Lưu trữ cho từ khóa: nước cam tốt cho sức khỏe

không nên uống nhiều nước cam

Nước Cam Rất Tốt Cho Sức Khỏe Nhưng Không Nên Lạm Dụng

Nước cam là loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C và dưỡng chất thường được các chị em áp dụng trong bí quyết làm đẹp vì nó có tác dụng giúp làm đẹp da. Ngoài ra nước cam còn có công dụng hữu ích trong việc giảm cân nhanh chóng vì vậy nó cũng được sử dụng trong những thực đơn giảm cân của hầu hết những người đang muốn lấy lại vóc dáng thon gọn.

Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong nước cam và có nguồn gốc từ chất flavonoids như hesperitin và nariginin sẽ giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp nhưng nếu bạn sử dụng quá mức sẽ gây một số ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Nước cam tốt nhưng không nên uống quá nhiều!

Từ những thí nghiệm nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng nước cam sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em, và giúp hỗ trợ trong các phản ứng hóa sinh giúp ngăn chặn nguy cơ bị ung thư vú, ung thư gan và bị ruột kết.

Tác dụng sinh học của nước cam trong thí nghiệm bị ảnh hưởng chủ yếu bởi thành phần mà phụ thuộc lớn vào điều kiện nuôi trồng như khí hậu, đất, quá trình tạo quả và các phương pháp sau thu hoạch, lưu trữ.

không nên uống nhiều nước cam

Những nghiên cứu tiếp theo đó được cho biết rằng mối liên hệ sinh học giữa nước cam và phản ứng ngăn ngừa ung thư. Các vấn đề như loại câu trồng, số lượng tiêu thụ cũng được làm rõ. Nói chung thì nước cam đều cho thấy tốt tác dụng chống oxy hóa, kháng đột biến, tự vệ, kháng khuẩn, kháng virus và điều chỉnh hấp thu xenobiotics.

“Nước cam có thể đóng góp vào phản ứng ở bất cứ giai đoạn nào một khi quá trình ung thư bắt đầu phát triển,” các nhà nghiên cứu giải thích

“Một trong những công dụng sinh học nổi bật nhất của nước cam là khả năng kháng đột biến, vốn biểu hiện rõ trong môi trường tế bào cũng như động vật gặm nhấm và con người.”

Nhưng các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước cam có chứa độc tính tiềm tàng nếu bạn sử dụng quá mức nhất là đối với trẻ em, người huyết áp cao, suy thận và các bệnh nhân bị tiểu đường. Các cá nhân thuộc các nhóm này nếu uống quá nhiều nước cam có thể gây phản ứng độc hại như tăng kali máu, cũng như dị ứng thực phẩm và bùng phát vi khuẩn nếu sản phẩm chưa được tiệt trùng.

“Ăn quá nhiều thức ăn, thậm chí là thức ăn bổ dưỡng, đều có thể dẫn đến trạng thái mất cân bằng ô xy hóa,” các nhà nghiên cứu viết.