Lưu trữ cho từ khóa: Những Tuyệt Chiệu Gìn Giữ Gia Đình Hạnh Phúc

Những Tuyệt Chiêu Gìn Giữ Gia Đình Hạnh Phúc

Tình yêu say đắm trước hôn nhân thường nhường cho tình nghĩa vợ chồng sâu đậm trong cuộc sống chung sau hôn nhân.  Đó là những gia đình có cuộc sống hạnh phúc lý tưởng.  Những căng thẳng trong công việc, những vấn đề về tài chính, hay chăm sóc con cái đều có thể gây ra áp lực khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Vậy làm sao để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

1. Luôn tỏ thái độ vui vẻ

nhung-tuyet-chieu-gin-giu-gia-dinh-hanh-phuc

Luôn vui vẻ, hoà nhã, bình tĩnh trước mọi chuyện trong quan hệ vợ chồng. Kể cả lúc cáu giận cũng không nên tỏ thái độ, không thái quá trong cư xử, đặc biệt là với người vợ

2. Luôn duy trì tình cảm

Điều quan trọng để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững là tình cảm và sự thân mật của hai người. Hãy cầm tay, ôm, hôn, và chia sẻ những khoảnh khắc yên tĩnh bên nhau. Hãy thể hiện tình yêu với người bạn đời qua lời nói và hành động. Dù là vợ chồng lâu năm thì ba tiếng “Anh yêu em” (“Em yêu anh”) cũng có ý nghĩa như một nụ hôn thân mật. Dù đây chỉ là những cử chỉ rất nhỏ biểu hiện tình yêu nhưng nó có thể tạo nên một sự khác biệt trong mối quan hệ vợ chồng.

3. Lúc có tranh luận bất phân thắng bại

Nên biết điểm dừng đúng lúc để giữ hòa khí. Không tranh cãi đến cùng, bảo thủ khư khư quan điểm của mình để giành phần thắng. Như vậy, khiến người kia cũng găng và khó lòng chấp nhận quan điểm bảo thủ của bạn. Đó là tiền đề cho những cuộc tranh cãi bất phân thắng bại về sau. Vợ chồng sẽ khó bàn bạc, giải quyết một vấn đề gì cho rõ ràng, thống nhất.

4. Duy trì thói quen tình dục lành mạnh

nhung-tuyet-chieu-gin-giu-gia-dinh-hanh-phuc

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tình dục khuyên các cặp vợ chồng quan hệ 2-3 lần mỗi tuần để duy trì sự thân mật. Tuy nhiên, mỗi cặp vợ chồng cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể để phát triển tần suất “yêu”. Thảo luận với nhau về ham muốn và nhu cầu của nhau. Đừng bỏ qua phần quan trọng nhất trong hôn nhân của bạn.

5. Nói về cảm xúc của bạn

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn sự không chung thủy của người bạn đời là nói lên cảm xúc của bạn với họ. Nhiều vấn đề có thể được giải quyết bằng cách cởi mở, nói chuyện trung thực với nhau. Vấn đề có thể sẽ phát sinh khi các cặp vợ chồng luôn giữ cảm xúc của mình và từ chối chia sẻ với người bạn đời.

6. Hãy hiểu rõ những sở thích, thói quen 

Nếu người ấy thích đọc sách, thi thoảng rủ người ấy đi mua sách, cùng chọn với người ấy. Biết người ấy không thích nói dai, nói dài thì cần biết ngắn gọn trong mọi chuyện, không say sưa thuyết trình lan man dài dòng vừa mệt sức vừa khiến người ta chán nản.