rồi cho vào rổ, ở dưới rổ có kê 1 cái tô để hứng nước. Sau đó cho nguyên set đó vào tủ lạnh để qua đêm thì sáng mai nước của Yogurt sẽ chảy ra hết. Thường cân nặng của Yagourt sẽ giảm 1 nửa, ví dụ ban đầu là 500 g thì chắc hết nước sẽ còn lại 250 g thôi nhé. Các bạn chắt nước sao để lấy được 400 g Yagourt nguyên chất nhé !

Cách pha Matcha Syrup:

cach-lam-mon-yogurt-tiramisu-sieu-ngon

Matcha Powder hòa tan vào nước nóng cho tan đều, ko bị vón cục. Sau đó pha rượu Matcha Liquor vào là có được hỗn hợp syrup trà xanh thơm phức và ngon lành. Còn nếu ai xài rượu Brandy hay Rhum thay thế Matcha Liquor thì nhớ pha thêm đường.

Cho Whipping cream vào với đường dùng máy đánh trứng đánh cho lên bông. Sau đó cho Yogurt đã chắt nước vào dùng phới Spatula trộn đều lên !

– Cho 1/2 hỗn hợp ở phần 3 vào khuôn, rồi xếp 1 lớp bánh Lady fingers lên trên.

– Sau đó dùng cọ quết 1 lớp Matcha Syrup lên bánh Lady Fingers, rồi lại đổ thêm 1 lớp cuối cùng hỗn hợp 3 nữa !

– Sau cùng bạn rắc lên 1 lớp mỏng Matcha powder lên mặt bánh rồi cho vào tủ lạnh để lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng !

Lưu ý: Nếu ai thích bột Matcha Powder còn tươi và vẫn phảng phất mùi thơm trà xanh thì khi lôi bánh ra khỏi tủ lạnh trước khi ăn nhớ rắc thêm 1 lớp Matcha Powder lên mặt bánh nữa.