Lưu trữ cho từ khóa: Những Mẹo Vặt Khi Nấu Ăn Cực Hay Dành Cho Bạn

Những Mẹo Vặt Khi Nấu Ăn Cực Hay Dành Cho Bạn

Trong bất cứ việc gì không tránh khỏi những điều sai sót. Trong nấu ăn cũng vậy, bạn không thể tự tin hoàn toàn rằng bạn đã thành thục công việc nội trợ. Hãy tự bổ sung thêm cho mình những mẹo vặt khi nấu ăn chắc chắn bạn sẽ nấu ăn ngon hơn bao giờ hết.

nhung-meo-vat-khi-nau-an-cuc-hay-danh-cho-ban

1. Cố gắng làm phong phú món ăn với thịt và rau, nó sẽ giúp bữa ăn trở nên thú vị hơn khi có nhiều vị, nhiều chất xơ cũng như màu sắc. Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn.

2. Rửa các loại rau có lá to trước tiên để rau có thời gian ráo nước khi bạn xào.

3.Khi làm món chiên, để đảm bảo dầu nóng già, cách đơn giản nhất là bạn cho chiếc đũa vào trong chảo. Nếu thấy có sủi tăm quanh chiếc đũa, đó là lúc bạn có thể cho thức ăn vào để chiên.
4. Để ráo đậu phụ trước khi nấu sẽ giúp chúng thấm gia vị hơn

5. Khi cho dầu để làm món xào, nên rót để dầu chảy từ các cạnh chảo xuống

6. Cho các loại rau đã được thái/ cắt sẵn vào từng khay hoặc bát, đĩa; bằng cách này , bạn sẽ không quên thứ gì. Nhưng phải nhớ đừng trộn lẫn chúng, nếu không bạn sẽ tốn nhiều thời gian trong việc phân loại lại các loại rau.

7. Không nên dùng loại magi đặc trừ khi công thức yêu cầu phải dùng. Nếu công thức chỉ yêu cầu dùng magi, nên dùng loại magi lỏng hoặc loại magi của Nhật bản như Kikkoman chẳng hạn.

8. Nên xào củ/ thân cứng trước, xào phần lá sau nếu bạn xào rau. Các loại rau như súp lơ, cà rốt, bắp cải cần được nấu hơn cải bó xôi, rồi cải bó xôi lại nấu lâu hơn giá đỗ hay đậu ván…

9. Nếu bạn không chắc khi kết hợp các món rau và thịt để xào, hãy xào từng thứ riêng biệt, đừng để quá lửa.

10. Khi bạn có thể ước lượng được gia vị, hãy làm sẵn nước sốt để dùng dần. Việc này sẽ giúp bạn phải rửa ít bát đĩa hơn sau bữa ăn