Lưu trữ cho từ khóa: Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Kim Chi Hàn Quốc

Thưởng Thức Món Ăn Teokbokki Hàn Quốc

Nếu như bạn là một người từng sống ở xứ Kim Chi thì chắc bạn không thể không biết đến món ăn bình dân này. Món teokbokki giàu protein và vitamin là một món ăn nhẹ thường được ưa chuộng bởi các công nhân làm ngoài giờ, học sinh đi học thêm vào buổi tối hay trẻ em sau khi chơi đùa. Món ăn phổ biến này được làm từ bánh gạo xào cùng cà rốt, cải bắp, hành tây và chả cá với tương ớt.

Gungjung teokbokki (teokbokki cung đình) cũng tồn tại và đã được phục vụ trong hoàng cung như một món ăn nhẹ cho cả hoàng tộc thời bấy giờ. Gungjung teokbokki bao gồm thanh bánh gạo, thịt bằm, nấm, cà rốt và jidan (lòng trắng và lòng đỏ trứng được chiên riêng biệt rồi thái sợi) xào với tương ớt. Loại tương ớt lên men tốt, chất lượng cao là chìa khóa thành công của món ăn này. Hiện nay thì có rất nhiều công thức được sáng tạo ra sử dụng các loại nguyên liệu và cách nấu không thông thường; ví dụ như, bánh gạo có phô mai hoặc miếng chả cá, jajang (một loại xốt làm từ tương đậu nành đen) hay xốt carbonara kiểu Ý.

Và sau đây bạn có thể học học cách làm món teokbokki thêm vào cẩm năng Ẩm thực bốn phương của mình nhé!

thuong-thuc-mon-an-teokbokki-han-quoc

Thành phần (Khối lượng 280 Kcal, chia làm 4 phần)

400g bánh gạo

200g chả cá

100g cải bắp

1 củ cà rốt

1 cọng hành baro

Xốt cay
4 muỗng canh tương ớt
1 muỗng cà phê bột ớt
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê đường bắp
3 muỗng canh đường
3 chén nước

thuong-thuc-mon-an-teokbokki-han-quoc1

Cách làm Teokbokki

  1. Cắt chả cá thành từng miếng dài 2,5cm. Sau đó xả với nước nóng để cá sạch dầu.
  2. Rửa bánh gạo.
  3. Cắt cà rốt, cải bắp và hannh2 baro thành miếng nhỏ vừa ăn.
  4. Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo xào 5 phút.

Với món ăn này không những đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng cho bạn mà còn giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn và sống khỏe mạn hơn.

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Kim Chi Hàn Quốc

Kim chi là một trong những món ăn nổi tiếng của người Hàn, kim chi được làm với số lượng nhiều vào mùa đông. Kim chi hay gimjang theo cách gọi của người Hàn Quốc là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của họ. Vì thế các món ăn của Hàn Quốc được chế biến rất nhiều từ kim chi.

1. Kim chi cải thảo (Baechu-kimchi)

nhung-mon-an-duoc-che-bien-tu-kim-chi-han-quoc

Đây chính là món ăn Hàn Quốc rất được yêu thích ở Việt Nam. Cũng giống như dưa cà trong món ăn Việt, kim chi cải thảo là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình xứ Hàn

2. Canh kim chi  (Kimchi-jjigae)

nhung-mon-an-duoc-che-bien-tu-kim-chi-han-quoc

 

 

Ngoài kim chi, món canh này cũng được nhiều chị em nội trợ ở Việt Nam biết tới. Đây cũng là món phổ biến ở Hàn Quốc với vị cay chua ngọt nấu từ kim chi chín, thịt lợn, đậu phụ thêm chút hành cho những ngày mùa đông lạnh giá.

3. Cơm rang kim chi

nhung-mon-an-duoc-che-bien-tu-kim-chi-han-quoc

 

Với nguyên liệu đơn giản là kim chi, thịt bò, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này cho gia đình. Bạn xào thịt bò thải mỏng, kim chi trước rồi cho cơm vào trước khi nêm nếm gia vị. Nếu muốn bát cơm đẹp và nhiều chất hơn, bạn làm thêm quả trứng ốp lết nhé.

4.Kim chi củ cải (Kkakdugi)

nhung-mon-an-duoc-che-bien-tu-kim-chi-han-quoc

Rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, Kim chi củ cải là món kim chi muối từ củ cải bởi nguyên liệu giòn, ăn ngon lại để được khá lâu, nhất là khi bạn để hũ kim chi muối trong tủ lạnh.