Update 2 món canh ngon ngọt giúp bạn sở hữu chiều cao như siêu mẫu

0
86

Ăn gì để tăng chiều cao? Dưới đây là 2 món canh ngon ngọt giúp cơ thể hấp thụ tối đa các dưỡng chất, giúp xương chắc khỏe và cao lớn hơn mỗi ngày.

Dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định chiều cao, sau đó mới đến gen di truyền, quá trình tập luyện, môi trường và yếu tố tâm lý. Do đó, muốn chiều cao đạt mức lý tưởng, bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng vào thực đơn mỗi ngày, nhất là giai đoạn tuổi dậy thì. Vậy ăn gì để tăng chiều cao? Dưới đây là 2 món canh ngon ngọt có tác dụng nhuận tràng, giải nhiệt và giúp chiều cao tăng lên nhanh chóng.

Món 1: Canh mùng tơi nấu tôm

Chuẩn bị:

– 1 bó mồng tơi

– 100g tôm tươi

– 1 ít hành khô

– Gia vị: Mì chính, hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến:

– Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ sống lưng. Sau đó, dùng dao hoặc chày gỗ đập nhẹ để tôm hơi dập.

– Rau mùng tơi nhặt lấy phần ngọn và lá non. Đem rửa sạch dưới vòi nước lạnh nhiều lần, thái nhỏ.

– Hành khô bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.

– Cho một chút dầu vào nồi để phi thơm hành khô. Cho tôm vào xào cùng, thêm một chút gia vị vào rồi đổ từ từ một lượng nước vào ăn vào nồi.

– Khi nước sôi, cho rau mồng tơi vào, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Múc canh ra bát rồi thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị thơm ngon của món canh.

>>> Làm sao để tăng chiều cao nhanh?

Món 2: Canh bí nấu tôm

Chuẩn bị:

– 1 quả bí xanh

– 10 con tôm cỡ

– 500ml nước hầm xương

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến:

– Bí gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch rồi bổ làm tư, lấy phần ruột ra bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

– Tôm bóc vỏ, xát muối, rửa sạch rồi cắt nhỏ tôm hoặc giã nát. Trộn thêm một chút gia vị vào tôm để làm món ăn thêm đậm đà hơn.

– Cho nước hầm xương vào nồi, bật lửa vừa để đun sôi, nêm gia vị vào nồi nước hầm xương. Khi nước sôi, thả tôm cắt nhỏ vào, đun thêm 5 phút nữa rồi cho bí vào đun cho sôi khoảng 3 phút nữa là tắt bếp.

– Để bí trong nồi cho bí tiếp tục chín mềm. Chú ý không được để bí trong nồi quá lâu, khiến bí bị nhũn mất ngon.

– Múc canh ra bát và ăn kèm với cơm.

Lưu ý: Khi nấu 2 món canh này, cần tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu khiến rau hoặc bí bị nhũ, làm mất ngon và canh có vị nồng hơn.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here