Lưu trữ cho từ khóa: thời điểm giảm cân

ăn kiêng giảm cân

Những Thời Điểm Tuyệt Đối Không Được Ăn Kiêng Giảm Cân

Ăn kiêng không phải là việc xấu nhưng bạn cần phải ăn kiêng đúng lúc để vừa giúp giảm calo và cân nặng trong cơ thể. Việc ăn kiêng giảm cân sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng nhưng nếu ăn kiêng không đúng cách và không đúng thời điểm sẽ gây ra kết quả ngược lại và thậm chí còn gây hại cho sức khoẻ.

Có một số thời điểm bạn sẽ không được ăn kiêng nhưng với nhu cầu giảm cân của mình bạn sẽ bỏ qua lý do và không ngờ trước tới vấn đề sức khoẻ mà vẫn cố thực hiện việc ăn kiêng. Nhưng bạn có biết rằng, yếu tố sức khỏe của bạn cần được ưu tiên hàng đầu và chỉ có chế độ ăn uống hợp lý mới có thể giúp bạn giảm cân thành công.

ăn kiêng giảm cân

Hãy lưu ý và cân nhắc khi nào thì nên thực hiện thực đơn giảm cân dưới đây là một số trường hợp bạn tuyệt đối không nên ăn kiêng vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Khi đang mang thai

Khi đang mang thai là thời điểm bạn phải nuôi 2 cơ thể cùng lúc vì vậy bạn luôn phải cung cấp dinh dưỡng đầy đủ để cơ thể hoạt động và trẻ phát triển tốt. Khi e bé càng lớn thì bạn càng phải cung cấp nhiều dưỡng chất đặc biệt là những loại vitamin và khoáng chất vì vậy hãy chú ý đến dinh dưỡng trong thời gian này.

Nếu trong dai đoạn này mà bạn ăn kiêng tức là bạn đang làm giảm sự phát triển của trẻ vì cơ thể sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng và không đảm bảo được sự phát triển của bé. Nếu muốn giảm cân hãy chờ sau khi sinh vài tháng để cơ thể ổn định.

Khi đang cho con bú

Thời gian này cũng tương tự như khoảng thời gian mang thai tuy không nuôi con trực tiếp từ cơ thể nhưng bạn vẫn còn phải cho con bú. Bạn vẫn phải ăn uống đủ chất và cung cấp những loại thực phẩm sinh nhiều sữa để nuôi con.

Có vấn đề về sức khỏe

Nếu bạn đang có vấn đề về sức khoẻ thì cần phải chú ý và nếu đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân thì bạn phải ngừng lại ngay. Trong một số trường hợp có thể bạn bị tăng cân do một số bệnh nào đó như: u nang buồng trứng, bệnh tuyến giáp,… Nếu không đi khám mà tự ý cắt giảm calo sẽ dễ bị thiếu chất và dễ gây bệnh nặng thêm.

Ngay cả khi bạn biết mình đang có trục trặc về sức khỏe, nên ăn uống điều độ để bệnh hồi phục trước đã, sau đó mới nên nghĩ đến chuyện ăn kiêng.

Nếu nó làm cho bạn khổ sở

Chế độ ăn kiêng là chế độ ăn uống giúp cắt giảm calo và giúp bạn giảm cân hiệu quả nhưng vẫn phải giúp bạn thoải mái và dễ chịu không nên gò ép mình vào những chế độ cực khổ. Có rất nhiều chế độ ăn kiêng vì vậy hãy chọn cho mình những chế độ phù hợp. Nếu bạn thấy quá cực khổ về việc ăn kiêng thì tốt nhất bạn nên dừng lại vì không chỉ có ăn kiêng mới giảm cân mà còn có rất nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể chọn cho mình những bài tập thể dục giảm cân vừa giúp bạn tăng cường sức khoẻ, vừa giúp bạn đánh tan mỡ giảm cân nhanh chóng hơn.

Nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ

Hãy luôn tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi bắt đầu một chế độ ăn uống khác so với bình thường. Điều này không những giúp bạn xác nhận mức độ lành mạnh của chế độ ăn uống đó mà còn để biết nó có thực sự cần thiết với thể trạng sức khỏe của bạn không. Các bác sĩ sẽ biết chính xác bạn có cần giảm cân theo cách đó hay không hoặc phương pháp giảm cân nào mới là tốt nhất cho bạn.