Tổng Hợp Những Loại Sản Phẩm Làm Đẹp Nên Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Một trong những yếu tố cơ ban quyết định đến chất lượng làm đẹp của bạn đó là việc biết cách bảo qua và sử dụng các sản phẩm làm đẹp nhu thế nào cho đúng để chúng có thể phát huy tối đa công dụng của nó.

Tổng Hợp Những Loại Sản Phẩm Làm Đẹp Nên Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Hầu hết trên bao bì các sản phẩm đều có hướng dẫn cách bảo quản như sau: để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trức tiếp và sử dụng đúng thời hạn quy định trên bao bì. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng áp dụng mọt công thức bảo quả nhất định một số sản phẩm làm đẹp vẫn cần được bảo quản trong tủ lạnh.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ trong tu lạnh rất ỏn định, không quá lạnh hay quá nóng để có thể ảnh hưởng đến chất lượng các sản phẩm làm đẹp của bạn. Các loại sả phẩm dễ bị tách ròi khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm ví dụ như sáp, dầu, nước.

Dưới đây là những loại sản phẩm bạn nên bao quan trong tủ lạnh để hiệu quảchăm sóc da cao như bạn mong muốn.

Sản phẩm tự nhiên

 Tổng Hợp Những Loại Sản Phẩm Làm Đẹp Nên Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Trên thị trường ngày nay hầu hét các sản phẩm làm đẹp đều có thể bảo quản với nhiệt độ thường nguyên nhân là do trong chúng đã có một lượng chất bảo quản nhất định để ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiến nếu là các sản phẩm co chiết xuất thiên nhiên hay không có chất bảo quản thì bạn nên để trong tủ lanh sau khi đã mở nắp sử dụng lần đầu tiên.

Nước hoa

Nhiệt độ càng cao thì tuổi thọ của cá thành phần hoạt tính trong nước hoa càng giảm. Khi bạn bảo quản trong tủ lạnh sẽ chống lại quá trình oxy hóa từ nhiệt độ dư thừa hoặc tiếp xúc với ánh nắng cũng gây ra qua trình oxy hóa cao.

Kem mắt

Để có thể mng lại hiệu quả cao nhất cho các sản phẩm làm đẹp vùng mắt bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nguyên nhân là do khi các liệu pháp làm lạnh trên đôi mắt sẽ khiến việc lưu thông máu vùng da xung quanh mắt được thuận lợi hơn từ đó các tình trạng về mắt như thâm quần, sung mọng, làm giảm dòng chất lỏng vào các mô mềm, cũng kích thích dẫn lưu bạch huyết.

Mặt nạ facial

 Tổng Hợp Những Loại Sản Phẩm Làm Đẹp Nên Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Việc sử dụng các sản phẩm dạng gel trên khuân mặt giúp hydrat hóa, làm da trở nên nhẹ dịu hơn, nhất là đối với những bạn sở hữu làn da nhạy cảm dễ bị ửng đỏ vì vậy việc bảo quản trong tủ lạnh là cần thiết. Mặt nạ đê trong tủ lạnh sẽ làm co mao mạch và giảm mản đỏ cho bạn hiệu quả.

Sản phẩm có chứa retinol, vitamin C, gydroquinone

Ở nhiệt độ mát mẻ của tủ lạnh thì các sản phẩm có chứaretinol, vitamin C, gydroquinone

Sẽ luôn giữ được độ thuần khiết cũng như hiệu quả hoạt động của chúng.

Sản phẩm có kim phun

Không chỉ bảo quản được chất lượng mà còn làm tăng hiệu quả điều trị nếu để các sản phẩm có kim phun trong tủ lạnh.

Eyeliner

Tổng Hợp Những Loại Sản Phẩm Làm Đẹp Nên Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Chì kẻ mắt có thể bảo quan trong nhiệt độ mát khoảng 10 phút trước khi sử dụng hoặc để trong tủ lạnh luôn nếu bạn qua bận rộn để chờ đợi mỗi lần sử dụng.

Son môi và kem dưỡng da

Khi để trong tủ lạnh son môi vẫn giữ được hình dáng ban đầu, còn kem dưỡng da sẽ không bị đổ mồi hôi nếu ở nhiệt độ quá cao. Bạn có biết những sản phẩm không có tính tan chảy nếu để trong tủ lạnh chỉ sau 1 giờ sẽ khôi phục lại hình dáng ban đầu.