Tuyệt đối không được uống sữa cùng loại quả này nếu không muốn ‘mua’ bệnh vào người

Sữa và chuối đều là một trong những thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người, thế nhưng khi kết hợp 2 loại thực phẩm này lại vô cùng có hại mà rất nhiều người thường bỏ qua.

Từ trước đến nay sữa luôn là một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng nhờ vào thánh phần protein dồi dào, vitamin và các khoáng chất như riboflavin, canxi và vitamin B12 có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển của xương. Trên thực tế, mỗi 100 gram sữa chỉ chứa có 42 calo. Tuy nhiên, sữa lại thiếu hụt lượng vitamin C, chất xơ và chứa rất ít carbohydrate.

Trong khi đó, chuối giàu vitamin B6, mangan, vitamin C, chất xơ, kali, và biotin. Mỗi 100 gram chuối chứa tới 89 calo, do đó chúng giúp bổ sung những năng lượng bị mất cho cơ thể và giúp bạn nhanh cảm thấy no lâu. Với hàm lượng carbohydrates cao, chuối được coi là món ăn nhẹ rất tốt.

Mặc dù sữa và chuối được coi là có thể bổ sung những thành phần thiếu hụt cho nhau nhưng theo kết quả của những cuộc nghiên cứu gần đây, các chuyên gia đã chỉ ra rằngkhi kết hợp chúng với nhau có thể khiến bạn phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe như: rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến bệnh xoang mũi, cảm lạnh, dị ứng, phát ban, mẩn đỏ hay nôn mửa.

Vì vậy, trong khi nhiều người tin rằng cùng ăn chuối và uống sữa có thể giải quyết các rối loạn tiêu hóa thì ngược lại có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy thậm chí là nôn mửa kéo dài.

Thêm vào đó, theo sự phân tích của y học cổ truyền, khi kết hợp sữa và chuối có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu ảnh hưởng tới nhiều hoạt động khác nhau của cơ thể và đặc biệt có thể làm chậm quá trình hoạt động của não.

Cách tốt nhất để tiêu thụ chuối và sữa mà vẫn đảm bảo các dưỡng chất có bên trong chúng cũng như đảm bảo có lợi cho sức khỏe cách tốt nhất là bạn hãy dùng tách rời nhau. Bạn có thể ăn chuối sau khi uống sữa ít nhất khoảng 20 phút. Hoặc chỉ kết hợp chuối vào sữa chua chứ không phải sữa bò như mọi người vẫn làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.