Lưu trữ cho từ khóa: cách làm thịt kho tàu ngon

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Điệu

Thịt kho tàu cũng như bao món kho khác, được nấu như món ăn để lưu trữ dài ngày vào dịp Tết. Nấu thịt kho tàu không khó, nhưng để nấu ngon, cũng không dễ chút nào. Miếng thịt mềm nhừ mà không nát, không bị quắt lại, màu thịt đỏ au ánh lên màu cánh gián, trứng  thấm đẫm nước thịt mà không đen, nước thịt vàng trong, không quá nhiều nước nhưng cũng không quá cạn làm khô miếng thịt.

Cách làm thịt kho tàu

Nguyên liệu:

– 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

– 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)

– 1 trái dừa tươi

– Nước mắm ngon

– Đường, muối, hạt tiêu

– Hành củ

Thực hiện

– Rửa sạch thịt, để ráo nước. Thái thịt thành từng miếng to vừa ăn.

thitkhotau

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị

– Cho trứng vào nồi nước lạnh rồi đun sôi lên trong khoảng 10 phút, sau đó bạn đổ nước nóng đi, thêm nước lạnh vào ngâm một lúc rồi bóc trứng ra để riêng.

– Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm. Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.

– Cho trứng và vài quả ớt vào kho chung.

– Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.

thit kho tau

Mẹo nhỏ: Thịt kho tàu thường phải mất mấy tiếng miếng thịt mới mềm được. Chính vì vậy nếu bạn không có thời gian, bạn có thể thay thế nước dừa bằng nước ngọt có gas. Thịt nhanh mềm hơn rất nhiều và vàng rất đều, theo đúng màu cánh gián rất đẹp mắt.

Hãy cùng gia đình thưởng thức món ngon này nhé. Bạn sẽ thành đầu bếp nghiệp dư với chuyên mục món ngon mỗi ngày.